ข่าว
100 year

เกิดระเบิดบนตึกติดชายหาดฟลอริดา เจ็บ 6 คน

ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2558 01:40 น.
SHARE

(ภาพ: @nbc6)

เกิดเหตุระเบิดที่คอนโดแห่งหนึ่งบริเวณชายหาดทางใต้ของรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เมื่อวันศุกร์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 คน สาเหตุเชื่อว่ามาจากแก๊สรั่ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เหตุระเบิดเกิดขึ้นบนชั้นสูงสุดของคอนโด 'ชาโต บีช' ตึกสูงซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนหมายเลข 174 และถนน คอลลินส์ อเวนิว ในเมือง 'ซันนี ไอเซิล บีช' ใน 'ไมอามี-เดด เคาน์ตี' ทางใต้ของรัฐฟลอริดา เมื่อช่วงก่อนเที่ยงวันศุกร​์ ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสิ้น 6 คน และมีผู้ติดอยู่ในลิฟท์บนชั้น 3 ของตึกอีก 2 คนด้วย

ข่าวระบุว่า เหตุระเบิดมีต้นตอจากห้องเครื่องทำความร้อน และมีรายงานว่าพบแก๊ซรั่วด้วยแต่เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเอาไว้ได้แล้ว ขณะที่แรงระเบิดทำให้เกิดรูขนาดใหญ่บนยอดตึก ซากปรักหักพังทั้งเศษกระจกและกำแพงตกลงไปยังพื้นเบื้องล่าง ถูกผู้ที่เดินสัญจรผ่านมาได้รับบาดเจ็บหลายคน

ขณะที่หน่วยดับเพลิงและกู้ภัยเขต ไมอามี-เดด เคาน์ตี ถูกส่งไปยังที่เกิดเหตุแล้ว โดยในเบื้องตนพวกเขารายงานว่าพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 34 คน แต่ลดยอดลงเหลือเพียง 6 คนในเวลาต่อมา ในจำนวนนี้เป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 2 นายด้วย ซึ่งทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว

ความเสียหายหลังเกิดระเบิด (ภาพ: @TheKrinz)
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดคอนโดตึกสูงเมืองซันนี ไอเซิล บีชรัฐฟลอริดาไมอามีบาดเจ็บห้องเครื่องทำความร้อนแก๊สรั่วซากปรักหักพังข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้