ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'หัสวุฒิ' จ่อถวายฎีกา ขอความเป็นธรรมถูกปลด

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2558 20:11 น.
  SHARE

  "หัสวุฒิ วิฑิตวิริยกุล" จ่อถวายฎีกาฯ 5 ต.ค.นี้ เพื่อขอความเป็นธรรมปมถูกปลดจากเก้าอี้ "ปธ.ศาลปกครองสูงสุด" ซัดมติ ก.ศป. ไม่สุจริต-ไม่ชอบธรรม-ไม่ชอบ ก.ม.

  เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 58 นายหัสวุฒิ วิฑิตวิริยกุล อดีตประธานศาลปกครองสูงสุด กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ (5 ต.ค.) เวลา 13.00 น. ตนจะเดินทางไปที่สำนักราชเลขาธิการในพระบรมมหาราชวัง เพื่อยื่นทูลเกล้าฯ ถวายฎีกาขอความเป็นธรรม ในกรณีคณะกรรมการตุลาการศาลปกครอง (ก.ศป.) ใช้เสียงข้างมาก โดยไม่สุจริต ไม่ชอบธรรม และไม่ชอบด้วยกฎหมาย มีมติให้ตนออกจากตำแหน่งประธานศาลปกครองสูงสุด เนื่องจากตนทราบมาว่าขณะนี้กำลังมีการยื่นทูลเกล้าฯเพื่อโปรดเกล้าฯ ตนออกจากตำแหน่งประธานศาลปกครองสูงสุด และหลังจากทูลเกล้าฯ ถวายฎีกาแล้ว ตนจะมีการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอีกครั้ง

  ทั้งนี้ นายหัสวุฒิ ยืนยันว่ากรณีดังกล่าว ไม่มีพยานหลักฐานและการให้ถ้อยคำของบุคคลที่เกี่ยวข้อง ในชั้นการสอบสวนก็ไม่มีใครบอกว่าตนมีส่วนรู้เห็นกับเรื่องการเขียนจดหมายน้อยฝากตำรวจ แต่ ก.ศป.กลับมีมติให้ตนออกจากราชการ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หัสวุฒิ วิฑิตวิริยกุลอดีตประธานศาลปกครองสูงสุดยื่นถวายฎีกาก.ศป. ให้พ้นจากตำแหน่งยื่นทูลเกล้าถวายฎีกาจดหมายน้อยฝากตำรวจข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 01:53 น.