ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เด็กเด็ดเด็ด 04/10/58

  มาดามดีดี้4 ต.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  มาดามดีดี้สาวสวยแซบซ่ามาแล้วค่าาาาา

  อาทิตย์นี้ขอชวนหลบแดด หลบฝนมาเข้าห้องกัน อ่ะ อ่ะ ! อย่าเพิ่งคิดมาก ไม่ได้จะทำอะไร แค่อยากแนะนำ “เด็กเด็ดเด็ด” ให้คุณๆได้รู้จัก

  เขาคนนี้เป็นขวัญใจคนขับรถเมล์และกระปี๋ สายปากพนัง-นครศรีธรรมราช สมัยยังสวมกางเกงขาสั้นเป็นนักเรียนวัยกระเตาะ มักได้รับคำชมในความเป็นสุภาพบุรุษมากน้ำใจ ที่มักลุกขึ้นยืนให้คนแก่และเด็กนั่งเสมอ แถมหน้าตายิ้มแย้มพูดจาดีไม่มีเหวี่ยง

  เจ มีชื่อตามไอดีการ์ดว่า ณัชพล เด่นไพบูลย์ อายุกริบกริบ 21 ปี ปัจจุบันเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ คุณพ่อสมชัย พนักงานธนาคารธนชาต และ คุณแม่ศิริรัตน์ เจ้าของธุรกิจส่วนตัว มีพี่สาวชื่อ ญานิศา เด่นไพบูลย์ เป็นนางฟ้าสายการบิน เจแปนแอร์ไลน์

  เป็นเด็กต่างจังหวัดที่ซึมซับถึงความยากจน และมองเห็นว่าคนในชนบทยังเข้าไม่ถึงการแพทย์และการรักษาพยาบาล เจจึงมุ่งมั่นอยากเป็นหมอมาตั้งแต่เรียน ม.ปลาย ประกอบกับมีความถนัดในวิชาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ซึ่งทั้งสองวิชาทำให้เจก้าวสู่การเรียนแพทย์ได้อย่างไร้ปัญหา

  ด้วยความเชื่อมั่นว่าเด็กต่างจังหวัดอย่างเขา สามารถสู้เด็กเมืองกรุงได้แน่นอน เจจึงตัดสินใจสมัครสอบโครงการผลิตแพทย์เพื่อชาวชนบท (PIMU) ทุนในสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ทุนนี้มอบให้นักเรียนที่มีภูมิลำเนาในจังหวัดกระบี่ พังงา และนครศรีธรรมราช ซึ่งเจติด 1 ใน 30 ได้รับทุน PIMU สมใจ

  เจภาคภูมิใจกับการเป็นนักศึกษาแพทย์ในรั้วมหิดล โดยตั้งปณิธานว่าจะเป็น แพทย์ที่ดีและเดินตามรอยบาทพระบรมราชชนก โดยตั้งใจที่จะเป็นหมอผ่าตัดช่วยชีวิตชาวบ้าน หลังสำเร็จการศึกษาซึ่งต้องใช้เวลาอีก 3 ปี เจต้องไปใช้ทุนด้วยการเป็นคุณหมอที่โรงพยาบาลมหาราช ที่เมืองคอนบ้านเกิด

  มีหมอหล่อแถมใจดียังงี้ มาดามว่าคนไข้กำลังใจมาแน่นอน คิกคิก.


  มาดามดีดี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กเด็ดเด็ดมาดามดีดี้ณัชพล เด่นไพบูลย์นครศรีธรรมราชคอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 03:11 น.