ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กตู่' ลั่นอย่าร้อนตัว 'ไอ้อ๊อด' เอี่ยวระเบิด

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2558 17:25 น.
SHARE

"บิ๊กตู่" ชี้อย่าเดือดร้อนรีบออกมาปฏิเสธ "ไอ้อ๊อด" เอี่ยวระเบิดราชประสงค์-สาทร ย้ำถ้าใช่ก็หาหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อยืนยันว่าถูกตัว

เมื่อวันที่ 2 ต.ค.58 ที่ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) แถลงผลการสืบสวนสอบสวนในคดีเหตุระเบิดแยกราชประสงค์และท่าเรือสาทรว่า ตอนนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามดูว่า คนร้ายที่จับกุมได้นั้นใช่ตัวจริงหรือไม่ หากใช่ก็ใช่ ไม่ใช่ก็ไม่ใช่ ไม่เห็นจะต้องเดือดร้อนเลย ทำไมจะต้องเดือดร้อนกันหนักหนา ถ้าใช่เขาก็จะหาหลักฐาน ถ้าพบว่ามีหลักฐานก็แสดงว่าถูกตัว

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า จากแถลงข่าวพบว่า มีชื่อของ นายอ๊อด พยุงวงศ์ หรือนายยงยุทธ พบแก้ว ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ความรุนแรงในปี 2553 เข้ามาเกี่ยวโยง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "แล้วจะมาปฏิเสธว่าเป็นพวกนี้ ไม่ใช่พวกนี้ ก็เห็นๆ อยู่ ต้องเอาหลักฐานมา ส่วนจะเกี่ยวข้องหรือเปล่าผมไม่รู้ ต้องให้เขาสอบสวน แล้วทำไมต้องออกมาปฏิเสธ หรือเป็นคนดีตลอดมา แล้วไอ้คนที่ติดคุกตลอดชีวิตอยู่หนึ่งกลุ่ม อีกกลุ่มหนึ่งติดคุก 15 ปี ถามว่าคือพวกไหนที่เขาจะมาติดกันแบบนี้บ้าง แล้วจะต้องมาปรองดองกันอีกไหม ติดคุกไปแล้วน่าสงสารไหมเล่า ใครไปดูแลพวกเขา เวลาไปเอาเขามาเผาศาลากลางจนติดคุก ใครไปดูแลคนพวกนี้ ไอ้พวกที่ปลุกระดมไม่เห็นติดคุกสักคน อย่ามาพูดไรส่งเดช"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชาระเบิดราชประสงค์อ๊อด พยุงวงศ์ความคืบหน้าเหตุระเบิดจับกุมคนร้ายเหตุระเบิดราชประสงค์เกี่ยวข้องความรุนแรง ปี 53เชื่อมโยงการเมืองบิ๊กตู่ร้อนตัวจับ อ๊อด พยุงวงศ์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 03:39 น.