ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'โอ๊ค' FB มอบ 7 ล้าน ให้ สตช.แล้ว อัด พวกโยงคดีบึมกรุงฯ เข้าการเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2558 17:17 น.
  SHARE

  'โอ๊ค' โพสต์เฟซบุ๊ก ให้คนนำเงินรางวัล 7 ล้าน มอบให้ สตช. แล้ว แยกให้เจ้าหน้าที่ 5 ล้าน อีก 2 ล้าน ให้กับผู้แจ้งเบาะแส อัด พวกชอบพยายามโยงการเมือง หนุน เหตุระเบิดใหญ่ขนาดนี้ ไม่ว่าจะสีไหนก็ต้องจับกุมให้ได้ 

  วันที่ 3 ต.ค. นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชาย นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว https://www.facebook.com/oakpanthongtae เปิดเผยว่าได้ให้คนสนิทนำเงินรางวัลจำนวน 7 ล้านบาท  ไปมอบให้ทาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในกรณีที่สามารถคลี่คลายคดี วางระเบิดแยกราชประสงค์-ท่าเรือสาทร จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาและออกหมายจับผู้ต้องสงสัยได้อย่างต่อเนื่อง   

  "ผมไม่ได้ห่วงอะไรกับการให้รางวัล 7 ล้าน เลยครับ 
พร้อม!! และอยากจะให้มานานแล้ว..!!

  วันนี้ผมได้ให้ทีมงาน นำเงิน 7 ล้านไปมอบให้กับทาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรียบร้อยแล้วครับ เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าพนักงาน ที่ปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา

  แต่ต้องยอมรับว่า ยังมีสิ่งที่ค้างคาใจ คือ เรื่องหลักๆ ที่เกิดขึ้น คือ มีการวางระเบิดใจกลางเมืองหลวงของไทย โดยเป็นการกระทำของชาวต่างชาติ ทำให้มีผู้บาดเจ็บล้มตายเป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้ต้องสงสัยก็ยอมรับแล้วว่า ต้องการจะทำร้ายชาวจีนที่เข้ามาในประเทศไทย เหตุใดเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน จึงให้ข่าวอย่างคลุมเครือ และพยายามเบี่ยงเบนประเด็น ว่าเป็นการกระทำของคนในชาติ อยู่ตลอดเวลา เหมือนพยายามกลบเกลื่อนเรื่องอะไรบางอย่าง..??

  เริ่มจากโฆษกรัฐบาล ที่ออกมากล่าวหา ตั้งแต่ควันระเบิดยังไม่ทันจาง ว่าเป็นการกระทำของฝ่ายการเมืองที่เสียผลประโยชน์ ทั้งๆ ที่ ยังไม่มีข้อมูลใดๆ ทั้งสิ้น

  การให้ข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ระดับสูงหลายหน่วยงาน ก็พยายามจะชี้ประเด็นกล่าวหามายังคนไทยด้วยกัน ตามที่โฆษกรัฐบาลตั้งธงไว้ ทั้งๆ ที่ พยานหลักฐานทั้งหมด ล้วนแล้วแต่โยงไปยังชาวต่างชาติ เกือบทั้งสิ้น การชี้นำในลักษณะนี้ จะทำให้เจ้าหน้าที่ทำงานด้วยความอึดอัดมาก เพราะผู้ปฏิบัติหน้าที่ย่อมจะเกรงว่า ผลที่ได้จะออกมาผิดจากธงที่ตั้งไว้ นี่คือเหตุผลที่ผมเห็นว่า ควรมีการให้รางวัลในครั้งนี้

  แม้กระทั่งวันนี้ ชาวต่างชาติที่ถูกจับกุมตัวได้ จะสารภาพหมดสิ้นว่าเป็นผู้วางระเบิด และยอมรับว่าที่เลือกวาง 2 จุดนี้เพราะมีนักท่องเที่ยวชาวจีนอยู่เยอะ แทนที่แนวทางการสืบสวนจะโฟกัสไปว่า ทำไมต้องเป็นชาวจีน และทำไมต้องมากระทำบนผืนแผ่นดินไทย และแก้ไขให้ถูกจุดเสีย กลับพยายามเบี่ยงเบนประเด็นออกไปตลอด เหมือนต้องการจะปัดความรับผิดชอบ ออกจากใครคนใดคนหนึ่ง..??

  ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองน่าจะเป็นห่วงในชีวิต และทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนให้มากๆ ครับ ควรจะให้ข่าวให้ชัดๆ ว่า แรงจูงใจในการวางระเบิด แท้จริงนั้นเกี่ยวข้องกับอะไร จะได้แก้ไขเสียให้ถูกต้อง พี่น้องประชาชนจะได้สบายใจ และไม่ต้องเอาชีวิต ทั้งคนไทยและต่างชาติเข้าไปเป็นเดิมพัน แต่กลับเน้นอยู่อย่างเดียว มีคนไทยเกี่ยวข้องๆๆๆ

  ก็คนต่างชาติเข้ามาวางระเบิดในเมืองไทย ยังไงมันก็ต้องเกี่ยวพันกันคนไทยแน่ๆ ครับ ขึ้นรถตุ๊กๆ ก็รถคนไทย ขึ้นมอเตอร์ไซค์รับจ้างก็คนไทย พักอพาร์ตเมนต์ก็ของคนไทย จะหาวัสดุอุปกรณ์ส่วนหนึ่งก็ต้องซื้อจากคนไทย จะใช้ทนายซึ่งเป็นสิทธิของเขา คนไทยเราก็มัวแต่จะพยายามโยงเพื่อกล่าวหาฝ่ายการเมือง ตามที่โฆษกรัฐบาลตั้งธงไว้ มันก็จะงมโข่งอยู่อย่างนี้ ไปไม่ถึงเหตุจูงใจในการวางระเบิดเสียทีครับ

  เอาเป็นว่าเหตุระเบิดใหญ่ขนาดนี้ และบังอาจมากระทำบนผืนแผ่นดินไทย หากเกี่ยวพันไปถึงใคร ก็ต้องเอาผิดผู้นั้นให้เต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือต่างชาติ จะสีไหน จะเคยทำอะไรให้ใคร ถ้ากระทำผิดก็ต้องจับดำเนินคดีและลงโทษขั้นสูงสุด

  เงิน 7 ล้านนี้ ต้องบอกว่าผมยินดีให้เลยครับ ขอมอบให้กับทาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้พิจารณามอบให้สำหรับเจ้าหน้าที่ที่ทำงานอย่างตรงไปตรงมาจำนวน 5 ล้าน และผู้ที่ชี้เบาะแส จนกระทั่งสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้จำนวน 2 ล้าน

  ส่วนผู้ที่หลับหูหลับตา กล่าวหาฝ่ายการเมือง ตามธงที่ได้รับมานั้น

  บาทเดียวก็ไม่ควรให้ครับ..!!"

  เมื่อเวลาประมาณ 20.55 น.ที่ผ่านมา  ผู้สื่อข่าว รายงานว่า ได้ตรวจสอบไปยัง สำนักงาน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. รับว่า มีการติดต่อประสานจากทีมงานนายพานทองแท้ แล้ว แต่ยังไม่มีการส่งมอบเงิน ทั้งนี้หากจะรับมอบ ต้องมีการรับมอบอย่างเปิดเผย เป็นทางการ และชอบด้วยกฎหมาย ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการประสานงาน เท่านั้น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โอ๊ค พานทองแท้เงิน7ล้านระเบิดราชประสงค์ระเบิดท่าเรือสาทรสำนักงานตำรวจแห่งชาติรางวัลบึมกรุงฯมอบเงินสตช.พานทองแท้ ชินวัตรทักษิณ ชินวัตรวางระเบิดโยงการเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 23:27 น.