ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  It Movement 04/10/58

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ต.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  ฝากเรียนถึง อุตตม สาวนายน รมว.ไอซีที พลเอกสุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ ประธานบอร์ด ทีโอที รวมทั้ง มนต์ชัย หนูสง ซีอีโอทีโอทีคนใหม่ ให้ช่วยคุมประพฤติแก๊งเรียกร้องผลประโยชน์ส่วนตนของ ทีโอที หน่วยงานใต้สังกัดท่านสักหน่อยเถิด

  โดยเฉพาะการดันทุรังจะเอาคลื่น 900 MHz ไว้ใช้ประโยชน์ต่อ ซึ่งถือว่าผิดมาตรฐานปฏิบัติ เนื่องจาก แคท ยังยอมคืนคลื่น 1800 MHz มาเพื่อการประมูล 4 จีเรียบร้อย ทีโอที ก็ควรยอมคืนคลื่น แล้วหันไปใช้ประโยชน์ในคลื่นอื่นๆ ที่มีอยู่ในครอบครอง ให้มีประสิทธิภาพเสียที

  ยกตัวอย่างคลื่น 2100 MHz คลื่นมาตรฐาน 3 จี ซึ่ง ทีโอที มีครอบครองอยู่ 15 MHz ได้สิทธิบริการก่อนชาวบ้าน แต่ปัจจุบันมีลูกค้าอยู่ไม่ถึง 4 แสนราย ขาดทุนเดือนละ 3 ล้านบาท รวมทั้งคลื่น 2600 MHz ที่มีอยู่ 64 MHz และคลื่น 470 อีกจำนวนหนึ่ง

  ที่สำคัญ ขอให้เลิกเสียที วาทกรรมที่อ้างว่าคลื่นความถี่ของ ทีโอที คือคลื่นของชาติ เพราะถ้าเป็นคลื่นของชาติจริง ต้องนำออกประมูลเพื่อหารายได้เข้าชาติ ก่อให้เกิดบริการที่มีประโยชน์ต่อประชาชน มิใช่เก็บไว้ให้ ทีโอที หารายได้เข้ากระเป๋า
  ตนเองเช่นนี้ หัดเล่นบท “พระเอก” เสียบ้าง ไม่งั้นจะถูกผูกขาดบท “ผู้ร้าย” ไปตลอดกาล

  ใจหวิวแค่วันเดียว หลังสัญญาสัมปทาน 25 ปี ระหว่าง เอไอเอส กับ ทีโอที จบสิ้นลงเมื่อวันที่ 30 ก.ย. วันต่อมา 1 ต.ค. สมชัย เลิศสุทธิวงศ์ ซีอีโอ เอไอเอส ก็ได้แช่มชื่นใจ ในโอกาสฉลองครบรอบ 25 ปีบริษัท

  เหนื่อยไหมดาว อารยะ พนมยงค์ ลาออกจากตำแหน่ง Country Head คนแรกของ Google Thailand ไม่เท่าไร ก็ลอยชายเก๋ๆ มานั่งเป็น กรรมการผู้จัดการคนแรกของ LINE ประเทศไทย แล้ว ประสาหล่อเลือกได้

  เฟซบุ๊ก และ ทรูมูฟ เอช ประกาศเปิดให้บริการ Free Basics ครั้งแรกในไทย ให้ลูกค้า ทรูมูฟ เอช ใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่าน Free Basics เพื่อเข้าเว็บไซต์ที่ร่วมโครงการและเฟซบุ๊กเวอร์ชั่น Free Data (อ่านได้แต่เท็กซ์ ไม่มีภาพ) โดยไม่เสียค่าบริการ สนใจเชิญเปิดเข้าเว็บไซต์ http://freebasics.com  หรือกด *699# โทร.ออก (ฟรี) เพื่อรับลิงค์เพื่อเปิดเข้าใช้บริการ Free Basics

  ปีที่แล้วใช้เงินไม่ถึงพันล้าน ปีนี้ ทรูวิชั่นส์ คว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีกต่ออีก 4 ฤดูกาลรวด ตั้งแต่ปี 2560-2563 ในวงเงิน 4,200 ล้านบาท เชิ้บ เชิ้บ

  ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา แอปเปิ้ล เปิดเผยยอดขาย ไอโฟน 6 เอส และ 6 เอสพลัส แค่ 3 วันทุบสถิติใหม่ กวาดยอดขายไปกว่า 13 ล้านเครื่อง โดยในวันที่ 9 ต.ค.นี้ จะวางจำหน่ายเพิ่มอีก 40 ประเทศ ซึ่งยังไม่มีคิวของประเทศไทย แต่ภายในสิ้นปีนี้จะวางจำหน่ายเพิ่ม 130 ประเทศ

  เปิดให้ยื่นซอง 4 จีบนคลื่น 1800 MHz เรียบร้อย โดยมี 4 รายเดินสายเข้าประกวดตามคาด นำโด่งมาด้วย แจสโมบาย จาก ค่ายจัสมิน ต่อด้วย ดีแทค ซึ่งเดินดุ่ยๆ เข้ามาแบบไม่มีฤกษ์พานาทียาม

  ส่วนนัก “เล่นของ”. ต้อง 2 ค่ายนี้ เริ่มจาก เอไอเอส ถือฤกษ์ 10.31 น. ด้วยสีมงคล “สีฟ้า” และห้ามผู้หญิงยื่นเอกสาร ขณะที่ ค่ายทรู อั้นไว้จนเกือบหมดเวลา เพราะดูฤกษ์มาแล้วว่าต้องเป็น 16.00 น.ขึ้นไป ส่วนหัวหน้าทีม ดูดวงมาแล้วว่าต้องเป็น ธิติฏฐ์ นันทพัฒน์สิริ เนื่องจากโหงวเฮ้งดี ราศีจับ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  It Movementอุตตม สาวนายนสุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ไอซีทีมนต์ชัย หนูสงทีโอทีอารยะ พนมยงค์Google Thailandเอไอเอส

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 23:18 น.