ข่าว
100 year

มือระเบิดฆ่าตัวตายหญิง 5 คน ถล่มเมืองไนจีเรีย ดับ 14 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์3 ต.ค. 2558 00:20 น.
SHARE

(ภาพ: AFP)

มือระเบิดฆ่าตัวตายหญิง 5 คน จุดระเบิดที่เมืองไมดูกูรี ในรัฐบอร์โน ของไนจีเรียเมื่อวันพฤหัสบดี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 14 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มือระเบิดฆ่าตัวตายหญิง 5 คน จุดระเบิดที่มัสยิดและบ้านของหัวหน้ากลุ่มศาลเตี้ยต่อต้านโบโก ฮาราม ในเมืองไมดูกูรี ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไนจีเรีย เมื่อช่วงเย็นวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (1 ต.ค.) เป็นเหตุใหม่มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 14 ราย รวมหญิงทั้ง 5 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 39 คน

ผู้สื่อข่าวของสำนักข่าวบีบีซีในกรุงอาบูจา เมืองหลวงของไนจีเรีย รายงานว่า เหตุระเบิดที่มัสยิดเกิดขึ้นในขณะที่ชาวบ้านกำลังทำพิธีละหมาดในตอนเย็น โดยพยายามที่เห็นเหตุการณ์และแหล่งข่าวในหน่วยงานความมั่นคงระบุว่า มือระเบิดหญิงบางคนมีอายุเพียง 9 ขวบเท่านั้น

ทั้งนี้ เมืองไมดูกูรี เมืองเอกของรัฐบอร์โน เป็นฐานที่มั่นแห่งแรกที่กลุ่มติดอาวุธ โบโก ฮาราม ซึ่งเริ่มก่อการร้ายในประเทศไนจีเรียเมื่อปี 2009 ยึดได้ โดยตลอด 6 ปีที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตจากการโจมตีของกลุ่มติดอาวุธกลุ่มนี้แล้วกว่า 17,000 ราย และการโจมตีของพวกเขาก็รุนแรงขึ้นเรื่อยๆ หลังจากนาย มูฮัมมาดู บูฮารี ได้เป็นประธานาธิบดีไนจีเรียเมื่อเดือนพ.ค.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดฆ่าตัวตายมือระเบิดหญิงมัสยิดศาลเตี้ยโบโก ฮารามเมืองไมดูกูรีไนจีเรียกรุงอาบูจาเมืองหลวงละหมาดรัฐบอร์โนกลุ่มติดอาวุธข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้