ข่าว
100 year

'หัสวุฒิ' จ่อถวายฎีกา ขอความเป็นธรรมถูกปลด

ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2558 20:11 น.
SHARE

"หัสวุฒิ วิฑิตวิริยกุล" จ่อถวายฎีกาฯ 5 ต.ค.นี้ เพื่อขอความเป็นธรรมปมถูกปลดจากเก้าอี้ "ปธ.ศาลปกครองสูงสุด" ซัดมติ ก.ศป. ไม่สุจริต-ไม่ชอบธรรม-ไม่ชอบ ก.ม.

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. 58 นายหัสวุฒิ วิฑิตวิริยกุล อดีตประธานศาลปกครองสูงสุด กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ (5 ต.ค.) เวลา 13.00 น. ตนจะเดินทางไปที่สำนักราชเลขาธิการในพระบรมมหาราชวัง เพื่อยื่นทูลเกล้าฯ ถวายฎีกาขอความเป็นธรรม ในกรณีคณะกรรมการตุลาการศาลปกครอง (ก.ศป.) ใช้เสียงข้างมาก โดยไม่สุจริต ไม่ชอบธรรม และไม่ชอบด้วยกฎหมาย มีมติให้ตนออกจากตำแหน่งประธานศาลปกครองสูงสุด เนื่องจากตนทราบมาว่าขณะนี้กำลังมีการยื่นทูลเกล้าฯเพื่อโปรดเกล้าฯ ตนออกจากตำแหน่งประธานศาลปกครองสูงสุด และหลังจากทูลเกล้าฯ ถวายฎีกาแล้ว ตนจะมีการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอีกครั้ง

ทั้งนี้ นายหัสวุฒิ ยืนยันว่ากรณีดังกล่าว ไม่มีพยานหลักฐานและการให้ถ้อยคำของบุคคลที่เกี่ยวข้อง ในชั้นการสอบสวนก็ไม่มีใครบอกว่าตนมีส่วนรู้เห็นกับเรื่องการเขียนจดหมายน้อยฝากตำรวจ แต่ ก.ศป.กลับมีมติให้ตนออกจากราชการ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หัสวุฒิ วิฑิตวิริยกุลอดีตประธานศาลปกครองสูงสุดยื่นถวายฎีกาก.ศป. ให้พ้นจากตำแหน่งยื่นทูลเกล้าถวายฎีกาจดหมายน้อยฝากตำรวจข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้