เบนซ์ ซอครวญเพลง 'พญาโศก' พระเอกเก๋า เขตต์-เอก คลายปมฝังใจ

ข่าว

  เบนซ์ ซอครวญเพลง 'พญาโศก' พระเอกเก๋า เขตต์-เอก คลายปมฝังใจ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 ต.ค. 2558 06:15 น.

   คว้าพระนางรุ่นใหญ่วิก 7 สี ถ่ายทอดเสียงดนตรีสุดเศร้าจากซอสามสายในละคร “พญาโศก” ทั้ง เบนซ์-ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ รับบท ลำหับ ถ่ายทอดบทบาทสาวที่มีปมฝังใจมาเจอสองหนุ่ม เขตต์ ฐานทัพ รับบท บริพัตร ชายผู้เพียบพร้อมและ เอก-รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง กับบท ชาตรี หนุ่มยียวนในเรื่องราวอันเข้มข้น

   เรื่องย่อ...หนูใหญ่ หรือ ลำหับ ลูกสาวของ ราม หัวหน้า ค่ายอาสาผู้ทรยศต่อแผ่นดินจึงไปเข้าร่วมกับ พ่อเลี้ยงศร เจ้าพ่อค้ายาทำสิ่งผิดกฎหมาย ราม เปิดทางให้พวก พ่อเลี้ยงศร เข้ามาเผาค่ายเพื่อใช้เป็นทางผ่านส่งยา คืนวันเกิดเหตุหลัง ลำหับ ฝึกซอสามสายที่ นลินี ผู้เป็นแม่ฝึกสอน ราม สั่งให้ นลินี เล่นเพลงพญาโศกซึ่ง ราม สื่อสารกับพ่อเลี้ยงว่าเมื่อเพลงจบบุกทำลายค่าย นลินี รู้ว่าจะมีความตายเกิดขึ้นแต่ก็ขัดไม่ได้ เมื่อเพลงจบ ราม สั่งให้ลูกเมียออกจากค่าย นลินี และลูกวิ่งกลับไปบอกพวกในค่ายให้รู้ตัว ราม จึงยิง นลินี ต่อหน้าลูก ลำหับ หนีรอดไปได้ ค่ายโดนทำลายคนในค่ายตายทั้งหมด ศร พาคาราวานยาเสพติดผ่านค่ายไปได้ ตั้ง ราม ให้ เป็นหัวหน้าค่ายแห่งใหม่

   ลำหับ หอบซอหนี มาสลบกลางป่า เช้ารุ่งขึ้น บริพัตร ทำงานสำรวจรังวัดถนนที่ดินเห็น ลำหับ เศร้าเล่นเพลงพญาโศกจึงพากลับไปบ้าน ลำหับ ไม่ยอมพูดจากับใครจนทุกคนคิดว่าเป็นใบ้ กระทั่ง วันหนึ่งนายแม่เป็นลม ลำหับ ไปช่วยพูดจา ทุกคนดีใจที่ ลำหับ พูดได้ บริพัตร จึงส่ง ลำหับ ไปเรียนหนังสือ ด้าน เฉิดเฉลา สาวเปรี้ยวของ บริพัตร ไม่ชอบ ลำหับ บอกให้ไล่ไป เฉิดเฉลา รู้ความลับของ ลำหับ เฉิดเฉลา แอบคบ ยศพงษ์ สมคบกันโค่นล้ม ศร เพราะเกรงใครจะรู้ว่าเธอคือเมียน้อยของ ศร ลำหับ เรียนจบ ม.6 จะไปเรียนมหาวิทยาลัยต่อ ต่อมา บริพัตร ขอ ลำหับ แต่งงาน ลำหับ ตกลง เฉิดเฉลา แค้นแฉ ลำหับ ว่ามีพ่อคือ ราม คนขายชาติและบอก บริพัตร ว่า ลำหับ มีผู้ชายคนใหม่ชื่อ ชาตรี ด้าน นายแม่ ตักเตือน เฉิด เรื่อง ยศพงษ์ เฉิด ไม่พอใจเถียงผลัก นายแม่ จนตกบันไดตาย

   บริพัตร หมดสิ้นทั้งแม่และคนรักเตลิดหายเข้าป่าไปเจอ ลำหับ ทำไร่ดอกไม้ ด้าน เฉิดเฉลา ท้องกับ ยศพงษ์ แต่ทุกคนเข้าใจว่าท้องกับ บริพัตร ส่วน ลำหับ คลอดลูกชายชื่อ คนัง ลำหับ ไม่เคยรู้ว่า ชาตรี คือตำรวจลับที่แอบติดตามเธอ ส่วน เฉิด แอบหลบไปคลอดลูกและยกเด็กให้สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า ลำหับ รู้ว่า เฉิด ทิ้งลูกของ บริพัตร จึงไปรับมาดูแล บริพัตร พลัดตกจากโขดหิน ลำหับ รับตัว บริพัตร มาดูแล ลำหับ พา คนัง กับ จักริน ลูกของ เฉิด มาให้รู้จัก ยิ่งโตเด็กสองคนยิ่งมีนิสัยแตกต่างกัน...จากรุ่นพ่อแม่สู่รุ่นลูก เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อในละคร “พญาโศก” ร่วมด้วย ปู-มัณฑนา, เล็ก ไอศูรย์, หยก-ธัญยกันต์, บิ๊ก-ศรุต, พล-พูลภัทร, ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล ฯลฯ ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ ทางช่อง 7 หาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
   05:17

   ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 01:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์