ข่าว
100 year

ข่มก่อนเกม! 'โคเน' ฟันธง 'ทอฟฟี่' มีลุ้นจบฤดูกาลเหนือ 'หงส์แดง'

ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2558 18:30 น.
SHARE

อารูนา โคเน แนวรุก "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน เชื่อมั่น ต้นสังกัดของตนมีลุ้นจบฤดูกาล 2015-16 ด้วยอันดับที่เหนือ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทีมคู่ปรับร่วมถิ่น…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 ต.ค. ว่า อารูนา โคเน แนวรุก "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน เชื่อต้นสังกัดของตนมีลุ้นที่จบฤดูกาล 2015-16 ด้วยอันดับบนตารางพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่เหนือ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทีมคู่ปรับร่วมเมือง

ย้อนไปเมื่อฤดูกาล 2012-13 เอฟเวอร์ตัน เคยประสบความสำเร็จเหนือทีมคู่แข่งร่วมทีมเมอร์ซีย์ไซด์ ด้วยการจบในอันดับ 6 ของตาราง โดยมีแต้มเหนือกว่าทีมลิเวอร์พูล ที่จบในอันดับ 7 ของตารางอยู่ 2 คะแนน

ก่อนเกมเมอร์ซีย์ไซด์ดาร์บี้แมตช์ ที่จะเปิดรังกูดิสัน ปาร์ค รับการมาเยือนของ "หงส์แดง" ในวันอาทิตย์นี้ ศูนย์หน้าชาวไอวอรีโคสต์ แสดงให้เห็นว่า ต้นสังกัดของตนมีลุ้นจะประสบความสำเร็จเหนือทีมคู่แข่งร่วมเมืองอีกครั้ง โดยกล่าวว่า "นี่มันอาจจะเป็นปีที่เอฟเวอร์ตัน จบฤดูกาลด้วยอันดับที่เหนือกว่าลิเวอร์พูลอีกครั้ง"

"เหตุผลมันไม่มีอะไรที่เกี่ยวกับลิเวอร์พูล แต่ผมคิดว่าเราออกสตาร์ตได้ดี และเราได้ผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากของฤดูกาลที่ผ่านมาได้แล้ว ด้วยนักเตะดาวรุ่งหลายคน ที่ตอนนี้มีประสบการณ์และเติบโตขึ้นด้วยความแข็งแกร่ง"

"เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เราสามารถพลิกเอาชนะเวสต์บรอมวิช ทั้งที่ตามหลังอยู่ 0-2 ซึ่งเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา เราไม่ได้แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งด้านจิตใจที่มากพอ"

ปัจจุบัน เอฟเวอร์ตัน อยู่ในอันดับ 7 ของตาราง ลงเตะ 7 นัดมี 13 คะแนน โดยชนะ 3 เสมอ 3 แพ้ 1 ขณะที่ ลิเวอร์พูล อยู่ในอันดับ 10 มี 11 คะแนน เตะ 7 นัด ชนะ 3 เสมอ 2 แพ้ 2 ซึ่งตลอดการพบกันในลีกทั้ง 9 ครั้งที่ผ่านมา ทอฟฟี่ ยังไม่เคยเอาชนะ "หงส์แดง" ได้เลย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกอังกฤษหงส์แดงลิเวอร์พูลทอฟฟี่สีน้ำเงินเอฟเวอร์ตันอารูนา โคเนข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้