ทัพไทยเจ๋ง! ซิว 1 ทอง 1 เงิน ประเดิมเพาะกายเอเชีย วันแรก

ข่าว

  ทัพไทยเจ๋ง! ซิว 1 ทอง 1 เงิน ประเดิมเพาะกายเอเชีย วันแรก

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ต.ค. 2558 02:00 น.

   “แนน” จ.อ.ท.หญิง อาจารีย์ แท่นทรัพย์ สุดเจ๋งซิวเหรียญทองฟิตเนสหญิงรุ่นความสูงไม่เกิน 160 ซม. ประเดิมการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย วันแรก ส่วน นงเยาว์ โกสีนาม ก็ไม่เบาคว้าเหรียญเงินฟิตเนสหญิงรุ่นความสูงเกิน 160 ซม.ไปครอง...

   การแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 49 ระหว่างวันที่ 2-4 ต.ค. 58 ที่เมืองทาชเคนท์ ประเทศ อุซเบกิสถาน เมื่อวันที่ 2 ต.ค. ที่ผ่านมา ที่ เทคโนยิมส์ เป็นการแข่งขันวันแรก โดยนักกีฬาไทยลงทำการแข่งขันทั้งหมด 3 รุ่น มี วัชระ สะศรีสังข์ เพาะกายรุ่นน้ำหนัก 65 กก. ,นงเยาว์ โกสีนาม ฟิตเนสหญิงรุ่นความสูงไม่เกิน 160 ซม.,จ.อ.ท.หญิง อาจารีย์ แท่นทรัพย์ ฟิตเนสหญิงรุ่นความสูงเกิน 160 ซม ซึ่งทั้ง 3 คนสามารถผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ

   โดยในรอบชิงชนะเลิศ ผลปรากฎว่านักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทย ประเดิมผลงานยอดเยี่ยม 1 ทอง 1 เงิน จาก น้องเล็กของทีม “แนน” จ.อ.ท.หญิง อาจารีย์ แท่นทรัพย์ ที่มาในท่ารูทีนของ แคท วูเม็นคว้าเหรียญทองเป็นครั้งแรกให้กับตัวเองได้สำเร็จ ส่วนเหรียญเงินเป็นของ ราทอร์ เชวเวต้า จาก อินเดีย ทองแดง ลุง ที น็อค จากเวียดนาม

   ส่วน 1 เหรียญเงินในวันนี้เป็นการแข่งขันในประเภทฟิตเนสหญิงรุ่นความสูงเกิน 160 ซม. จาก นงเยาว์ โกสีนาม ส่วนเหรียญทองตกเป็นของ ทัน ที คัมทู จาก เวียดนาม และเหรียญทองแดงเป็นของ บุย ทิ เทา จากเวียดนามเช่นเดียวกัน

   ขณะที่ เพาะกายชายรุ่นน้ำหนัก 65 กก. วัชระ สะศรีสังข์ เจ้าของเหรียญเงินเมื่อปีที่แล้ว ทำได้ดีที่สุดเพียงอันดับ 4 เท่านั้น ส่วนเหรียญทองในรุ่นนี้ตกเป็นของ ทัน ฮง ดุย จาก เวียดนาม เหรียญเงิน พี คริสนัน จาก อินเดีย และเหรียญทองแดงเป็นของ ฟุค อัมมัด จาก อินเดีย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 19:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์