ไลฟ์สไตล์
100 year

อิเหนาเร่งค้นหา เครื่องบินเล็กหายสาบสูญพร้อมผู้โดยสาร 10 คน

ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2558 05:50 น.
SHARE

(ภาพ: wikipedia)

เกิดเหตุเครื่องบินโดยสารขนาดเล็กของสายการบินภายในประเทศของอินโดนีเซีย หายสาบสูญไปในในน่านฟ้าของเกาะสุลาเวสีเพื่อวันศุกร์ และจนถึงตอนนี้ยังไม่ทราบชะตากรรมของผู้ที่อยู่บนเครื่องทั้ง 10 คน...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ทางการอินโดนีเซียกำลังเร่งค้นหาเครื่องบินเล็ก 2 ใบพัด 'ทวิน ออตเตอร์' ของ 'แอเวียสตาร์' สายการบินภายในประเทศของอินโดนีเซีย พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือรวม 10 คน หลังเครื่องบินลำนี้ขาดการติดต่อกับหอบังคับการบินบนเกาะสุลาเวสี เมื่อวันศุกร์

ข่าวระบุว่า เครื่องบินเล็กลำนี้บรรทุกลูกเรือ 3 คนและผู้โดยสารอีก 7 คนรวมเด็กทารกด้วย 2 คน ออกเดินทางจากสนามบินในเมืองมาซัมบา ในจังหวัดสุลาเวสีใต้ เพื่อมุ่งหน้าไปยังเมืองมาคัสซาร์ แต่เครื่องบินกลับขาดการติดต่อไปหลังจากขึ้นบินได้เพียง 7 นาที ตามการเปิดเผยของนาย จูเลียส บาราตา โฆษกกระทรวงคมนาคมอินโดนีเซีย

ทั้งนี้ อินโดนีเซียมีประวัติไม่ดีเกี่ยวกับความปลอดภัยทางการบิน โดยเมื่อเดือนก.ค.ที่ผ่านมา เกิดเหตุเครื่องบินลำเลียงของกองทัพตกที่เมืองเมดาน บนเกาะสุมาตร มีผู้เสียชีวิตถึง 140 ราย และในเดือนต่อมา เครื่องบินซึ่งบรรทุกผู้โดยสารและลูกเรือ 54 คน ก็ตกในพื้นที่ห่างไกลของจัวหวัดปาปัวตะวันตก เสียชีวิตยกลำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อินโดนีเซียค้นหาเครื่องบินเล็กทวิน ออตเตอร์แอเวียสตาร์สายการบินเกาะสุลาเวสีเมืองมาซัมบาจังหวัดสุลาเวสีใต้เมืองมาคัสซาร์ขาดการติดต่อหอบังคับการบินข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 23:48 น.