ของว่างวันอาทิตย์ 04/10/58

ข่าว

ของว่างวันอาทิตย์ 04/10/58

โสมชบา

  4 ต.ค. 2558 05:01 น.

  พรีเซนเตอร์กิตติมศักดิ์

  หลายคนเพิ่งทราบว่าแคนาดากับไทย มีความสัมพันธ์ ช่วยเหลือกันมายาวนาน ดูจากเหรียญ 1 บาทที่ยังใช้อยู่ ก็ให้โรงกษาปณ์แคนาดาเป็นผู้ผลิต ล่าสุด โรงกษาปณ์แคนาดาและสถานทูตแคนาดาประจำประเทศไทย จึงร่วมกันจัดสร้าง “เหรียญเฉลิมพระเกียรติ 88 พรรษา” เนื่องในโอกาสมหามงคล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 88 พรรษา ในปีนี้ ซึ่งเป็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ ทันที ทำให้แอมบาสเดอร์กิตติมศักดิ์ ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล และ ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี ตอบได้คล่อง จำตัวเลขได้แม่นว่า เหรียญทองคำแท้ (99.99%) ราคา 29,988 เหรียญเงินแท้ 2,988 บาท และ เหรียญโลหะผสม 488 บาท และ ชุดพิเศษ รวมทั้ง 3 เหรียญ 32,988

  วันที่ท่านทูตฯ ฟิลลิป คาลเวิร์ท และ โจสริน เดซี่ แห่งโรงกษาปณ์ เปิดตัวเหรียญ พอเห็นของจริง ดร.สุเมธ ก็ชมเปาะว่างามมาก ใครได้ถือเป็นสิริมงคล เตือนใจให้เสียสละ ทำความดีตามพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ส่วน คุณหญิงต้น–ม.ล.ปิยาภัสร์ จะจอง 3 ชุด พอเห็นเหรียญจริง ก็เพิ่มเป็น 15 ชุด เพราะเป็นครั้งแรกของโลก ที่สลักพระพักตร์ “ในหลวง” 2 พระพักตร์ ไว้ในเหรียญเดียวกัน (เหรียญโลหะผสม)--จองที่ธนาคารกรุงเทพ ไทยพาณิชย์ ธนชาต หรือ 0-2108-8999 ก่อนจะหมด.

  นี่ก็มาจากแคนาดา ซึ่งมาทำให้เมืองไทยมีโรงหนังติดอันดับ ดีที่สุดในโลก เพราะ คุณเต้–บรม พิจารณ์จิตร ถูกถามบ่อยว่า ไบรอัน ฮอลล์ เป็นใคร ถึงได้มาทำโรงหนัง Embassy Diplomat Screens AIS อย่างหรู 5 ดาว

  คุณไบรอัน CEO Executive Cinema Corporation เป็นชาวแคนาดา อัธยาศัยน่ารัก เคยร่วมงานกับ IMAX คอร์ปอเรชั่น ค่ายโรงภาพยนตร์ใหญ่ยักษ์ของแคนาดา ขยายการลงทุน พัฒนาโรงหนังระบบ IMAX ทั่วโลก และมาร่วมงานกับ เมเจอร์กรุ๊ป ขยายธุรกิจในต่างประเทศ จนมีพันธมิตรค่ายหนังใหญ่ยักษ์ เช่น PVR Cinemas ใหญ่สุดในอินเดีย, เวียดนาม, เกาหลี

  คุณเต้กับคุณไบรอัน - โรงหนังระดับโลก
  คุณเต้กับคุณไบรอัน - โรงหนังระดับโลก

  เพราะอยู่เมืองไทยนาน 12 ปี จนรู้นิสัยคนไทย คุณไบรอัน จึงสร้างคอนเซปต์การดูหนัง ให้เป็นการผ่อนคลายอย่างดีที่สุด ทำให้ Embassy Diplomat Screens ทั้ง 5 โรง ซึ่งมี 30-50 ที่นั่งต่อโรงเท่านั้น ติด 1 ใน 10 โรงหนังที่ดีที่สุดของโลก

  เอ็มบาสซี ดิโพลแมท สกรีน เอไอเอส จึงได้รับความนิยมจากคอหนังระดับผู้ใหญ่ และคนที่ไม่ชอบความวุ่นวายหนวกหู เพราะมีเลานจ์ส่วนตัว พนักงานสุภาพ บริการดีมาก โรงหนังหรู เก้าอี้นั่ง-นอนสบาย ผ้าห่มสะอาด ห้องน้ำก็เชี้ยบ จึงมีคนไปเหมาจัดกิจกรรม ฉายรอบพิเศษบ่อย--และถ้าเจอตัว คุณไบรอัน ซึ่งคุยเก่งและชอบคนไทย จะได้ลดได้แถมกระหน่ำ จากโปรโมชั่น ที่ลด 50% ให้ลูกค้าเอไอเอสอยู่แล้ว.

  ยามนี้ ใครมีธุรกิจอะไรก็ต้องลุยงานกันเต็มที่แบบ วิ่ง สู้ ฟัด รวมทั้งเจ้าพ่อเอลิส คอร์ปอเรท ดนัย สรไกรกิติกูล วันเดียวกันต้องไป 3 งาน

  คุณดนัย
  คุณดนัย

  เริ่มด้วยงานใหญ่ ฉลอง 10 ปี ดิษยา ซึ่ง คุณเอ-ดนัย อาสาต้อนรับแขกให้ภรรยา คุณออม-ดิษยา ได้แค่ 1 ชั่วโมง ก็ลาไปดินเนอร์หรู รับรองพันธมิตรสำคัญ Stefano Sassi โกลบอลซีอีโอ ของแบรนด์ระดับโลก วาเลนติโน่ ที่ต้องนัดล่วงหน้าสามเดือน เพื่อปิด ดีล ซึ่ง คุณเอ เตรียมความพร้อมมาอย่างหนัก จึงคุยกันราบรื่น เสร็จจากดินเนอร์ คุณเอ ก็รีบพุ่งไปงาน Thailand Tatler เพื่อมอบรางวัล Most Stylish Man ที่ตัวเองได้เมื่อปีก่อน ให้ Most Stylish Man 2015 ซึ่งไปขึ้นเวทีได้ทันเวลา เป็นที่เซอร์ไพรส์ ว่าใช้วิธีไหน ถึงไปครบทุกงานในเวลา rush hour ซึ่งถือเป็นเรื่องมหัศจรรย์ของคนกรุงเทพฯไปแล้ว เวลาเจอฝนตกรถติด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลพบุรีหงอย ฝูงลิงเริ่มอดอยาก นักท่องเที่ยวผวาฝีดาษลิง
  01:38

  ลพบุรีหงอย ฝูงลิงเริ่มอดอยาก นักท่องเที่ยวผวาฝีดาษลิง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์