อิเหนาเร่งค้นหา เครื่องบินเล็กหายสาบสูญพร้อมผู้โดยสาร 10 คน

ข่าว

  อิเหนาเร่งค้นหา เครื่องบินเล็กหายสาบสูญพร้อมผู้โดยสาร 10 คน

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ต.ค. 2558 05:50 น.

   (ภาพ: wikipedia)

   เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารขนาดเล็กของสายการบินภายในประเทศของอินโดนีเซีย หายสาบสูญไปในในน่านฟ้าของเกาะสุลาเวสีเพื่อวันศุกร์ และจนถึงตอนนี้ยังไม่ทราบชะตากรรมของผู้ที่อยู่บนเครื่องทั้ง 10 คน...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทางการอินโดนีเซียกำลังเร่งค้นหาเครื่องบินเล็ก 2 ใบพัด 'ทวิน ออตเตอร์' ของ 'แอเวียสตาร์' สายการบินภายในประเทศของอินโดนีเซีย พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือรวม 10 คน หลังเครื่องบินลำนี้ขาดการติดต่อกับหอบังคับการบินบนเกาะสุลาเวสี เมื่อวันศุกร์

   ข่าวระบุว่า เครื่องบินเล็กลำนี้บรรทุกลูกเรือ 3 คนและผู้โดยสารอีก 7 คนรวมเด็กทารกด้วย 2 คน ออกเดินทางจากสนามบินในเมืองมาซัมบา ในจังหวัดสุลาเวสีใต้ เพื่อมุ่งหน้าไปยังเมืองมาคัสซาร์ แต่เครื่องบินกลับขาดการติดต่อไปหลังจากขึ้นบินได้เพียง 7 นาที ตามการเปิดเผยของนาย จูเลียส บาราตา โฆษกกระทรวงคมนาคมอินโดนีเซีย

   ทั้งนี้ อินโดนีเซียมีประวัติไม่ดีเกี่ยวกับความปลอดภัยทางการบิน โดยเมื่อเดือนก.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุเครื่องบินลำเลียงของกองทัพตกที่เมืองเมดาน บนเกาะสุมาตร มีผู้เสียชีวิตถึง 140 ราย และในเดือนต่อมา เครื่องบินซึ่งบรรทุกผู้โดยสารและลูกเรือ 54 คน ก็ตกในพื้นที่ห่างไกลของจัวหวัดปาปัวตะวันตก เสียชีวิตยกลำ

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 01:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์