ไลฟ์สไตล์
100 year

ยอดเหยื่อไต้ฝุ่น 'มูจีแก' พุ่ง 7 ศพ เจ็บอีก 200

ไทยรัฐออนไลน์6 ต.ค. 2558 01:30 น.
SHARE

(ภาพ: AFP)

พายุไต้ฝุ่นมูจีแกแผ่อิทธิพลเล่นงานพื้นที่ทางใต้ของประเทศจีนตั้งแต่เมื่อวันอาทิตย์ โดยล่าสุดในวันจันทร์ จำนวนผู้เสียชีวิตเพราะพายุลูกนี้อเพิ่มขึ้นเป็น 7 รายและมีผู้บาดเจ็บอีกกว่า 200 คน...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า จำนวนผู้เสียชีวิตในประเทศจีนจากอิทธิพลของพายุไต้ฝุ่น 'มูจีแก' เพิ่มขึ้นเป็น 7 คนแล้ว หลังจากพายุเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งในมณฑลกวางตุ้งทางใต้ของจีนเมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ (4 ต.ค.) โดยอิทธิพลของมูจีแกทำให้เกิดฝนตกหนัก, ลมแรงซัดอาคารที่กำลังก่อสร้างพังทลายและทำให้เกิดไฟดับกระทบผู้คนนับพัน ขณะที่มีรายงานพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 223 คน

ไต้ฝุ่นมูจีแก เคลื่อนตัวขึ้นฝั่งเมืองเจิ้นเจียงเมื่อวันอาทิตย์ โดยก่อนหน้านั้นทางการจีนได้ประกาศเตือนภัยพายุขั้นสีแดง และอพยพประชาชนในพื้นที่ชายฝั่งทางใต้เกือบ 200,000 คน อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าเรือประมงจำนวนมากยังคงติดอยู่กลางทะเล ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือชาวประมงกลับเข้าฝั่งได้ 117 คน พบผู้เสียชีวิต 1 ราย และมีชาวประมงสูญหายอีก 16 คน

รถยนต์คนหนึ่งในเมืองเจิ้นเจียงพลิกตะแคง หลังไต้ฝุ่นมูจีแกเคลื่อนตัวผ่าน (ภาพ: AFP)
รถยนต์คนหนึ่งในเมืองเจิ้นเจียงพลิกตะแคง หลังไต้ฝุ่นมูจีแกเคลื่อนตัวผ่าน (ภาพ: AFP)

อิทธิพลของไต้ฝุ่นมูจีแกยังทำให้เกิดพายุทอร์นาโดในเมืองฝอซาน ในมณฑลกวางตุ้ง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 รายด้วย อีกด้านหนึ่ง สำนักงานกิจการพลเรือนของเขตปกครองตนเองกวางสีจ้วง ซึ่งเป็นทางผ่านของมูจีแก รายงานว่า ไต้ฝุ่นส่งผลกระทบต่อผู้คนมากกว่า 1.44 ล้านคนในช่วงบ่ายวันจันทร์ โดยพบผู้เสียชีวิต 1 รายที่เมืองหนานหนิงด้วย

ทั้งนี้ ไต้ฝุ่น มูจีแก (ภาษาเกาหลีแปลว่า รุ้ง) เป็นพายุลูกที่ 22 ของปีพ.ศ. 2558 เข้าพัดถล่มประเทศจีนในช่วงวันหยุดยาววันชาติพอดี โดยก่อนหน้านี้ มูจีแกเคลื่อนตัวผ่านภาคเหนือของประเทศฟิลิปปินส์ ทำให้เกิดน้ำท่วมและอินถล่มในบางพื้นที่ มีผู้เสียชีวิต 2 รายและสูญหาย 30 คน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุไต้ฝุ่นมูจีแกเมืองเจิ้นเจียงมณฑลกวางตุ้งจีนเตือนภัยขั้นสีแดงเรือประมงชาวประมงอพยพกวางสีจ้วงแม่น้ำจูเจียงแม่น้ำเพิร์ลฝนตกหนักไฟดับข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 23:51 น.