ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'นงเยาว์' สุดเจ๋ง! คว้าทองปิดเพาะกาย-ฟิตเนสเอเชีย

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2558 23:45 น.
  SHARE

  เพาะกายไทยสุดยอดเก็บเพิ่มอีก 1 ทอง จากศึกเพาะกายและฟิตเนสชิงชนะเลิศแห่งเอเชียครั้งที่ 49 ที่ เมืองทาชเคนช์ ประเทศอุซเบกิสถาน โดย วันสุดท้ายได้เพิ่มจาก นงเยาว์ โกสีนาม แอธเทเลติกหญิงรุ่นความสูงไม่เกิน 160 ซม. รวมแล้วเก็บไป 4 ทอง 1 เงิน...

  การแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงชนะเลิศแห่งเอเชียครั้งที่ 49 ระหว่างวันที่ 2-4 ต.ค.58 ที่ เมืองทาชเคนช์ ประเทศอุซเบกิสถาน เมื่อวันที่ 4 ต.ค. ที่ผ่านมา เข้าสู่วันสุดท้ายของการแข่งขัน ทัพไทยปิดฉากได้อย่างสวยงามทำได้ 4 ทอง 1 เงิน จาก จ.อ.ท.หญิง อาจารีย์ แท่นทรัพย์ คว้าแชมป์ฟิตเนสหญิงรุ่นความสูงเกิน 160 ซม ไปครองเป็นคนแรก ส่วนวันที่ 2 ได้จาก พ.จ.ต. ดำรงค์ศักดิ์ สร้อยศรี ฟิตเนสชายรุ่นทั่วไป และ วันวิสาข์ สังขริม โมเดลหญิงรุ่นความสูงไม่เกิน 165 ซม.

  โดยนักกีฬาไทยลงทำการแข่งขันในวันสุดท้ายมีทั้งหมด 2 คน มี นงเยาว์ โกสีนาม แอธเทเลติกหญิงรุ่นความสูงไม่เกิน 160 ซม.และจ.อ.ท.หญิง อาจารีย์ แท่นทรัพย์ แอธเทเลติกหญิงรุ่นความสูงไม่เกิน 165 ซม ซึ่งทั้ง 2 คนสามารถเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ โดยวันนี้ไทยทำได้เพิ่มอีก 1 ทอง จาก นงเยาว์ โกสีนาม แอธเลติกหญิงรุ่นความสูงไม่เกิน 160 ซม. ที่ในวันแรก ได้ เหรียญเงิน จาก ฟิตเนสหญิงรุ่นความสูงไม่เกิน 160 ซม. ส่วน เงินเป็นของ ทัน ทิ คัม ทู (เวียดนาม) ทองแดง กัลสัน กันซารุล

  ในรุ่นแอเธเลติกรุ่นความสูงไม่เกิน 165ซม. จ.อ.ท.หญิง อาจารีย์ แท่นทรัพย์ เจ้าของเหรียญทองในฟิตเนสหญิงรุ่นความสูงเกิน 160 ซม.ในวันแรก พลาดท่าได้แค่ที่ 5 ส่วนทองเป็นของ ซอง ทิง ทิง (จีน) เงิน นูราเอว่า เอเลน่า(อุซเบกิสถาน) ทองแดง โบกาเทีย ลีวเมีย (อุซเบกิสถาน)

  ด้าน ศุกรีย์ สุภาวรีกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับผลงานในครั้งนี้ที่นักกีฬาทำได้ 4 ทอง 1 เงินถือว่าเป็นไปตามเป้าหมายที่สมาคมฯตั้งไว้ เนื่องจากนักกีฬาเราคราวนี้มาแค่เพียง 6 คนเท่านั้น และเราก็สามารถเข้ารอบชิงชนะเลิศได้ทุกคน ต้องขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่ตั้งใจทำหน้าที่กันอย่างดีเยี่ยม หลังจากนี้สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทยก็จะเตรียมตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ระหว่างวันที 27-29 พ.ย.58 ที่เดอะมอลล์ บางกะปิ ซึ่งนักกีฬาชิงแชมป์โลกที่ทำผลงานยอดเยี่ยมก็จะต้องเก็บตัวต่อร่วมกับชุดชิงแชมป์โลก ชุดแรก เพื่อทำการแข่งขันต่อแน่นอนว่าเราตั้งเป้าเป็นเจ้าเหรียญทองในรายการชิงแชมป์โลกทั้งชายและหญิง เพราะผลงานที่ประเทศอินเดียนั้นเราทำไว้ดีมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  การแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงชนะเลิศแห่งเอเชียจ.อ.ท.หญิง อาจารีย์ แท่นทรัพย์พ.จ.ต. ดำรงค์ศักดิ์ สร้อยศรีวันวิสาข์ สังขริมนงเยาว์ โกสีนามข่าวกีฬาผลเพาะกายไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 04:58 น.