ข่าว

วิดีโอ

สุดยิ่งใหญ่! 'โนเล่' ชนะ 'นาดาล' 2-0 เซต ซิวชัยหวดนัดพิเศษที่ไทย

โนวัค ยอโควิช มือ 1 โลก คว้าชัยเหนือ ราฟาเอล นาดาล แชมป์แกรนด์ สแลม 14 สมัย 2-0 เซต 6-4 และ 6-2 ในศึก เทนนิส ครั้งประวัติศาสตร์ รายการ “Back to Thailand "Nadal VS Djokovic" Presented By CP TRUE ที่ถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ได้ใจแฟนคลับ เพื่อโปรโมตและสร้างความเชื่อมั่นให้กับประเทศไทย เมื่อค่ำวันที่ 2 ตุลาคม ที่ผ่านมา...


ปิดฉากศึก เทนนิส ครั้งประวัติศาสตร์ รายการ “Back to Thailand "Nadal VS Djokovic" Presented By CP TRUE อย่างยิ่งใหญ่ โดยเป็น โนวัค ยอโควิช ที่สามารถเอาชนะ ราฟาเอล นาดาล ไปได้ 2 เซตรวด 6-4 และ 6-2 ท่ามกลางแฟนคลับทั้งไทยและต่างชาติ ที่แห่เข้ามาเชียร์เต็มความจุ 6,500 คน ของสนามอินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก เมื่อค่ำวันที่ 2 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยสองสตาร์เทนนิสโลก ได้รับพระราชทานจานเบญจรงค์ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 16 นิ้ว จากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เป็นของที่ระลึก

โนวัค ยอโควิช มือ 1 ของโลก และ ราฟาเอล นาดาล แชมป์แกรนด์ สแลม 14 สมัย เดินทางมาประเทศไทย พร้อมร่วมกิจกรรมกับทาง "เครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรูคอร์เปอเรชั่น" เดินสายโปรโมตและสร้างความเชื่อมั่นให้กับประเทศไทย อย่างต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ที่ผ่านมา 

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 2 ตุลาคม 2558 ยอโควิช และ นาดาล ได้ลงทำการแข่งขัน ศึกเทนนิส ครั้งประวัติศาสตร์ รายการ “Back to Thailand "Nadal VS Djokovic" Presented By CP TRUE ที่ อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก ภายใต้แกนนำการจัดของ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ คณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันฯ, นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานผู้บริหาร บมจ. ทรูคอร์ปอเรชั่น, นายพีรธน  เกษมศรี ณ อยุธยา  หัวหน้าสายงานการพาณิชย์ และพัฒนาธุรกิจ บริษัท ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป  จำกัด, นายธนกร ดวงมณี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิ เอเจนซี่ จำกัด และนายวิชย์ สุทธิถวิล กรรมการผู้จัดการ บริษัท แพนเทอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด

โดยก่อนการลงปะทะกันของทั้งคู่ ทางฝ่ายจัดการแข่งขันฯได้เตรียมกิจกรรมพิเศษมากมายให้แฟนคลับที่เข้ามาชมเต็มความจุ 6,500 คน ทั้งชาวไทยและต่างชาติ ได้ตื่นตาตื่นใจ เริ่มตั้งแต่ การแข่งขันเทนนิสแมตช์พิเศษอำลาวงการของ "ปิ๊ก" ดนัย อุดมโชค ยอดนักหวดชาวไทย ที่จับคู่กับ "น้องนก" นพวรรณ เลิศชีวกานต์ ปะทะ "ซูเปอร์บอล" ภราดร ศรีชาพันธุ์ กับ "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ ซึ่งผลปรากฎว่าเป็นคู่ของ ดนัย กับ นพวรรณ ที่ชนะไป 6-2 เกม ต่อด้วยการแสดงโชว์ แสง สี เสียง จากศิลปินค่าย ทรู แฟนแทเซีย และ ไอเอม 

ก่อนจะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในเวลา 20.35 น. โดย นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ คณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันฯ ร่วมกับ นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานผู้บริหาร บมจ. ทรูคอร์ปอเรชั่น กล่าวถึงจุดประสงค์หลักของการจัดงานครั้งนี้ว่า เป็นการส่งเสิรมการกีฬาระดับชาติ และยกระดับการจัดการแข่งขันสู่สากล อีกทั้งเป็นการสร้างความรัก ความสามัคคี รวมถึงมอบความสุขให้กับแฟนเทนนิสชาวไทยและต่างประเทศไปสู่สายตาผู้ชมทั่วโลก ที่สำคัญเป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่สวยงามของประเทศไทย และสร้างความเชื่อมั่นด้าน เศรษฐกิจ การท่องเที่ยว ให้กลับคืนมา 

จากนั้นได้มีการเปิดตัวสองซูเปอร์สตาร์ "โนเล" และ "เอล มาทาดอร์" อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยการนำการแสดงที่เรียกว่า Mapping หรือการสร้างแสง สี และเงา โดยใช้พื้นที่ในฮอลล์เป็นเวทีการแสดง ในแบบ 2D และ 3D ด้วยระบบ แสง สี เสียง และเลเซอร์ เช่นเดียวกับคอนเสิร์ตระดับโลก มาร่วมโชว์ จนเป็นที่ประทับใจของคนดู ก่อนที่ทั้งสองคนจะลงดวลแร็กเก็ตครั้งประวัติศาสตร์กันในเวลา 20.40 น. ในระบบ 2 ใน 3 เซต

ภายหลังจบการแข่งขันที่สู้กันอย่างดุเดือดของทั้งคู่ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ที่ทรงเสด็จเข้าร่วมทอดพระเนตรการแข่งขัน ทรงพระกรุณาพระราชทานรางวัล จานเบญจรงค์ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 16 นิ้ว ที่สลักชื่อนักเทนนิสทั้งสองคน และคำว่า "Back to Thailand" ให้กับ โนวัค ยอโควิช และ ราฟาเอล นาดาล เพื่อเป็นของที่ระลึกในการเดินทางมาร่วมงานที่ประเทศไทยในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้หลังจบการแข่งขัน โนเล่ และนาดาล จะเดินทางไปที่สาธารณรัฐประชาชนจีนทันทีเพื่อเข้าแข่งขันรายการเอทีพี 500 ไชนา โอเพ่น ที่เมืองปักกิ่ง ระหว่างวันที่ 5-11 ตุลาคม 2558 ต่อด้วย มาสเตอร์ 1000 รายการ เชี่ยงไฮ้ โรเล็ก มาสเตอร์ ที่เมืองเชี่ยงไฮ้ในอีกสัปดาห์ต่อมา

สำหรับการแข่งขันแมตช์ที่ผ่านมา ได้มีการถ่ายทอดสดให้แฟนๆทางบ้านได้รับชมผ่านทางช่อง ทรูโฟร์ยู (ทรูวิชั่นส์ช่อง 4 กล่องดิจิตอลช่อง 34 ดาวเทียมและเคเบิ้ลช่อง 34) และแบบHD ผ่านช่องทรู เทนนิส เอชดี (ทรูวิชั่นส์ช่อง 670) หรือแอพพลิเคชั่น “ทรูวิชั่นส์ เอนิแวร์” ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังได้มีการถ่ายทอดผ่านดาวเทียมไปยังประเทศต่าง ๆ ได้แก่ สาธารณรัฐประชาชนจีน / ไต้หวัน / ตะวันออกกลาง / สเปน / สหรัฐอเมริกา / บราซิล / เม๊กซิโก / อาร์เจนตินา / มาเลเซีย และ สิงคโปร์

โนวัค ยอโควิช มือ 1 โลก คว้าชัยเหนือ ราฟาเอล นาดาล แชมป์แกรนด์ สแลม 14 สมัย 2-0 เซต 6-4 และ 6-2 ในศึก เทนนิส ครั้งประวัติศาสตร์ รายการ “Back to Thailand "Nadal VS Djokovic" Presented By CP TRUE ที่ถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ได้ใจแฟนคลับ เพื่อโปรโมตและสร้างความเชื่อมั่นให้กับประเทศไทย เมื่อค่ำวันที่ 2 ตุลาคม ที่ผ่านมา.. 2 ต.ค. 2558 22:06 3 ต.ค. 2558 04:10 ไทยรัฐ