ไลฟ์สไตล์
100 year

'อุดม' รองอธิการบดี มธ. รับถูกทาบนั่ง 'กรธ.'

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2558 18:56 น.
SHARE

ที่มาภาพ : Egatlearning

'อุดม รัฐอมฤต' รองอธิการบดี มธ. รับถูกทาบเป็น 'กรธ.' จริง แต่ยังพูดอะไรมากไม่ได้ รับไม่กังวลโผรายชื่อ 21 อรหันต์ ลั่นพร้อมทำงานเพื่อประโยชน์ชาติบ้านเมือง

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 4 ต.ค.58 นายอุดม รัฐอมฤต รองอธิการบดีฝ่ายบริหารทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวถึงกระแสข่าว ที่มีชื่อตนติดอยู่เป็น 1 ใน 21 คน ของคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ว่า ขณะนี้ยังพูดอะไรมากไม่ได้ ต้องรอให้มีคำสั่งอย่างเป็นทางการเสียก่อน เพราะที่ผ่านมาตนก็มีบทบาทหน้าที่ในการสอนหนังสือ และเคยเป็นลูกมือหรืออนุกรรมการช่วยงานในการร่างรัฐธรรมนูญเท่านั้น

"ยอมรับว่าตอนที่มีทีวีเปิดเผยว่าผมอยู่ในโผเป็น กรธ. ผมรู้สึกประหลาดใจมาก อาจจะเป็นเพราะผมให้ข้อคิดเรื่องการร่างรัฐธรรมนูญ จึงทำให้มีชื่อผมติดเข้าไปด้วย ซึ่งเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มีคนมาทาบทามผมให้เป็น กรธ. จริงๆ แต่ตอนนี้ผมก็พูดอะไรมากไม่ได้ " นายอุดม กล่าว

นายอุดม กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่มีการคาดกันว่า นายมีชัย ฤชุพันธุ์ สมาชิก คสช. จะเป็นประธาน กรธ. นั้น ตนก็ไม่ได้มีความคุ้นเคยหรือร่วมงานกับนายมีชัยอย่างใกล้ชิดมาก่อน แต่ตนก็เคยเชิญนายมีชัยมาบรรยายพิเศษกับนักศึกษา เพราะนายมีชัยเป็นอาจารย์ที่มีความอาวุโส และเชี่ยวชาญด้านกฎหมาย ทั้งนี้ ส่วนตัวไม่กังวลว่าใครจะมาเป็น กรธ. และในฐานะที่เป็นข้าราชการ ก็พร้อมที่จะทำงานเพื่อบ้านเมือง มีอะไรที่ช่วยได้ก็ช่วยเหลือเพื่อประโยชน์ต่อสังคม เพื่อให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อไปได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุดม รัฐอมฤตโผรายชื่อ กรธ.คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญกรธ.ร่างรัฐธรรมนูญรองอธิการบดีฝ่ายบริหารทรัพยากรมนุษย์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 05:54 น.