ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผุดแคมเปญดึงดาราจูงใจฟุดฟิด

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ต.ค. 2558 05:15 น.
  SHARE

  นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมช.ศึกษธิการ เปิดเผยภายหลังการประชุมปฏิรูปหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน ที่มี พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ เป็นประธานว่า ที่ประชุมได้หารือนโยบายปฏิรูปการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ ให้เกิดการขับเคลื่อนและเห็นผลอย่างเป็นรูปธรรม แนวทางในการขับเคลื่อนคือต้องสร้างแรงจูงใจให้นักเรียนอยากเรียนภาษาอังกฤษ ซึ่งต้องทำให้เด็กรู้ว่าเรียนไปเพื่ออะไรและมีประโยชน์อย่างไร โดยกระทรวงศึกษาธิการจะจัดแคมเปญดึงบุคคลที่ประสบความสำเร็จเรื่องการเรียนภาษาอังกฤษจนประสบความสำเร็จในชีวิต รวมทั้งนักแสดงที่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิงมาช่วย ปรับการเรียนการสอนภาษาอังกฤษที่เน้นการใช้งานมากกว่าไวยากรณ์ สร้างระบบการประเมินผลที่จะนำไปสู่ความสำเร็จในการสอนวิชาภาษาอังกฤษ โดยตั้งเป้าหมายว่าภายใน 1ปีต่อจากนี้จะเห็นการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้น เด็กต้องกล้าสนทนากับชาวต่างชาติมากขึ้น

  รมช.ศึกษาธิการ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน คัดเลือกโรงเรียน 10 แห่ง กระจายทั่วประเทศ เพื่อเป็นโรงเรียนต้นแบบในการนำนโยบายพัฒนาการเรียนการสอนวิชาภาษาอังกฤษไปสู่การปฏิบัติ รวมทั้งจะพัฒนาครูไทยให้เป็นเทรนเนอร์ที่มีทักษะความรู้ด้านภาษาอังกฤษ เพราะต้องการให้ลดการพึ่งพาครูชาวต่างชาติ เนื่องจากเป็นการสิ้นเปลืองงบประมาณ และครูชาวต่างชาติไม่เข้าใจวัฒนธรรมไทย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวการศึกษาธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์การเรียนการสอนภาษาอังกฤษเป็นรูปธรรมแคมเปญดารา นักแสดงจูงใจวิชาภาษาอังกฤษข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 20:22 น.