'สุรเชษฐ์' ลงใต้ติดตามโครงการเสริมสร้างความเข้มแข็ง 108 ร.ร.

ข่าว

  'สุรเชษฐ์' ลงใต้ติดตามโครงการเสริมสร้างความเข้มแข็ง 108 ร.ร.

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ต.ค. 2558 14:30 น.

   เหนื่อยก็ยอม!! รมช.ศธ.ลงพื้นที่ จชต.ติดตาม ร.ร.นำร่อง เพื่อขยายโอกาสทางการศึกษา 108 โรงเรียน เพื่อแก้ปัญหาทางการศึกษาลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม และยกระดับคุณภาพ และนำเทคโนโลยีรองรับการเรียนการสอน เป้าหมายเพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับโรงเรียน...

   เมื่อวันที่ 4 ต.ค. พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รมช.ศึกษาธิการ ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียนตามโครงการเสริมสร้างความเข้มแข็งโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา 108 โรงเรียน ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่โรงเรียนชุมชนบ้านกะมิยอ อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี ซึ่งเป็นหนึ่งใน 33 โรงเรียนนำร่อง เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาทางการศึกษา ในการลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม และยกระดับคุณภาพการศึกษาในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

   ถึงไกลก็ต้องไปเพื่อการศึกษา
   ถึงไกลก็ต้องไปเพื่อการศึกษา

   รมช.ศธ. กล่าวว่า โครงการเสริมสร้างความเข้มแข็งโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษาในโรงเรียนสังกัด สพฐ.ด้วยการจัดการศึกษาอิสลามศึกษาแบบเข้มเพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้เรียนได้เรียนรู้วิชาสามัญควบคู่กับศาสนาอิสลาม โดยได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.)

   คณะครูในพื้นที่ จชต.
   คณะครูในพื้นที่ จชต.

   วิทยาเขตปัตตานี ได้นำแนวทางจากโรงเรียนสาธิตอิสลามศึกษามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (โรงเรียนสาธิตอิสลามศึกษาต้นแบบ) และรูปแบบการเรียนวิชาสามัญจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น มาเป็นแนวทางในการจัดการศึกษา โดยเน้นการเรียนวิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์

   ให้นโยบายเพื่อปรับคุณภาพการศึกษา
   ให้นโยบายเพื่อปรับคุณภาพการศึกษา

   "มีการนำระบบเทคโนโลยีสารสนเทศรองรับการบันทึกการเรียนการสอน และการติดตามประเมินผลมาใช้ในการพัฒนาคุณภาพการศึกษา ซึ่งมีแผนการดำเนินโครงการระยะเวลา 5 ปีต่อเนื่อง (ปีงบประมาณ 2559-2563) โดยมีเป้าหมายในการสร้างความเข้มแข็งของโรงเรียน สร้างนักเรียนให้เป็นคนดี มีคุณธรรม ปฏิบัติตามหลักศาสนา รู้หน้าที่พลเมือง มีศักยภาพทางวิชาการเพื่อการศึกษาต่อ การมีงานทำ และมีรายได้ที่มั่นคงบนอัตลักษณ์ของตนเอง สร้างความเข้มแข็งทางวิชาการ พัฒนาต้นแบบการจัดการเรียนรู้ตามมาตรฐาน และพัฒนาศักยภาพของครูและบุคลากรทางการศึกษา นำไปสู่การยกระดับระบบการศึกษาในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ให้มีคุณภาพต่อไป" พล.อ.สุรเชษฐ์ กล่าว.

   พบปะครู-อาจารย์และนักเรียนในพื้นที่
   พบปะครู-อาจารย์และนักเรียนในพื้นที่
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 13:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์