ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เสื้อกล้ามไทยไร้ปัญหาที่กาตาร์ พร้อมแย่งตั๋วอลป.

  ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2558 01:00 น.
  SHARE

  "ตลาดแขก" อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมมวยสากลทีมชาติไทย สุดแฮปปี้! กำปั้นไทยปรับตัวได้ที่กาตาร์  อาหารและสภาพอากาศไม่มีปัญหา 6นักชกสภาพร่างกายเกือบ100เปอร์เซ็นต์...


  วันที่ 2 ต.ค. ความเคลื่อนไหวทีมกำปั้นเสื้อกล้ามชุดมวยสากลสมัครเล่นชิงแชมป์โลก2015  ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ในระหว่างวันที่ 5-15 ต.ค. 2558 ซี่งเป็นการคัดโอลิมปิกเลคแรก ล่าสุด "ตลาดแขก"นอ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมมวยสากลทีมชาติไทย เผย ไม่มีปัญหาเรื่องอาหารการกิน เพราะเจ้าภาพจัดอย่างดี ส่วนนักมวยทุกคนก็เริ่มปรับตัวได้

  "ที่พักสะดวกสบายระดับ 5 ดาว อาหารการกินไม่มีปัญหาทางโรงแรมจัดมาให้อย่างดีทั้ง 3 มื้อ มี ปลา ,เนื้อ,ไก่ครบ แถมยังมีผักให้เลือกกินมากมาย ซึ่งทีมงานได้พกน้ำพริกจากเมืองไทย มากินกับผักได้ถูกปากแถมยังเตรียมข้าวไปหุงทานด้วยทำให้นักชกทุกคนพอใจ  สภาพอากาศร้อนระดับ 37-40 องศา ในช่วงกลางวัน ส่วนกลางคืนจะเย็น ทุกคนปรับตัวได้ไม่มีปัญหา  มีขวัญกำลังใจกับสภาพร่างกายที่ดีเยี่ยมกันทุกคน ไม่มีอะไรน่าวิตก"ตลาดแขก กล่าว

  ด้าน “เจ้าเอ็ม”วุฒิชัย มาสุข  นักชกความหวัง เปิดเผยว่า ไม่มีความกดดันหรือกังวลที่ถูกมองว่าเป็นนักชกตัวเต็งที่จะคว้าตั๋ว ขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุดพร้อมกับมองเป็นรอบ  ๆ  ต้องลุ้นจับฉลากด้วยถ้าอยู่สายไม่แข็งก็มีโอกาส 

  ขณะที่ “เจ้าสด" ฉัตร์ชัย บุตรดี ความหวังอีกรายของไทย เผยว่า  พร้อมเต็มร้อยแล้ว ปรับตัวกับกาตาร์ได้แล้วน้ำหนักไม่มีปัญหาอาหารกินได้เต็มที่ ตอนนี้มีความมั่นใจ กว่า 80 เปอร์เซนต์ขอดูผลการจับฉลากประกบคู่แล้วจะรู้ว่าจะสามารถมีโอกาสดีแค่ไหน    

  ส่วน ร.ต.แก้ว พงษ์ประยูร ฮีโร่เหรียญเงินโอลิมปิกลอนดอน 2012 ที่กลับมาเข้าแคมป์ทีมชาติอีกครั้งยอมรับ เหนื่อยมาก ขอเวลา1เดือนกลับมาฟิตเปรี๊ยะเหมือนเดิม

  "ผมเข้าแคมป์เป็นวันที่ 2 ยอมรับเหนื่อยมาก หลังจากหายไปกว่า3 ปี แม้ว่าจะออกกำลังกายดูแลตัวเองมาตลอดช่วงไม่ได้ชก แต่มั่นใจว่าเมื่อซ้อมได้1เดือนเต็ม ๆ แล้วจะฟื้นสภาพร่างกายได้ "อดีตฮีโร่เหรียญเงินลอนดอนเกมส์ กล่าว

  นอกจากนี้ แก้ว มองว่า นักชกรุ่นน้องที่ไปทำศึกที่กาตาร์ คิดว่ารอบคัดเลือกโอลิมปิกยุคนี้ ยากกว่าสมัยก่อน   เพราะมีการแบ่งโควต้าให้มวยอาชีพที่ไอบ้าจัดขึ้นเอง ทำให้โควต้ามวยสากลสมัครเล่นปกติที่ไอบ้าเรียกว่า AOB หรือ ไอบ้า โอเพ่น บ็อกซิ่ง แต่ละเลก น้อยกว่าเดิม ที่โดฮามี 10 รุ่น มีโควต้าไปโอลิมปิกแค่ 23 ที่ คัดรุ่นละ 1-2 คน มีบางรุ่นเท่านั้นที่มี 3 คน ส่วนเลก 2 และ เลก 3 ก็มีเพียงรุ่นละ 4-5 คน มองแล้ว วุฒิชัย กับ ฉัตร์ชัย ที่ขณะนี้ติดอันดับ 3 และ 5 นักมวยสากลสมัครเล่นโลกของไอบ้ามีโอกาสมากที่สุด  

  ทั้งนี้ สมาคมมวยสากลแห่งประเทศไทย ส่ง 6นักชก เข้าร่วมแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นชายชิงแชมป์โลก "ไอบ้า เวิลด์ บ็อกซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2015"  ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 5-15 ต.ค.  นี้  ซึ่งเป็นรอบคัดเลือกโอลิมปิก 2016 เลก แรก ประกอบด้วย รุ่นไลต์เวลเตอร์เวต (64 กก.)  “เจ้าเอ็ม”จ.อ.ท.วุฒิชัยมาสุข ,รุ่นแบนตั้มเวต (56 กก.)  “เจ้าสด” ส.อ. ฉัตร์ชัย บุตรดี, รุ่นเวลเตอร์เวต (69 กก.) “เจ้าลม”จ.อ.อ สายลม อาดี,ไลต์เวต (60 กก.) “เจ้าแบงค์”ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต หรือ ส.ท.ปชัญญะ หลงชิน, มิดเดิลเวต (75 กก.) “เจ้าใหญ่” จ.อ.ต. อภิสิทธิ์ ขันโขกเครือ และรุ่นฟลายเวต (52 กก.)  “เจ้าแดง”ส.อ..ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ 

  นอกจากนี้ ""บิ๊กบางจาก"พิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมมวยฯ ประกาศอัดฉีด 2 ล้านบาท หากใครคว้าตั๋วไปโอลิมปิกได้  ซึ่งนักชกไทยเดินทางไปถึงกรุงโดฮา ตั้งแต่ 1 ต.ค. ที่ผ่านมา และล่าสุดเมื่อ 2 ต.ค. ที่ผ่านมา เฮดโค้ช "ตลาดแขก" น.อ. ทวีวัฒน์ อิสลาม นำนักชกลงซ้อมทั้งช่วงเช้า และเย็น บริเวณโรงแรมอิซดาน ที่พัก ทั้งการวิ่งเอาแรง และล่อเป้าทบทวนเชิง  กับ “ตลาดแขก” และสต๊าฟฟ์โค้ช โอมาร์ มาลากอน จากคิวบา,  “โค้ชแต๊ก”จ.อ.ชัยชุมพล ชำนาญมาก ,จ.ส.อ. อุเทน อุทกพันธ์,จ.ส.ต.ณรงค์ ดีแป้น โดย  รศ.ดร.ไพบูลย์ ศรีชัยสวัสดิ์ รองเลขาธิการสมาคมมวยฯ ตามไปช่วยดูแลด้วย     

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สากลสมัครเล่นชิงแชมป์โลก2015ข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 07:00 น.