วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พิกเล็ต' สนุกกับทุกบทบาท ยก 'กอล์ฟ' เป็นคนพิเศษในชีวิต

'พิกเล็ต' สนุกกับทุกบทบาท ยก 'กอล์ฟ' เป็นคนพิเศษในชีวิต

  • Share:

ประเดิมก้าวใหม่ หลังคุ้นเคยกับการเป็นเกิร์ลกรุ๊ปวัยใส “ชูการ์ อายส์” ล่าสุด สาวน้อย “พิกเล็ต–ชาราฎา อิมราพร” รับบทนางเอกเต็มตัวเรื่องแรกในซีรีส์แนวใหม่โรแมนติกไซไฟ “Devil Lover เผลอใจ ให้นายปีศาจ” ช่อง GMM25 ร่วมหัวจมท้ายไปกับผู้จัดก็มือใหม่ไฟแรง กอล์ฟ–พิชญะ นิธิไพศาลกุล ที่ควบบทพระเอกเลยกลายเป็นข่าวกิ๊กกั๊กตั้งแต่ซีรีส์ยังไม่ออนแอร์ซะอีก! ต้องขอคว้าตัวสาว พิกเล็ต มาคุยหน่อยล่ะ...

เข้าวงการตั้งแต่เด็ก? “หนูเข้าวงการเป็นนักร้องมาตั้งแต่อายุ 14 ก็ 5 ปีแล้ว การเดินทางของเราทำให้รู้ว่ามันไม่ได้ง่ายเลยนะ ชีวิตช่วงเด็กๆอายุ 14 เวลาเพื่อนๆไปเที่ยวเราก็ไม่เคยได้ไปเลย ต้องแบ่งเวลาดีๆ” อยู่ในครอบครัวที่มีพี่สาวเป็นเนย–แจม เนโกะจัมพ์ ดูโอ้ชื่อดังเคยนอยด์มั้ยว่าเราไม่เปรี้ยงปร้างเท่าพี่ๆ? “มีนอยด์ช่วงแรกๆแต่เราก็ทำมาเรื่อยๆ หนูก็คุยกับพี่ๆนะว่าที่เราทำมันจะโอเคมั้ย ยอมรับว่าก็มีพักนึงที่หยุดไปคิดว่าเราทำอะไรอยู่ ทำให้รู้ว่าเราชอบมันจริงๆ ถึงตอนนี้ก็ยังอยากร้องเพลง ฝึกหลายๆด้านในวงการนี้” ฝันในวงการเพลง? “อยากเป็นแบบนักร้องญี่ปุ่นที่เป็นได้หลายลุคแล้วสาวๆชอบ ปกติมีแต่แฟนคลับหนุ่มๆเวลามีแฟนๆผู้หญิงเราจะดีใจมาก”

ถามถึงวันที่ผู้จัดกอล์ฟ–พิชญะ เลือกเรามาเล่นซีรีส์? “ตอนนั้นเค้าบอกว่าจะทำซีรีส์แนวไซไฟที่ยังไม่เคยมีใครทำ เค้าให้เราดูงานโฆษณาของเค้ามันดีมาก คิดว่าถ้าได้ทำงานกับเค้าคงดี” แปลว่าเราก็พร้อมเสี่ยงไปกับเค้า? “คือตอนนั้นเค้าอาจจะไม่เอาหนูก็ได้ (หัวเราะ) พอเค้าเลือกแล้วหนูก็มีไปเรียนแอ็กติ้ง อยากทำให้ดีไม่อยากให้พี่กอล์ฟ ผิดหวัง ทีมงานเค้าก็ช่วยหนูตั้งแต่เวิร์กช็อป ปรับคาแรกเตอร์ให้เข้ากับเรา เรื่องนี้หนูไม่รู้ว่าคนจะชอบมั้ย แต่เราตั้งใจกันมาก” เจอกอล์ฟแล้วเป็นไง? “ก่อนหน้านี้แม่ของพี่กอล์ฟกับน้าของหนูสนิทกัน ก็มีพูดถึงเค้าบ้าง ภาพเค้าก่อนเจอคือจะโตๆ แบดบอยนิดๆแต่เจอแล้วเค้าก็เป็นผู้ใหญ่แต่มีมุมติ๊งต๊อง ใจดี เป็นคนตั้งใจทุ่มเท แคร์คนรอบข้าง”

คนจับตาว่ากอล์ฟแคร์เราเป็นพิเศษ? “เค้าก็ดูแลทุกคนดีนะ” ค่อยๆซึมซับกันไปไม่รู้ตัวรึเปล่า? “ไม่นะคะ เราก็ทำตัวปกติ” เรียกว่ามองตาก็รู้ใจ? “ก็มีบางที เราก็ถ่ายทำกันนาน ไปญี่ปุ่นกัน เวิร์กช็อปด้วยกันก็ต้องเข้าใจกัน” บางคนหาว่าสร้างกระแสโปรโมตซีรีส์? “ไม่ได้ ตั้งใจเลย มันเป็นช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกัน ถ่ายรูปแล้วก็ลงไม่ได้ลงเพื่อให้คนจับตาอะไร” มีข่าวเยอะๆทำให้กลับมาคิดมั้ยว่าเอ๊ะตกลงเรายังไงกัน? “หนูคุยกับใครก็คุยเรื่อยๆ ยังไม่ได้รีบมีแฟน คุยกับใครสบายใจก็คุยเรื่อยๆ” แล้วคุยกับกอล์ฟสบายใจมั้ย? “ใช่ค่ะ เค้าก็ช่วยแนะนำอะไรหลายอย่าง” เรียกว่ากอล์ฟเข้ามาเป็นคนพิเศษในชีวิตเราได้มั้ย? “ก็ได้ค่ะ หนูนับถือเค้าเพราะเค้าเก่ง” เค้ามาจีบรึเปล่า? “ไม่นะ หนูว่าเค้าเล่นกับใครก็สนิทกันมากกว่า” จะมีวันที่จิ้นแล้วทะลุมานอกจอมั้ย? “หนูว่ามันเป็นเรื่องของอนาคต เค้าก็เป็นพี่ชายที่ดี ตอนนี้เราสนิทกันแบบนี้” มีหนุ่มคนอื่นเข้ามาจีบมั้ย? “ไม่มีนะ” สเปกล่ะ? “ชอบผู้ชายอารมณ์ดี” ถ้าวันนึงไม่ได้ร่วมงานกันจะยังสนิทกันมั้ย? “เค้าก็ยังเป็นพี่ที่ให้คำปรึกษากัน”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้