ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ครู "สมเด็จเจ้าฟ้าฯ" ปลื้มไทยรัฐวิทยา

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ต.ค. 2558 05:30 น.
  SHARE

  ที่โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 75 เฉลิมพระเกียรติ เมื่อวันที่ 5 ต.ค. นายมานิจ สุขสมจิตร กรรมการมูลนิธิไทยรัฐ เปิดเผยภายหลังให้การต้อนรับคณะครูที่ได้รับรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ครั้งที่ 1 ซึ่งได้เดินทางมาศึกษาดูงาน และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการจัดการเรียนการสอนที่โรงเรียนไทยรัฐวิทยา 75ฯ ว่า ตนพร้อมด้วยนายสมบูรณ์ เสาวคนธ์ ผอ.ร.ร.ไทยรัฐวิทยา 75 คณะครู และนักเรียน ได้ให้การต้อนรับคณะครูผู้ที่ได้รับรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ซึ่งต่างให้ความสนใจการจัดการเรียนการสอนของทางโรงเรียน พร้อมทั้งสอบถามว่ามุ่งเน้นการเรียนการสอนด้านใดเป็นพิเศษ มีการจัดนักเรียนต่อห้องจำนวนกี่คน ที่สำคัญได้ถามตนว่ามูลนิธิไทยรัฐ ซึ่งมีพื้นฐานด้านสื่อสารมวลชนมาสนับสนุนด้านการศึกษาแล้วได้สอนและให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องสื่อหรือไม่ ซึ่งตนได้ตอบไปว่าเราได้จัดหลักสูตรสื่อมวลชนศึกษาให้นักเรียนโรงเรียนไทยรัฐวิทยาได้เรียนรู้ เช่น การรู้เท่าทันสื่อ ข่าวไหนเชื่อได้หรือไม่น่าเชื่อถือ หรือข่าวลักษณะไหนที่เป็นประโยชน์นำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ เป็นต้น นอกจากนี้นักเรียนไทยรัฐวิทยายังจะได้เรียนรู้หน้าที่การเป็นพลเมืองที่ดี มีความรับผิดชอบต่อสังคม ประเทศชาติ รวมถึงมีความซื่อสัตย์ สุจริต ดังปรัชญาของโรงเรียนไทยรัฐวิทยาที่ว่า “ไทยรัฐวิทยาวันนี้ เป็นคนดีในวันหน้า”

  “คณะครูรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ครั้งที่ 1 ยังได้เดินทางไปชมโครงการตามแนวพระราชดำริต่างๆของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่วังสวนจิตรดา ซึ่งเขารู้สึกตื่นเต้นมาก และไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าในหลวงของเราจะทรงมีโครงการต่างๆทำเพื่อราษฎรมากขนาดนี้ และจะนำประสบการณ์ที่ได้ไปเป็นแบบอย่างในการจัดการเรียนการสอนด้วย” นายมานิจกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มานิจ สุขสมจิตรมูลนิธิไทยรัฐโรงเรียนไทยรัฐวิทยารางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรีครูนักเรียนโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 75 เฉลิมพระเกียรติไทยรัฐฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 22:59 น.