ข่าว
100 year

กลุ่ม ปชต.ใหม่ จัดเสวนาการเมือง ทหาร-ตร.เข้ม จี้เปลี่ยนหัวข้อ

ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2558 14:36 น.
SHARE

"กลุ่มประชาธิปไตยใหม่" จัดเสวนาการเมือง ที่ มธ. ขณะที่ ทหาร-ตร.คุมเข้ม หวั่นขัดกฎเหล็ก "คสช." จี้เปลี่ยนหัวข้อเสวนาใหม่ ก่อนไฟเขียวจัดงานต่อได้ ...

เมื่อวันที่ 4 ต.ค.58 ที่อาคารกิจกรรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ กลุ่มประชาธิปไตยศึกษา และขบวนการประชาธิปไตยใหม่ จัดเสวนาในหัวข้อ "รู้ทันเผด็จการ The Series EP. 1 : วิธีคิดและยุทธวิธีรัฐบาลทหารในการจัดการผู้ต่อต้าน" โดยมีผู้เสวนา ได้แก่ นายสุธาชัย ยิ้มประเสริฐ อาจารย์ประจำภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และนายอาทิตย์ สุริยะวงศ์กุล ผู้ประสานงานเครือข่ายพลเมืองเน็ต

ทั้งนี้ ก่อนเริ่มการเสวนาได้มีเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจสันติบาล ทั้งในและนอกเครื่องแบบ มาคอยเฝ้าสังเกตการณ์อยู่บริเวณสถานที่จัดงานดังกล่าว พร้อมกับขอดูเอกสารการขออนุญาตใช้สถานที่จัดงาน ซึ่งทางผู้จัดได้โชว์เอกสารที่มีลายเซ็นของ นายปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ให้กับเจ้าหน้าที่ จึงได้รับอนุญาตให้จัดงานได้ตามปกติในเวลา 11.30 น. แต่ขอร้องให้ทางกลุ่มนักศึกษาเปลี่ยนหัวข้อการจัดกิจกรรมมาเป็น "การสื่อสารในโลกโซเชียลมีเดีย ไอที" เนื่องจากมีความล่อแหลมและอาจส่งผลกระทบเชิงลบ พร้อมทั้งให้ระบุหัวข้อการบรรยายที่ชัดเจน เพื่อไม่ให้กระทบกับการทำงานของรัฐบาลและความมั่นคง พร้อมเปลี่ยนสถานที่จัดกิจกรรม เป็นห้องประชุมชั้น 2 อาคารกิจกรรมนักศึกษา โดยมี พ.ต.อ.อรรถวิทย์ สายสืบ รองผู้บังคับการ กองบังคับการตำรวจนครบาล 1 เป็นผู้ลงนามรับทราบการจัดกิจกรรมของนักศึกษากลุ่มดังกล่าวด้วย

ซึ่งต่อมา กลุ่มนักศึกษา ยอมเปลี่ยนหัวข้อเสวนา ไปเป็น หัวข้อที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ การสื่อสารในโลกโซเชียล และ ซิงเกิล เกตเวย์ โดยมี นายปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดี ฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ควบคุมประเด็นระหว่างที่จัดเสวนาด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มประชาธิปไตยใหม่นักศึกษาจัดเสวนาการเมืองเสวนาการเมืองรู้ทันเผด็จการความมั่นคงนศ.จัดเสวนาการเมืองธรรมศาสตร์รัฐบาลทหารนักศึกต่อต้านเผด็จการข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้