ข่าว
100 year

กิจกรรมนอกตำรา 04/10/58

ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ต.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

ประกวดวาดการ์ตูนศุขเล็ก...มูลนิธิ ประยูร จรรยาวงษ์ จัดประกวดวาดภาพการ์ตูนรางวัล “ประยูร จรรยาวงษ์” ครั้งที่ 1 ในโอกาสครบรอบ 100 ปี ชาตกาล “ประยูร จรรยาวงษ์” เจ้าของฉายา ราชาการ์ตูนไทยในเดือน พ.ย.นี้ เพื่อเป็นการนำเสนอผลงานการ์ตูนที่มีตัวละครคือ “ยอดชายนายศุขเล็ก” ให้เยาวชนรุ่นใหม่ได้รู้จัก และได้สัมผัสตัวตนของนายประยูร รวมถึงแนวคิดการใช้ชีวิตที่มีความสุขแบบเรียบง่ายและพึ่งพาตนเอง ผ่านการ์ตูนชุด “ขบวนการแก้จน” ซึ่งหมายถึงการไม่จนปัญญา ทั้งเพื่อสนับสนุนให้เยาวชนวาดภาพการ์ตูนไทย โดยแบ่งการประกวดเป็นระดับประถมศึกษาตอนปลาย หัวข้อ “เล่นสนุก-ได้ประโยชน์ แบบศุขเล็ก” และมัธยมศึกษาตอนปลาย หัวข้อ “พึ่งพาตนเองแบบศุขเล็ก” กำหนดให้วาดภาพเป็นลายเส้นขาว-ดำ บนกระดาษเอ 4 เปิดรับผลงานถึงวันที่ 25 ต.ค. ประกาศผลวันที่ 4 พ.ย. ผู้ที่สนใจดูข้อมูลเกี่ยวกับการ์ตูน “นายศุขเล็ก” และ “ขบวนการแก้จน” และรายละเอียดการประกวด ได้ที่ www.sooklek.com หรือ www.facebook.com/ศุขเล็ก โดย ประยูร จรรยาวงษ์

ช้างบำบัด...โครงการช้างบำบัด คณะเทคนิคการแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รับสมัครเด็กพิเศษ 8-19 ปี ที่สามารถช่วยเหลือตนเอง ในการทำกิจวัตรประจำวัน เข้าร่วมกิจกรรมโครงการช้างบำบัด เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ระหว่างวันที่ 17 ต.ค.- 8 พ.ย. เพื่อร่วมสนุกและเรียนรู้ เสริมประสบการณ์ทางสังคม ทั้งเพื่อสร้างการตระหนักถึงคุณค่าและความสามารถของช้างไทย โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ผู้สนใจสมัครได้ถึงวันที่ 9 ต.ค.นี้ ที่โทร.0-5394-9295, 08-9636-8285.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กิจกรรมนอกตำรามูลนิธิ ประยูร จรรยาวงษ์ประกวดวาดการ์ตูนศุขเล็กช้างบำบัดประยูร จรรยาวงษ์ยอดชายนายศุขเล็กพึ่งพาตนเองแบบศุขเล็กขบวนการแก้จนโครงการช้างบำบัดคอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้