"ยุทธศักดิ์" ขู่ย้ายผู้บริหาร ททท.

ข่าว

  "ยุทธศักดิ์" ขู่ย้ายผู้บริหาร ททท.

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   6 ต.ค. 2558 05:01 น.

   ให้สำนักงานต่างประเทศดึงนักเที่ยวเข้าไทยด่วน

   นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า จะสั่งการให้ผู้อำนวยการ ททท.ในสำนักงานต่างประเทศ 27 แห่ง ปรับแผนการทำตลาดใหม่ ให้เข้มข้นและเป็นเชิงรุกมากขึ้น โดยให้กำหนดสัดส่วน เช่น 10% ของนักท่องเที่ยวแต่ละประเทศที่เดินทางออกต่างประเทศ ตัวอย่างเช่น คนญี่ปุ่นเดินทางออกนอกประเทศปีละ 17.5 ล้านคน ก็ควรมีเป้าหมายให้มาเที่ยวไทย 1.75 ล้านคน หรือคนจีนเดินทางออกเที่ยวต่างประเทศปีละ 120 ล้านคน ก็ควรมาไทยปีละ 12 ล้านคน

   นายยุทธศักดิ์กล่าวว่า ในเป้าหมายนี้ต้องเป็นนักท่องเที่ยวกลุ่มคุณภาพ 60-70% หากผู้อำนวยการสำนักงานใด ทำไม่ได้ตามเป้าหมาย ก็จะพิจารณาทุกๆ 2 ปี เพื่อโยกย้ายไปทำงานในตำแหน่งอื่นๆ จากเดิมที่สามารถประจำการในตำแหน่งได้ 4 ปี และหากสำนักงานใดทำได้ดี ก็อาจให้อยู่นานกว่า 4 ปี

   “ขณะนี้ประเทศไทยต้องหันมาพึ่งพารายได้ทางการท่องเที่ยวให้มากขึ้น เพราะภาคอุตสาหกรรมหลักๆของไทย เช่น การส่งออกยังคงชะลอตัว ดังนั้น ภาคการท่องเที่ยวจะเข้ามาช่วยผลักดันเศรษฐกิจได้ โดยเฉพาะในตลาดต่างประเทศ ที่ยังคงเติบโตอยู่ หากสำนักงานทำงานกันในเชิงรุกให้มากขึ้น ก็ช่วยเพิ่มรายได้ให้มากกว่าเดิม หากบางสำนักงานทำไม่ได้ตามเป้า แต่มีปัจจัยลบด้านอื่นๆเข้ามาก็ต้องมาพิจารณาก่อนตัดสินใจโยกย้าย”

   ทั้งนี้ ภายในปี 2562 ททท.ต้องการเห็นรายได้จากการท่องเที่ยวในประเทศเพิ่มขึ้นเป็นสัดส่วน 40% และรายได้จากนักท่องเที่ยวต่างชาติเป็น 60% จากเดิมเป็นสัดส่วนอยู่ที่ 30% และ 70% เนื่องจากการท่องเที่ยวในประเทศเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยให้รายได้ทางการท่องเที่ยวเติบโตอย่างยั่งยืน ไม่แปรผันตลาดสถานการณ์ต่างประเทศ และหากมองรูปแบบการท่องเที่ยวในประเทศอื่นๆ ก็จะเน้นสร้างการท่องเที่ยว ในประเทศให้ยั่งยืนเป็นอันดับแรก เช่น ประเทศญี่ปุ่น และ ททท.จะจัดทำคลิปวีดิโอโปรโมตแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ที่ตนเองดูแลในเวลา 45 วินาที และจะนำมาโปรโมตในช่องทางโซเชียลมีเดีย และโทรทัศน์ด้วย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 01:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์