ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุรพงษ์ ชี้ไม่แปลก มีชัย นั่ง ปธ.กรธ. แนะอย่าทำตามใบสั่ง

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2558 17:53 น.
  SHARE

  สุรพงษ์ ระบุ ไม่ใช่เรื่องแปลก หาก มีชัย นั่งประธาน กรธ. เชื่อด้วยประสบการณ์คงไม่ทำให้ ปชช.ผิดหวัง แนะรับฟังความเห็น ปชช. อย่าทำตามใบสั่ง ...

  เมื่อวันที่ 4 ต.ค.58 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ได้หารือกับนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ที่ปรึกษา คสช. เพื่อเชิญมานั่งเป็นประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ว่า ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะนายมีชัยนั่งอยู่ใน คสช. อยู่แล้ว เมื่อ คสช.ต้องการสรรหา กรธ.ขึ้นมาร่างรัฐธรรมนูญ นายมีชัยย่อมให้การสนับสนุนอยู่แล้ว ที่สำคัญที่สุด คือ การยกร่างรัฐธรรมนูญควรมีโฉมหน้าที่ดี คนไทยทุกหมู่เหล่ายอมรับได้ ยึดหลักการประชาธิปไตยที่แท้จริง ไม่มีข้อบกพร่องเหมือนฉบับที่ถูก สปช.คว่ำไป เชื่อว่าด้วยประสบการณ์ของนายมีชัย คงไม่ทำให้ประชาชนผิดหวังแน่นอน ขอฝากให้ กรธ. ที่มีนายมีชัยทำหน้าที่เป็นประธาน ได้โปรดรับฟังความคิดเห็นของประชาชนให้มาก และไม่ควรเขียนเอาใจใครหรือตามคำสั่งของผู้ใด ขอให้คำนึงถึงผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน ขออวยพรให้นายมีชัยประสบความสำเร็จในการร่างรัฐธรรมนูญครั้งนี้

  นายสุรพงษ์ กล่าวว่า ถ้าโฉมหน้าร่างรัฐธรรมนูญออกมา เสียงส่วนใหญ่ของสังคมไม่เอาด้วย สังคมโลกไม่ยอมรับ หัวหน้า คสช. และนายมีชัย จะต้องเป็นผู้ที่รับผิดชอบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ถ้ามาอ้างว่าประชามติไม่ผ่าน จำเป็นต้องมาเร่ิมต้นยกร่างใหม่อีก คงเป็นการแก้ตัวที่ฟังไม่ขึ้น เพราะจะเป็นที่เข้าใจได้ว่า คสช.อยากอยู่ในอำนาจให้นานที่สุดเท่านั้นเอง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 05:57 น.