ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เกิดระเบิดบนตึกติดชายหาดฟลอริดา เจ็บ 6 คน

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2558 01:40 น.
  SHARE

  (ภาพ: @nbc6)

  เกิดเหตุระเบิดที่คอนโดแห่งหนึ่งบริเวณชายหาดทางใต้ของรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เมื่อวันศุกร์ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 คน สาเหตุเชื่อว่ามาจากแก๊สรั่ว...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เหตุระเบิดเกิดขึ้นบนชั้นสูงสุดของคอนโด 'ชาโต บีช' ตึกสูงซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนหมายเลข 174 และถนน คอลลินส์ อเวนิว ในเมือง 'ซันนี ไอเซิล บีช' ใน 'ไมอามี-เดด เคาน์ตี' ทางใต้ของรัฐฟลอริดา เมื่อช่วงก่อนเที่ยงวันศุกร​์ ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสิ้น 6 คน และมีผู้ติดอยู่ในลิฟท์บนชั้น 3 ของตึกอีก 2 คนด้วย

  ข่าวระบุว่า เหตุระเบิดมีต้นตอจากห้องเครื่องทำความร้อน และมีรายงานว่าพบแก๊ซรั่วด้วยแต่เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเอาไว้ได้แล้ว ขณะที่แรงระเบิดทำให้เกิดรูขนาดใหญ่บนยอดตึก ซากปรักหักพังทั้งเศษกระจกและกำแพงตกลงไปยังพื้นเบื้องล่าง ถูกผู้ที่เดินสัญจรผ่านมาได้รับบาดเจ็บหลายคน

  ขณะที่หน่วยดับเพลิงและกู้ภัยเขต ไมอามี-เดด เคาน์ตี ถูกส่งไปยังที่เกิดเหตุแล้ว โดยในเบื้องตนพวกเขารายงานว่าพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 34 คน แต่ลดยอดลงเหลือเพียง 6 คนในเวลาต่อมา ในจำนวนนี้เป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 2 นายด้วย ซึ่งทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว

  ความเสียหายหลังเกิดระเบิด (ภาพ: @TheKrinz)
  ความเสียหายหลังเกิดระเบิด (ภาพ: @TheKrinz)
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ระเบิดคอนโดตึกสูงเมืองซันนี ไอเซิล บีชรัฐฟลอริดาไมอามีบาดเจ็บห้องเครื่องทำความร้อนแก๊สรั่วซากปรักหักพังข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 11:59 น.