บางกอกอารีนา จากฟุตซอลโลก! เหลือแค่อาเซียน

ข่าว

  บางกอกอารีนา จากฟุตซอลโลก! เหลือแค่อาเซียน

  กัญจน์

   4 ต.ค. 2558 05:01 น.

   หากย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว มีข่าวใหญ่ด้านลบข่าวหนึ่งของวงการกีฬาไทย ที่หลายคนคงจำได้ดี

   ข่าวที่ว่าคือ สนามบางกอก อารีนา ย่านหนองจอก ของกรุงเทพมหานคร ที่ไม่สามารถใช้งานในศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2012 (พ.ศ.2555) ที่ไทยเราเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 1-18 พ.ย.2555 ได้ทันเวลา

   แม้จะสร้างเสร็จในโครงสร้างใหญ่ แต่สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า เห็นรายละเอียดหลายจุดที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐาน โดยเฉพาะเรื่องของความปลอดภัย จึงไม่ปล่อยให้ผ่าน แมตช์ต่างๆที่วางเอาไว้แต่เดิมมีอันต้องยกเลิกทั้งหมด แล้วไปเพิ่มโปรแกรมเตะกันที่อาคารนิมิบุตร และอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก แทน

   ไทยแลนด์เสียฟอร์มไม่น้อยในสายตาชาวโลก!!!

    

   อย่างไรก็ตาม ในมุมของกรุงเทพมหานครเจ้าของสถานที่ ยืนยันว่าได้ทำงานเต็มที่ ตั้งแต่รัฐบาลอนุมัติงบ 1,239 ล้านบาท เมื่อเดือน พ.ค.2554 ก็เดินหน้าเต็มตัว แต่ก็มาติดปัญหาน้ำท่วมใหญ่ช่วงปลายปีเดียวกัน จึงทำให้งานที่วางแผนไว้สะดุดลง

   กว่าจะมาเริ่มโครงการได้ก็ต้นปีในเดือนม.ค. 2555 มีการปรับแผนจากเดิมต้องก่อสร้าง 500วัน ก็ลดเหลือ 250 วัน และมีการเร่งมือตลอด 24ชม. เพื่อให้ทันเวลา โดยในช่วงต้น เจ้าหน้าที่ฟีฟ่าเดินทางมาตรวจความพร้อมตลอด ซึ่งถือว่าน่าพอใจ แต่ในช่วงท้ายกลับเกิดปัญหาพอสมควร

   งานในภาพใหญ่อาจจะอยู่ในเกณฑ์รับได้ แต่ด้านเทคนิค เช่น การติดตั้งพื้นสนาม กลับมีปัญหาล่าช้า รวมทั้งห้องรับรองต่างๆ ระบบสาธารณูปโภคเช่น ห้องน้ำ ยังไม่อยู่ในระดับมาตรฐานอย่างที่ควรจะเป็น

   ฟีฟ่าจึงประกาศยกเลิกแมตช์ที่จะเตะในสนามบางกอก อารีน่า ซึ่งจุผู้ชมได้ 12,000ที่นั่ง ในที่สุด!!!

    

   จากวันนั้นที่พลาดหวังจนถึงวันนี้ ทราบกันดี ล่วงเลยมาร่วม 3 ปีแล้ว ความคืบหน้าของสนามเป็นเช่นไร กราวกีฬาไทยรัฐได้สอบถาม น.ส.ปราณี สัตยประกอบ ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร อีกครั้ง เนื่องจากไทยกำลังจะเป็นเจ้าภาพจัดศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2015 ระหว่างวันที่ 8-16 ต.ค.นี้ ที่สนามดังกล่าว

   คำถามคือ ฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียนจะเป็นการเปิดตัวสนามครั้งแรกในเกมระดับนานาชาติด้วยหรือไม่ หลังจากพลาดโอกาสจากศึกฟุตซอลโลกมา และที่ผ่านมาก็แทบไม่ได้ยินข่าวของสนามแห่งนี้เลย แต่ น.ส.ปราณีกลับไม่สบอารมณ์ ตอบเสียงแข็งว่า ทำไมต้องคิดว่าฟุตซอลอาเซียนเป็นการเปิดตัวสนามแห่งนี้ ที่ผ่านมาเรามีกิจกรรมในสนามแห่งนี้ต่อเนื่องอยู่แล้ว

   มีทั้งฟุตซอลลีกของไทยที่จัดมา 2 ปี มีเชิญทีมต่างประเทศมาเตะบ้างเป็นครั้งคราว มีกิจกรรมด้านอื่นๆตลอด และในอนาคตใครที่สนใจก็เข้ามาใช้ได้ จะเน้นเรื่องกีฬาเป็นหลัก แถมตอนนี้มีการจองที่จะใช้ในงานรับปริญญาฯไว้เรียบร้อย

   ส่วนความพร้อมของสนาม สำหรับศึกฟุตซอลอาเซียน น.ส.ปราณีกล่าวเพียงสั้นๆว่า สมาพันธ์ฟุตบอลอาเซียนส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจแล้ว ทุกอย่างเรียบร้อยดี ซึ่งทั้งหมดดังกล่าวคือข้อมูลที่ได้รับจากเจ้าของสถานที่

   ขณะที่ศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน ที่เราๆ ท่านๆเข้าใจกันว่าจะเป็นงานเปิดตัวสนามแห่งนี้ แต่ทางกรุงเทพมหานครกลับปล่อยโอกาสทอง ที่จะสร้างภาพลักษณ์ของสนามที่ดีให้กลับมา ด้วยเข้าใจความหวังดีของสื่อมวลชนที่คลาดเคลื่อนไปนั้น จะมี 10 ชาติมาร่วมฟาดแข้ง แบ่งออกเป็น 2 สาย สายละ 5 ทีม ทีมโต๊ะเล็กไทยอยู่ร่วมกลุ่มเอ กับติมอร์เลสเต บรูไน มาเลเซีย สิงคโปร์ ส่วนสายบี มีออสเตรเลีย เวียดนาม ลาว เมียนมา ฟิลิปปินส์

   จึงขอใช้โอกาสนี้ช่วยประชาสัมพันธ์แทนเลยแล้วกัน โดยล่าสุดเปิดให้ดูฟรีตลอดงาน เพื่อให้แฟนกีฬาไปช่วยกันเชียร์ ส่งกำลังใจให้ทีมโต๊ะเล็กไทย ตอกย้ำความยิ่งใหญ่คว้าแชมป์รายการนี้มาครองให้ได้อีกสมัย

   หลังจากที่ผ่านมาทำสถิติมากที่สุดได้แชมป์ไปแล้วถึง 10 ครั้ง...

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 01:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์