ไลฟ์สไตล์
100 year

'สุรเชษฐ์' ลงใต้ติดตามโครงการเสริมสร้างความเข้มแข็ง 108 ร.ร.

ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2558 14:30 น.
SHARE

เหนื่อยก็ยอม!! รมช.ศธ.ลงพื้นที่ จชต.ติดตาม ร.ร.นำร่อง เพื่อขยายโอกาสทางการศึกษา 108 โรงเรียน เพื่อแก้ปัญหาทางการศึกษาลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม และยกระดับคุณภาพ และนำเทคโนโลยีรองรับการเรียนการสอน เป้าหมายเพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับโรงเรียน...

เมื่อวันที่ 4 ต.ค. พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รมช.ศึกษาธิการ ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียนตามโครงการเสริมสร้างความเข้มแข็งโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา 108 โรงเรียน ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่โรงเรียนชุมชนบ้านกะมิยอ อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี ซึ่งเป็นหนึ่งใน 33 โรงเรียนนำร่อง เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาทางการศึกษา ในการลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม และยกระดับคุณภาพการศึกษาในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ข่าวแนะนำ

ถึงไกลก็ต้องไปเพื่อการศึกษา
ถึงไกลก็ต้องไปเพื่อการศึกษา

รมช.ศธ. กล่าวว่า โครงการเสริมสร้างความเข้มแข็งโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษาในโรงเรียนสังกัด สพฐ.ด้วยการจัดการศึกษาอิสลามศึกษาแบบเข้มเพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้เรียนได้เรียนรู้วิชาสามัญควบคู่กับศาสนาอิสลาม โดยได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.)

คณะครูในพื้นที่ จชต.
คณะครูในพื้นที่ จชต.

วิทยาเขตปัตตานี ได้นำแนวทางจากโรงเรียนสาธิตอิสลามศึกษามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (โรงเรียนสาธิตอิสลามศึกษาต้นแบบ) และรูปแบบการเรียนวิชาสามัญจากมหาวิทยาลัยขอนแก่น มาเป็นแนวทางในการจัดการศึกษา โดยเน้นการเรียนวิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์

ให้นโยบายเพื่อปรับคุณภาพการศึกษา
ให้นโยบายเพื่อปรับคุณภาพการศึกษา

"มีการนำระบบเทคโนโลยีสารสนเทศรองรับการบันทึกการเรียนการสอน และการติดตามประเมินผลมาใช้ในการพัฒนาคุณภาพการศึกษา ซึ่งมีแผนการดำเนินโครงการระยะเวลา 5 ปีต่อเนื่อง (ปีงบประมาณ 2559-2563) โดยมีเป้าหมายในการสร้างความเข้มแข็งของโรงเรียน สร้างนักเรียนให้เป็นคนดี มีคุณธรรม ปฏิบัติตามหลักศาสนา รู้หน้าที่พลเมือง มีศักยภาพทางวิชาการเพื่อการศึกษาต่อ การมีงานทำ และมีรายได้ที่มั่นคงบนอัตลักษณ์ของตนเอง สร้างความเข้มแข็งทางวิชาการ พัฒนาต้นแบบการจัดการเรียนรู้ตามมาตรฐาน และพัฒนาศักยภาพของครูและบุคลากรทางการศึกษา นำไปสู่การยกระดับระบบการศึกษาในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ให้มีคุณภาพต่อไป" พล.อ.สุรเชษฐ์ กล่าว.

พบปะครู-อาจารย์และนักเรียนในพื้นที่
พบปะครู-อาจารย์และนักเรียนในพื้นที่
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรงเรียนนำร่องโครงการเสริมสร้างทางการศึกษา108โรงเรียนนำร่องรร.ใน จชต.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์รมช.ศธ.รร.สังกัด สพฐ.ยกระดับการศึกษาใน 3 จชต.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการศึกษา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 01:50 น.