วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ป้องกันถูกโจมตี! 'ไอซีที' เข้าบล็อกเว็บออโต้รีเฟรช ต้านซิงเกิล เกตเวย์

ป้องกันถูกโจมตี! 'ไอซีที' เข้าบล็อกเว็บออโต้รีเฟรช ต้านซิงเกิล เกตเวย์

  • Share:

ความคืบหน้า หลังจากเมื่อวันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา ชาวเน็ตจำนวนมากนัดรวมตัวกันเปิดศึกต่อต้านโครงการซิงเกิล เกตเวย์ ของรัฐบาล โดยเข้าทยอยโจมตีเว็บไซต์ของรัฐบาลไทยให้ระบบล่มไปหลายเว็บไซต์ ล่าสุด (4 ต.ค.) เว็บไซต์ชื่อดัง www.refreshthis.com ที่เปิดให้บริการรีเฟรชหน้าเพจอัตโนมัติถูกระงับการใช้งานแล้ว เนื่องจากกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารหรือไอซีที ได้ปิดกันการเข้าถึง เพื่อป้องกันชาวเน็ตใช้เป็นเครื่องมือโจมตีเว็บไซต์รัฐบาลอีกครั้ง 

โดยระบุข้อความว่า "เว็บไซต์นี้มีเนื้อหาและข้อมูลที่ไม่เหมาะสม ถูกระงับโดยกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร"

ขณะที่ความเคลื่อนไหวของแฟนเพจเฟซบุ๊ก พลเมืองต่อต้าน Single Gateway : Thailand Internet Firewall ได้ออกมาโพสต์ต่อต้านอย่างต่อเนื่อง โดยระบุว่า ขณะนี้ยังไม่มีสัญญาณการเปลี่ยนแปลงใดๆ จากรัฐบาล ทางกลุ่มฯจึงได้ตั้งข้อเรียกร้องขีดเส้นตายให้กับ รัฐบาลทบทวนหรือยกเลิก นโยบายซิงเกิล เกตเวย์ ภายในเวลา 23.30 น. ของวันที่ 14 ตุลาคม 2558 หากพ้นกำหนดระยะเวลาดังกล่าว รัฐบาลยังคงไม่เปลี่ยนแปลงใดๆ ทางกลุ่มฯ จะมีมาตราการตอบโต้ ที่หนักหน่วง ชัดเจน โดยจะไม่ประกาศเป้าหมายล่วงหน้า และทั้งนี้จะมีการนัดรวมตัวถล่มเว็บไซต์เพื่อกดดันรัฐบาลอีกครั้ง โดยจะแจ้งกำหนดการในวันจันทร์ที่ 5 ต.ค.นี้ เวลา 22.00 น.

แถลงการณ์ กลุ่มพลเมืองต่อต้าน Single Gateway : Thailand Internet Firewallเรื่อง นโยบาย Single Gateway ของรัฐยังคงไม่เ...

Posted by พลเมืองต่อต้าน Single Gateway : Thailand Internet Firewall on 2 ตุลาคม 2015

F5 Cyber Army.....จำนวนฝูงบิน F5 ในการส่งเสียงกระซิบของพลเมือง) ในคราวหน้า เป้าหมายคือ 100,000 IP และในจำนวนนี้มีที...

Posted by พลเมืองต่อต้าน Single Gateway : Thailand Internet Firewall on 3 ตุลาคม 2015

นอกจากนี้ กลุ่มต่อต้านซิงเกิล เกตเวย์ ยังได้โพสต์ข้อความเป็นวิธีการปลดล็อกเว็บไซต์ที่ถูกไอซีทีบล็อก โดยการโหลดโปรแกรม Auto Refresh เข้าเครื่อง พร้อมกับแนบลิงค์ให้ชาวเน็ตดาวน์โหลด เพื่อเตรียมพร้อม รอสัญญาณการโจมตีต่อต้านอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้