ไลฟ์สไตล์
100 year

เพื่อไทย ขู่ระวังอนาคตการเมือง สมาชิกดอดร่วม 'สปท.'

ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2558 16:43 น.
SHARE

"อนุสรณ์" ชี้ ปชช.จับตาเนื้อหาร่าง รธน.มากกว่า ใส่ใจตัวบุคคลเป็น กรธ. เตือนสมาชิกพรรคให้ระวังอนาคตทางการเมือง หากดอดร่วมวง สปท. 

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 58 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่มีชื่อ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ สมาชิก คสช. จะมาเป็นประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ว่า วันนี้ประชาชนจับตาและสนใจในเนื้อหาของร่างรัฐธรรมนูญมากกว่าใส่ใจในตัวบุคคลที่จะมาเป็นประธาน หรือตัวกรรมการ เพราะไม่ว่าใครจะมาเป็นผู้ร่าง ก็ต้องร่างตามแนวทางที่มีการวางหมากกันไว้ นายมีชัยจะเป็นประธาน กรธ.หรือไม่ ไม่ใช่ประเด็นหลัก และหน้าตาคงไม่ต่างจากพิมพ์เขียวที่มีอยู่ในชุดความคิดหลักของผู้มีอำนาจที่เปลี่ยนแปลงไม่ได้ เหมือนเส้นทางของ นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ อดีตประธาน กมธ.ยกร่างฯ ที่เดินมาก่อน สิ่งที่ยากของคนที่จะเข้ามา คือ ต้องพร้อมสละชื่อเสียงต้นทุนของตัวเอง เพราะชะตากรรมของ นายบวรศักดิ์ ก็มีให้เห็นอยู่แล้วว่าวันนี้ตกอยู่ในสภาพเช่นไร ดังนั้น สาระสำคัญในร่างรัฐธรรมนูญที่ประชาชนอยากเห็นคือเนื้อหาของร่างรัฐธรรมนูญที่เป็นประชาธิปไตย เป็นสากล เป็นที่ยอมรับของประชาชน ไม่มีวาระซ่อนเร้น หมกเม็ด หรือวางกับดักสืบทอดอำนาจ

ข่าวแนะนำ

นายอนุสรณ์ ยังกล่าวกรณีที่ คสช.ทาบทามสมาชิกพรรคเพื่อไทยบางส่วน ให้ไปร่วมเป็นสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ว่า วันนี้ประชาชนรับรู้ถึงจุดยืนของพรรคเพื่อไทย ที่ประกาศจุดยืนชัดเจนตลอดมาว่า จะไม่ส่งสมาชิกพรรคเพื่อไทยไปเป็น สปท. ผ่านทั้งแถลงการณ์ ทั้งคำยืนยันจากแกนนำพรรค ถือว่าเป็นจุดยืนที่แข็งแกร่งมาก แต่หากยังจะมีสมาชิกคนใดจะไปเป็น สปท. นอกเหนือจากการต้องลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคแล้ว ต้องพร้อมรับผิดชอบต่ออนาคตทางการเมืองของตนเองด้วย ซึ่งวันนี้ประชาชนทั้งประเทศมองดูอยู่ อย่าใจเร็วด่วนได้เดินออกไปจากพรรคในวันนี้ ด้วยการไปเป็น สปท. เพราะอนาคตน่าจะกลับเข้ามาลำบาก รวมถึงหากมีการประกาศรายชื่อออกมาแล้ว มีการอ้างว่ามาจากพรรคเพื่อไทย ก็ขอให้สังคมช่วยให้ความเป็นธรรมกับพรรคเพื่อไทยด้วย เพราะหลายคนที่มีชื่อในข่าวและอ้างว่าเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย บางคนไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค และไม่เคยเป็น ส.ส.ของพรรค ดังนั้นไม่ควรมาฉวยโอกาสแอบอ้าง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดเพื่อไทยมีชัย มีชื่อเป็นประธานกรธ.มีชัย ฤชุพันธุ์ร่างรัฐธรรมนูญรายชื่อ กรธ.จุดยืนพรรคเพื่อไทยพท.เตือนสมาชิคพรรคข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 18:07 น.