ข่าว
100 year

ซุปตาร์กอล์ฟดวงใหม่+ "ธงชัย ใจดี" ยังสุดยอด

จ่าแฉ่ง3 ต.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

ในที่สุดจอร์แดน สปีธ ก็จุติเป็นซุปตาร์กอล์ฟดวงใหม่ที่สมบูรณ์ เมื่อคว้าแชมป์เดอะทัวร์แชมเปียนชิพ รายการสุดท้ายของการเพลย์ออฟ เพื่อเฟดเอกซ์คัพ มาครองได้สำเร็จ ตามคาดหมาย

ทำสกอร์รวม-9 ทิ้งที่ 2 อย่าง เฮนริกสเตนสัน, แดนนี่ ลี, และ จัสติน โรส ที่ได้-5 ไปถึง 4 สโตรกเต็มๆ

หลังจากโชว์ฟอร์มไม่ดีไม่ผ่านการตัดตัวถึง 2 ครั้ง แต่ด้วยคะแนนสะสมประจำปีที่ทำไว้สูง ทำให้เขายังมีสิทธิคั่วอยู่ และเมื่อคว้าแชมป์เดอะทัวร์แชมเปียนชิพสำเร็จ แชมป์เฟด-เอกซ์คัพพร้อมโบนัส 10 ล้านเหรียญจึงเป็นของเจ้าหนุ่มวัย 22 ปี ชาวอเมริกันทันที

รวมรายได้ทั้งปีปีนี้ จอร์แดน สปีธ โกย ไปกว่า 22 ล้านเหรียญสหรัฐฯ นับเฉพาะรางวัลจากการเล่นกอล์ฟไม่รวมค่าโฆษณาและอื่นๆ
เป็นเงินไทยเท่าไรโปรดใช้ 33 คูณก็แล้วกัน

ขณะเดียวกันก็กลับคืนสู่ตำแหน่งหมายเลข 1 ของโลกอีกครั้ง

ตรงข้ามกับอดีตซุปตาร์อย่าง ไทเกอร์ วูดส์ ซึ่งไม่ได้เล่นเพลย์ออฟและยังไม่มีโปรแกรมเล่นรออยู่ ยังคงรูดลงเรื่อยๆ

อันดับล่าสุดคือ 299 ของโลกครับ ถ้าเกินอันดับ 300 เมื่อไหร่จะหลุดจากบัญชีที่เขาประกาศชื่อทันทีเลยครับ เพราะเขาประกาศเพียงแค่ 300 คนเท่านั้น

ในขณะที่แฟนกอล์ฟชาวไทยก็สุขใจเหลือล้นกับชัยชนะของ ธงชัย ใจดี ในการแข่งขันกอล์ฟยุโรป ปอร์เช่ยูโรเปียนโอเพ่น 2015 ที่เยอรมัน พร้อมเงินรางวัลกว่า 13 ล้านบาท และเป็นการครองแชมป์ยุโรปครั้งที่ 7 ในชีวิตการเล่นกอล์ฟของธงชัย

อันดับโลกของธงชัยขึ้นมา 32 แล้วครับ กลับมาเป็นที่ 1 ของเอเชียต่อไปตามเดิม

ดีใจและภูมิใจจริงๆกับ “โปรช้าง” ที่ยิ่งอายุมากยิ่งเล่นดีมากของเราคนนี้

จากกอล์ฟก็มาถึงความเคลื่อนไหวของศึก “คนชนคน” อเมริกันฟุตบอล ที่ผ่านสัปดาห์ที่ 3 ไปเรียบร้อย

เหลือทีมเก่งที่ยังไม่แพ้ใคร 7 ทีมดังนี้ ครับ...นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์, ซินซินเนติ เบงกอลส์, เดนเวอร์ บรองโกส์, กรีนเบย์ แพ็กเกอร์ส, แคโรไลนา แพนเธอร์ส, อริโซนา คาร์ดินัลส์ และ แอตแลนตา ฟอลคอนส์

สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์ที่ 4 ใครจะรักษาสถิติไม่แพ้เอาไว้ได้ โปรดอย่าลืมตามลุ้นด้วยล่ะ

นิวอิงแลนด์ ได้พักจึงไม่แพ้ใครแน่นอน ในขณะที่ ซินซินเนติ เบงกอลส์ จะเปิดบ้านรับ แคนซัสซิตี ชีฟส์ ตอนเที่ยงคืน, เดนเวอร์บรองโกส์ เปิดบ้านรับ มินเนโซตา ไวกิงส์ ช่วงตี 3 เช้าตรู่วันจันทร์, กรีนเบย์ แพ็กเกอร์ส จะไปเยือน ซานฟรานฯ ตี 3 เศษๆ, แคโรไลนา ไปเยือน แทมปาเบย์ บัคคาเนียร์ส เที่ยงคืนวันอาทิตย์, อริโซนา เปิดบ้านรับ เซนต์หลุยส์ และ แอตแลนตา ฟอลคอนส์ เปิดบ้านรับ ฮิวส์ตัน เท็กแซนส์ ตอนเที่ยงคืน

เลือกเฉพาะทีมที่ยังไม่แพ้มาฝากก็แล้วกันครับ และหลายๆคู่ก็มีการถ่ายทอดทางทรูวิชั่นส์บ้านเราด้วย อย่าลืมตรวจสอบอีกทีนะครับ

ในส่วนของการคาดหมายว่าใครจะเป็นแชมป์ซุปเปอร์โบว์ลปีนี้ ล่าสุด หลังผ่านสัปดาห์ 3 ไปแล้ว เซียนๆลงมติเอาไว้ตามลำดับ ดังนี้ครับ

1.กรีนเบย์ แพ็กเกอร์ส 2.นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ 3.ซีแอตเติล ซีฮอวกส์ 4.เดนเวอร์ บรองโกส์ 5.อริโซนา คาร์ดินัลส์ และ 6.ซิน-ซินเนติ เบงกอลส์

ส่วนใหญ่คือทีมชนะรวด 3-0 เกือบทั้งนั้น มีหลงเข้ามาเป็นเต็ง 3 ทีมเดียวคือ ซี-แอตเติล ซึ่งแม้จะมีสถิติ 1-2 แต่เซียนๆก็ยังเชื่อมือว่าจะมาแรงตอนปลาย

ปากกาเซียนจะหักสะบั้นหรือไม่อย่างไร คงต้องติดตามกันยาวๆไปจนถึงต้นปีหน้า 2016 โน่นแหละครับ.

“จ่าแฉ่ง”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กีฬาเฮฮา กับจ่าแฉ่งจ่าแฉ่งเฮนริกสเตนสันแดนนี่ ลีจอร์แดน สปีธไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้