ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตลาดหลักทรัพย์ โรดโชว์สหรัฐฯ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ต.ค. 2558 06:01 น.
  SHARE

  นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯได้ร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์ เคที ซีมิโก้ จำกัด และ Auerbach Grayson and Company LLC จัดงานโรดโชว์ “Thailand’s New Economy” วันที่ 7-8 ต.ค. ที่กรุงนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐฯ โดยเชิญผู้บริหาร 10 บริษัทจดทะเบียนไทย (บจ.) เข้าร่วมให้ข้อมูลแก่ผู้ลงทุนสถาบันต่างประเทศ เพื่อนำเสนอทิศทางการขยายธุรกิจ ศักยภาพการเติบโตของบริษัท รวมถึงเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ลงทุนต่างชาติ

  ทั้งนี้ สหรัฐฯเป็นประเทศที่มีมูลค่าการถือครองหุ้นไทย 4.5% ของมูลค่าหลักทรัพย์ฯตามราคาตลาดรวม (มาร์เก็ตแคป) ของตลาดหลักทรัพย์ฯ การเดินทางไปโรดโชว์ครั้งนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯจะนำเสนอข้อมูลเศรษฐกิจของประเทศ และภาพรวมของตลาดหลักทรัพย์ไทย โดย บจ. ไทยทั้ง 10 บริษัท จะให้ข้อมูลแก่ผู้ลงทุนในรูปแบบการประชุม one-on-one และ group meeting อาทิ บริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) หรือ AMATA บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด หรือ NOK ซึ่งทั้ง 10 บริษัทดังกล่าว มีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด (market capitalization) รวมกัน 868,000 ล้านบาท คิดเป็น 6.85% ของมูลค่ามาร์เก็ตแคป

  “ตลาดหลักทรัพย์ฯมีนโยบายโรดโชว์ในต่างประเทศ เพื่อส่งเสริมการลงทุนในตลาดทุนไทย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในศักยภาพของ บจ.ไทย และตลอดทั้งปีนี้ก็ได้จัดโรดโชว์ (outbound) 4 ครั้ง โดยเข้าถึงประเทศที่เป็นศูนย์กลางการลงทุนทั้งในยุโรป สหรัฐฯ และเอเชีย และในเดือน ธ.ค.จะมีงาน Thailand Focus 2015 โดยเชิญผู้จัดการกองทุนต่างประเทศเข้าร่วมรับฟังทิศทางเศรษฐกิจและตลาดทุน รวมถึงข้อมูลจาก บจ.ไทย ระหว่างวันที่ 2-4 ธ.ค.นี้”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกศรา มัญชุศรีตลาดหลักทรัพย์ฯสหรัฐฯธุรกิจมาร์เก็ตแคปข้อมูลเศรษฐกิจตลาดทุนไทยไทยรัฐฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 00:12 น.