ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ช็อก! มือปืนชุดดำยิงตร. ในซิดนีย์ ดับสลด ก่อนโดนวิสามัญฆาตกรรม

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2558 17:58 น.
  SHARE

  ระทึก..ชายชุดดำก่อเหตุยิง ตร. หน้าสำนักงานตำรวจนิวเซาท์เวลส์ ในนครซิดนีย์ ส้ินชีพ 1 นาย ก่อนมือปืนจะโดน ตร. และ รปภ. ยิงตอบโต้ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นยังไม่ทราบมือปืนรายนี้เป็นใคร รวมถึงจุดประสงค์ในการลงมือก่อเหตุ

  เมื่อ 2 ต.ค.58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุมือปืนชายชุดดำ สาดกระสุนยิงใส่ผู้คน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 ศพ ก่อนมือปืนจะถูกตำรวจและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยยิงตอบโต้ จนชายชุดดำโดนกระสุนเสียชีวิต ที่หน้าสำนักงานตำรวจรัฐนิวเซาท์เวลส์ บริเวณย่านธุรกิจพาร์รามัตตา บนถนนชาร์ลส์ สตรีท ในนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อเวลาประมาณ 16.30 น. ของเย็นวันศุกร์ที่ 2 ต.ค. ตามเวลาท้องถิ่น

  สำนักงานตำรวจรัฐนิวเซาท์เวลส์ ในนครซิดนีย์ ออกแถลงการณ์มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์รุนแรงครั้งนี้ ที่ย่านธุรกิจพาร์รามัตตา 2 คน และเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังดำเนินการสืบสวนเหตุการณ์นี้ แต่เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้ระบุว่า ผู้เสียชีวิตเป็นใคร

  ขณะที่ นสพ.เดลี เทเลกราฟ ในออสเตรเลีย รายงานว่า มีชายคนหนึ่งสาดกระสุนไปที่สำนักงานตำรวจรัฐนิวเซาท์เวลส์ ในซิดนีย์ โดยกระสุนโดนตำรวจนายหนึ่งเสียชีวิต ก่อนมือปืนชายจะถูกตำรวจสาดกระสุนยิงตอบโต้ จนสิ้นชีพ โดยทางการออสเตรเลียได้ยกระดับเตือนภัยจากการถูกโจมตี โดยสมาชิกกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรง ตั้งแต่ปีก่อน อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ยิงกันที่หน้าสำนักงานตำรวจนิวเซาท์เวลส์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่คิดว่าเป็นเหตุรุนแรงที่เกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มือปืนชุดดำยิงในซิดนีย์เกิดเหตุยิงในซิดนีย์ออสเตรเลียยิงตำรวจมือปืนคนร้ายคนร้ายยิงตำรวจมือปืนยิงตำรวจตายข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 07:15 น.