ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มาร์กี้ โชว์หวานควงทำบุญ-ให้นาฬิกาหรู ป๊อก ของขวัญวันเกิด

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2558 09:05 น.
  SHARE

  มาร์กี้ ราศรี เผยชวนเพื่อนทำเซอร์ไพรส์วันเกิดป๊อก ภัสสรกรณ์ โชว์หวานให้นาฬิกาเป็นของขวัญวันเกิด เมินคนมองติดหรู รับฝ่ายชายพาไปทำบุญวันเกิดร่วมกับครอบครัว แฮปปี้เข้ากับครอบครัวฝ่ายชายได้ดี เตรียมเคลียร์คิวไปยินดีป๊อกรับปริญญา

  ปกติก็มีภาพความหวานของคู่เลิฟนางเอกหน้าใสวิก 3 มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า และนักร้องไฮโซหนุ่ม ป๊อก ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ ให้เห็นอยู่เรื่อยๆ ล่าสุด วันเกิดหนุ่มป๊อกเมื่อวันก่อนก็โชว์ความหวานให้แฟนๆ ฟินกันเต็มๆ เพราะหนุ่มป๊อกก็ชวนมาร์กี้ไปทำบุญร่วมกันกับครอบครัว แถมมาร์กี้เองก็ทำเซอร์ไพรส์พาเพื่อนๆ มาทานข้าววันเกิด แถมให้นาฬิกาหรูเป็นของขวัญอีกด้วย ได้เจอมาร์กี้มาร่วมงานมีตแอนด์กรี๊ดลูกค้าโตโยต้าบัสส์และแฟนคลับ ที่โตโยต้าบัสส์ สาขาเสรีไทย เลยให้เจ้าตัวพูดถึงเรื่องนี้ รวมถึงเรื่องที่หนุ่มป๊อกเตรียมตัวเข้ารับปริญญาหลังจบปริญญาโทจากสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

  มาร์กี้ ราศรี
  มาร์กี้ ราศรี

  ซึ่ง มาร์กี้ เผยถึงเรื่องเซอร์ไพรส์วันเกิดป๊อกว่า “ก็นัดเพื่อนๆ เค้า แล้วก็เพื่อนๆ กลุ่มเรา ไปทานข้าวสำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่ว่างไปทานข้าว ก็มี 2-3 คนไปเซอร์ไพรส์ที่บ้าน” มีของขวัญพิเศษมั้ย? “เราก็รวมตัวนักเพื่อนๆ มาเจอกัน แต่ตัวเค้กเนี้ย เพื่อนเค้าเป็นคนจัดให้” เห็นว่าให้นาฬิกาเป็นของขวัญ? “ใช้เวลาหาไม่นานมากค่ะ เรารู้อยู่แล้วว่าเค้าชอบอะไร ก็มีหลายอย่างที่เลือกไว้ แต่เราก็เลือกอันที่ใช้ประโยชน์ได้มากที่สุด คุ้มค่ามากที่สุด” ป๊อกว่ายังไงบ้างกับของขวัญ? “เค้าก็ชอบค่ะ เค้าอยากได้มานานแล้ว แต่ก็คงหลงๆ ลืมๆ เลยไม่ได้ซื้อซักที” ราคาสูงมั้ย? “ไม่มากค่ะ คิดว่าหาได้ในราคาถูกที่สุด (หัวเราะ) เค้าก็เป็นคนรักษาของ รักษาดีกว่าเราอีก” ดูหวานนะวันเกิดเราเค้าให้สร้อยข้อมือ วันเกิดเขาเราก็ให้นาฬิกา? “ก่อนเราจะซื้ออะไรให้ใคร เราก็ค่อนข้างคิดก่อนอยู่แล้ว ไม่ค่อยให้อะไรใครโดยที่ไม่คิด และเราเป็นคนไม่ค่อยฟุ่มเฟือยเท่าไหร่ด้วย เป็นของที่ใช้ได้นาน เป็นของที่เก็บแล้วมูลค่ามากขึ้นด้วยซ้ำ เราก็ค่อนข้างคิดเยอะอยู่แล้ว ให้ของกับเพื่อนเราก็ให้ด้วยใจจริงๆ เราไม่ได้ซีเรียสเรื่องตรงนั้น คือเราให้ตามความเหมาะสมค่ะ” มีความหมายอะไรเป็นพิเศษมั้ย? “หนูไม่ได้คิดถึงเรื่องนั้นเป็นคนไม่ได้เก็บรายละเอียดขนาดนั้นค่ะ แค่รวบรวมสิ่งที่เค้าชอบ อันไหนไร้สาระก็ตัดออกไม่เอา ใช้ไม่นานก็ตัดออกทีละอย่างจนเหลืออย่างสุดท้ายที่คิดว่าดีที่สุด” กลัวคนมองว่าเราติดหรูมั้ย? “ถ้าเราเก็บออมได้ เพื่อเอามาใช้ในสิ่งที่เราอยากจะสปอยตัวเองบ้าง เก็บออมในส่วนอื่นมาใช้กับส่วนนึงก็เป็นการจัดการที่ดี เราก็มีความสุขด้วย อยู่ที่การบริหารมากกว่าว่าเราบริหารยังไง” อวยพรอะไรเป็นพิเศษมั้ย? “ก็ปกติค่ะ ให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง มีงานเยอะๆ ขอให้หุ้นขึ้น มีความสุขมากๆ ก็ปกติมากกว่า”

  เขินทุกทีที่ถูกถามถึงป๊อก คริคริ
  เขินทุกทีที่ถูกถามถึงป๊อก คริคริ

  เห็นมีควงกันไปทำบุญด้วย? “ใช่ค่ะ ไปถวายสังฆทาน เราก็ไปด้วยตอนเช้า” เขินมั้ยคนแซวว่าคู่เราหวานถี่? “ก็มีเขินบ้างค่ะ ยิ่งเป็นคนใกล้ตัวยิ่งเขินค่ะ เพราะว่าไม่ค่อยมีคนแซวเท่าไหร่ เพราะไม่ค่อยมีอะไรให้ใครแซว แต่พอถูกแซวก็เขินนิดหน่อย” เวลาป๊อกอยู่กับเราเค้าโรแมนติกมั้ย? “เค้าเป็นคนค่อนข้างสวีตหวาน แต่กี้จะไม่ค่อยสวีตเท่าไหร่ มันก็เป็นคนละแบบคนละแนว แต่เราจะเป็นแนวแอบทำให้โดยที่เค้าไม่รู้” ไปทำบุญกับครอบครัวเค้าด้วย? “ใช่ค่ะ ทางบ้านเค้าค่อนข้างจะธรรมะ ทำบุญบ่อย แต่หนูเป็นลูกครึ่งอะ พ่อเป็นคริสต์ แม่เป็นพุทธ อะไรก็ได้ แต่ถ้าทำกิจกรรมที่ดีช่วยเหลือสังคม ของศาสนาอะไรก็ได้ หนูก็ทำหมด” ครอบครัวเค้าชวนเราไปบ่อยมั้ย? “ส่วนมากเค้าจะไปตามเทศกาลค่ะ หรือวันเกิดคุณป๊อกเอง หรือวันเกิดคุณพ่อคุณป๊อกค่ะ ถ้าว่างเราก็ไปถ้าบอกล่วงหน้าเราก็สามารถจัดตารางได้” เรียกว่าผู้ใหญ่ไฟเขียว? “ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ เป็นแบบนี้เรื่อยๆ ก็ดีแล้ว ถามว่าเข้ากันได้ดีมั้ย ก็ดีค่ะ เราค่อนข้างเข้ากับคนง่ายด้วย ก็เป็นอย่างนี้ค่ะ ไม่ได้เปลี่ยนตัวเอง หรือว่าต้องพยายามเราก็ง่ายๆ สบายๆ ไม่ต้องคิดเยอะ” 9 ต.ค.นี้ ป๊อกรับปริญญาไปมั้ย? “ไปค่ะ ส่วนของขวัญคงไม่มีค่ะ ให้ไปล่วงหน้าแล้ว เค้าจบปริญญาให้ของเล่นไปแล้วค่ะ ก็คงไม่ฉลอง พักเทศกาลก่อนค่ะ” ปีใหม่แพลนไปเที่ยวไหนกัน? “ถ้ามีงานก็ทำงานก่อนค่ะ ยิ่งมีงานที่หัวหินจะดีมากค่ะ ทำงานเสร็จแล้วเที่ยวต่อจะดีมาก”.

  แฮปปี้ที่ได้มาเจอแฟนๆ ค่ะ
  แฮปปี้ที่ได้มาเจอแฟนๆ ค่ะ
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 03:27 น.