ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มัลลิกา ขอบคุณ บิ๊กตู่ สั่ง ทบทวน 'ซิงเกิลเกตเวย์'

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2558 18:55 น.
  SHARE

  นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ขอบคุณ 'ประยุทธ์' สั่ง ทบทวนโครงการ 'ซิงเกิลเกตเวย์' หนุน รัฐตรวจสอบผลงานรัฐบาลดิจิตอล กระทรวงไอซีที จ่อ มอบข้อมูลเว็ปไซต์ ผิด พ.ร.บ.คอมฯ-ม.112 ให้ ตร. เร่งเอาผิด

  วันที่ 3 ต.ค. 58 นางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข ในฐานะ อดีตที่ปรึกษา รมว.กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) กล่าวว่า ต้องขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ หัวหน้าคสช. ที่จะทบทวนโครงการซิงเกิลเกตเวย์ โดยให้ไปหาวิธีและศึกษาแนวทางการแก้ไข ทั้งป้องกันและปราบปรามการทำความผิดบนอินเทอร์เน็ต และขอสนับสนุนรัฐบาลให้ดำเนินนโยบายด้านเศรษฐกิจดิจิตอลมากกว่า เพื่อผลสัมฤทธิ์ทางเศรษฐกิจ และโครงการดิจิตอลฮับของไทย

  ส่วนกรณี การสกัดกั้นเว็บไซต์หมิ่นสถาบันฯ ม.112 และเว็ปไซต์ที่ผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กระทรวงไอซีที ก็ไม่ได้รายงานความคืบหน้าใดต่อสังคม แต่ชมรมนักรบไซเบอร์ ที่ตนเป็นประธานชมรม กลับพบการทำผิดกฎหมายในอินเทอร์เน็ตเป็นจำนวนมาก เบื้องต้นมีร่วม 300 ลิงก์ พร้อมจะส่งมอบให้ ผบ.ตร. และ รมว.ไอซีที เพื่อนำไปปิดและสกัดการเผยแพร่ต่อไป

  นางมัลลิกา กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ขอเสนอให้ นายกฯ ตรวจสอบโครงการต่างๆ รัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ จากสำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือเรียกโดยย่อว่า สรอ. เป็นองค์การมหาชนของประเทศไทย, โครงการเศรษฐกิจดิจิตอล สำนักงานเศรษฐกิจดิจิตอล, สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ สพธอ. ที่ต้องควบคุมสนับสนุนการทำธุรกรรมทางการเงิน, การออกกฎหมายข้อบังคับ เพื่อแก้ไขการป้องกันการทุจริตทางคอมพิวเตอร์เพื่อโลกดิจิตอล และหนุนการค้าขายออนไลน์ (อีคอมเมิร์ซ) ทั้งหมดภายใต้การกำกับดูแลของรมว.ไอซีที ว่ามีผลงานคืบหน้าถึงไหน จากงบประมาณที่ถูกจัดสรรลงไป เพราะประชาชนไม่ทราบความคืบหน้าใดๆ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซิงเกิลเกตเวย์เกตเวย์singlegatewayอินเทอร์เน็ตเน็ตispค้านซิงเกิลเกตเวย์DDOSไอซีทีกสทช.ชาวเน็ตมัลลิกา บุญมีตระกูลทบทวนขอบคุณบิ๊กตู่พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ม.112ผิดกฎหมายประยุทธ์ จันทร์โอชาดิจิตอลผลงานข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 01:44 น.