ไลฟ์สไตล์
100 year

หมออีวา จวก! 'เอฟเอ' ไม่เรียกสอบคดี 'มู' เหยียด

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2558 16:00 น.
SHARE

อีวา คาร์เนโร อดีตแพทย์สาวประจำสโมสร เชลซี ออกมาตำหนิสมาคมฟุตบอลอังกฤษ ที่ไม่ยอมสืบข้อมูลจากเจ้าทุกข์ จากกรณีปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างตัวเธอเองกับ โชเซ มูรินโญ เทรนเนอร์ "สิงโตน้ำเงินคราม" …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 3 ต.ค. อีวา คาร์เนโร อดีตแพทย์สาวของ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ทีมแกร่งประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาตำหนิสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ที่ไม่ยอมสืบข้อมูลจากเจ้าทุกข์ แต่ไปสอบสวนกับสื่อมวลชน จากกรณีปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างตัวเธอเองกับ โชเซ มูรินโญ เทรนเนอร์สิงห์ไฮโซ

ข่าวแนะนำ

กุนซือจอมห้าวเป้ง รอดจากการลงโทษของ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หลังมีการกล่าวหาว่าเขาได้สบถคำพูดในเชิงเหยียดหยามเป็นภาษาโปรตุกีสว่า "Filho da puta" ซึ่งมีความหมายในเชิงดูถูกผู้หญิง ใส่แพทย์หญิงประจำสโมสร ในเกมที่เสมอกับ สวอนซี ซิตี้ 2-2 เมื่อวันที่ 8 สิงหาคมที่ผ่านมา

โดยในเกมดังกล่าว กุนซือชาวโปรตุกีสได้ออกอาการฉุนขาด หลังจากทีมแพทย์รีบวิ่งลงไปในสนามช่วงท้ายเกม เพื่อปฐมพยาบาล เอเดน อาซาร์ ที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งกุนซือใหญ่ของทีมสิงโตน้ำเงิน ไม่ต้องการเสียผู้เล่นออกจากสนาม ระหว่างที่ต้องเล่นเกมแบบสวนกลับเร็ว ซึ่งหลังจากวันนั้น ทั้ง คาร์เนโร และผู้ช่วยก็ถูกพักงานจากข้างสนาม อย่างไม่มีกำหนด จนกระทั่ง หมอเอวา ตัดสินใจลาออกจากทีมไปเอง

ล่าสุดหลังการประกาศคำตัดสินของ เอฟเอ ทาง แพทย์หญิงอีวา ก็ได้ออกมาตำหนิการทำหน้าที่ของสมาคม โดยกล่าวว่า "ฉันประหลาดใจที่รู้ว่า เอฟเอ สอบสวนเรื่องเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ผ่านทางสื่อ"

"ฉันไม่เคยได้รับการร้องขออะไรจาก เอฟเอ เลย มันทำให้ฉันสงสัยว่าการสอบสวนหาหลักฐานต่างๆ ของประเทศนี้ได้พิจารณาเกี่ยวกับแหล่งข้อมูลที่มีความข้องเกี่ยวกันมากแค่ไหน และเพิกเฉยต่อหลักฐานที่จะช่วยให้ได้ข้อสรุปจริงๆ"

"เมื่อฤดูกาลก่อน ฉันก็เจอกับเรื่องที่คล้ายๆ กันนี้ ในเกมกับ เวสต์แฮม ที่ฉันสงสัยว่าอาจจะโดนล่วงละเมิดทางวาจา หลังจากที่คำร้องเรียนถูกนำเสนอออกไป เอฟเอ ก็ติดต่อกับสื่อมวลชนก่อนจะบอกว่า ไม่มีการโห่เหยียดเพศอะไรระหว่างเกม ตอนนั้นฉันก็พยายามแถลงบอกแล้วว่า ความจริงมันแย่แค่ไหน มันยอมรับไม่ได้ที่มีการเหยียดเพศชัดเจนอย่างนั้น"

ขณะที่ทาง มูรินโญ เองก็ปฏิเสธที่จะพูดถึงเรื่องนี้ โดยบอกว่า "ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ผมไม่ได้เปิดปากพูดสิ่งใดเกี่ยวกับเรื่องนั้น และผมจะเก็บมันไว้แบบนี้ต่อไป วันหนึ่งผมจะพูดออกมา".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อีวา คาร์เนโรเชลซีสมาคมฟุตบอลอังกฤษเอฟเอพรีเมียร์ลีกอังกฤษโชเซ มูรินโญสิงโตน้ำเงินครามข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 09:23 น.