พลอย เบื่อตอบเรื่อง ปีเตอร์ ถ้าเห็นโพสต์ไอจีพร้อมหน้า นั่นคือกลับบ้านแล้ว

ข่าว

พลอย เบื่อตอบเรื่อง ปีเตอร์ ถ้าเห็นโพสต์ไอจีพร้อมหน้า นั่นคือกลับบ้านแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

  2 ต.ค. 2558 17:55 น.

  พลอย พลอยพรรณ ตีมึนจำวันครบรอบแต่งงานไม่ได้ เผยใจจริงไม่อยากตอบเรื่อง ปีเตอร์ กลับบ้านรึยัง บอกถ้าเห็นโพสต์ไอจีถ่ายรูปพร้อมหน้าครอบครัวก็แสดงว่ากลับแล้ว แต่ตอนนี้ยังเหมือนเดิม เผย 4 เดือนที่ผ่านมาไม่อยากคาดหวังอะไรแล้ว อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ตอนนี้เลี้ยงลูกมีความสุขดี พยายามหาอะไรทำจะได้ไม่ต้องคิดมาก...

  ใกล้จะถึงวันครบรอบแต่งงานวันที่ 5 ตุลาคมของหนุ่ม ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล กับสาวพลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์ ซึ่งสื่อมวลชนต่างก็ถามว่า ใกล้วันครบรอบอย่างนี้จะมีอะไรเป็นของขวัญให้ตัวเองมั้ย แต่งานนี้สาวพลอยก็บอกว่า จำวันไม่ได้ เพราะเป็นคนที่ไม่ค่อยจำอะไร จะเป็นปีเตอร์ซะมากกว่าที่จำได้ 

  แพนเตอร์มองกล้องหน่อยจ้า
  แพนเตอร์มองกล้องหน่อยจ้า

  ใกล้จะถึงวันครบรอบแต่งงานวันที่ 5 ตุลาคมนี้แล้ว? "เอาจริงๆ จำไม่ได้ค่ะ ไม่ได้เป็นคนที่จำวันอะไรขนาดนั้น ขนาดวันเกิดลูกยังจำสลับกัน เพราะว่าคนหนึ่งเกิด 25 เดือน 3 อีกคนเกิด 23 เดือน 5 ยังงงอยู่เลยว่าคนไหนเป็นคนไหน แต่ว่าถ้าเกิดว่าใกล้แล้วก็ตื่นเต้นดี แต่ว่าจำไม่ได้ค่ะ" วันครบรอบปีนี้จะดูเหงาๆ ไหม? "เอาจริงๆ ด้วยความที่จำไม่ได้พูดตอนนี้เดี๋ยวเย็นนี้ก็ลืมแล้ว วันไหนยังไม่ค่อยแน่ใจเลยค่ะ พอถึงวันนั้นก็อาจจะคันจมูกนิดหน่อย แต่ว่าก็ไม่ได้มีอะไรที่รู้สึกอะไร" หรืออาจเป็นเพราะมันไม่น่าจดจำอะไร หรือเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน? "ไม่ จริงๆ เป็นคนจำวันไม่ได้เลย วันเกิดคุณพ่อจะยังจำไม่ได้เลย ขนาดวันเกิดคุณพ่อยังจำไม่ได้เลย จนเค้าก็เคยว่าเรา" แล้ววันหมั้นวันแต่งล่ะ? "เราก็ไม่จำ ขนาดคบกับใคร หรืออะไรยังไง เราแต่งงานวันไหน ใส่เสื้อผ้าสีอะไร แต่พี่เตอร์จำได้ เพราะเค้าเป็นคนความจำดีมาก รับรองเค้าต้องจำได้แน่นอน"

  ทุกวันนี้มีความสุขดีค่ะ
  ทุกวันนี้มีความสุขดีค่ะ

  ปีเตอร์เป็นคนจำอะไรได้ เราจะรอหรือลุ้นอะไรไหม? "ไม่ค่ะ จำได้ก็ดี เพราะมันก็เป็นวันที่สวยงามดี แต่ว่าอย่างพลอยจำไม่ได้ ตอนนั้นก็ท้องอยู่ด้วย เหนื่อยและวุ่นวาย จำไม่ได้ว่าใครมาบ้าง ไม่มาบ้าง นึกไม่ออกเลยค่ะ" อย่างปีก่อนยังหวานแต่ปีนี้ค่อนข้างขมแล้ว? "ไม่ขมนะ เรามีผู้ชายหล่อๆ 2 คนอยู่ข้างๆ ไม่ขมค่ะ" สถานะตอนนี้เรียกโสดได้หรือเปล่า? "บ้าเหรอ สามีได้ยินแบบนี้เค้าโกรธนะ (ยิ้ม) ไม่ ไม่โสด เราเป็นคุณแม่ เราไม่ใช่ผู้หญิงที่ยังไม่แต่งงานยังไม่มีลูก ไปเรียกอย่างนั้นเกรงใจสามีนิดนึงค่ะ" แสดงว่าเราอยากคงสถานะนี้อยู่เหรอ? "ก็มันยังไม่หย่า ยังไม่ได้มีอะไรที่มันเด็ดขาดลงตัว เราก็ไปทำตัวให้เป็นผู้หญิงโสด ก็ไม่ได้เนอะ เราเป็นคุณแม่เราต้องดูแลลูกด้วย ถ้าเราไปมีผู้ชายอื่น แล้วลูกเราจะทำยังไงคะ พลอยก็ขอความเป็นคุณแม่เหมือนเดิมดีกว่า ไม่โสดค่ะ" คิดว่าจะให้เรื่องนี้มันนานไปอีกนานแค่ไหน? "ตอนนี้ไม่ได้มอง ไม่ได้กะเกณฑ์ว่าเรื่องต้องจบวันนี้ พรุ่งนี้ หรือปีหน้า อะไรที่เป็นทุกวันนี้พลอยแฮปปี้ อนาคตจะเกิดอะไรขึ้นก็ช่างมันค่ะ" มันดูเป็นเรื่องราวคาราคาซังที่ไม่มีวันสิ้นสุด? "มันจะคาราคาซัง ถ้าเราคิดนะ แต่ว่าทุกวันนี้พลอยก็ทำงาน เดินต่อไปทุกวันนี้ เพราะฉะนั้นมันแค่เป็นอะไรที่เหมือนกับแคะไม่ออก เหมือนขี้หูที่แคะไม่ออก เราก็เจ็บตัวเปล่าๆ ปล่อยมัน"

  อาาา...อ้ำ
  อาาา...อ้ำ

  ดูเราปลงแล้ว? "พี่ปลงทุกอย่างอยู่แล้ว อะไรจะเกิดก็เกิด เหมือนชีวิตคนเรามันง่ายๆ แบบนี้" ตอนนี้โกรธปีเตอร์ไหม? "ไม่โกรธเลย ทุกวันมีความสุขมาก ขอบคุณด้วยที่เค้าให้ลูก 2 คนหน้าตาดีมากๆ มากๆ น้องเค้าหน้าตาน่ารักเนอะ" เวลาไปไหนมาไหนรู้สึกยังไงที่สื่อต้องคอยถามปีเตอร์กลับบ้าน ไม่กลับบ้าน? "คือเอาจริงๆ พลอยไม่ค่อยอยากตอบตรงนี้ค่ะ ถ้าเกิดกลับมาจริงๆ จะมีหรือที่พลอยจะไม่ถ่ายรูปแล้วโพสต์โชว์ทุกคนว่าเรากลับมาเป็นครอบครัวกันแล้ว เพราะฉะนั้นถ้าเกิดว่าพลอยไม่ได้โพสต์อะไร มันก็ยังเป็นเหมือนเดิมกันอยู่ค่ะ" อย่าเพิ่งมาถามอะไร รอดูรูปจากไอจีดีกว่า? "ใช่ อย่างนั้นดีกว่าค่ะ" แล้วทราบไหมว่าตอนนี้เค้าอยู่ที่ไหน? "อยากรู้เหมือนกัน (ยิ้ม) ไม่ทราบเลยค่ะ" ถ้าในวันข้างหน้าจะต้องหย่ากัน จะเป็นยังไง? "เรื่องนี้ไม่รู้ ยังไงก็ได้ แล้วแต่เค้าเลย เพราะทุกวันนี้มีกัน 3 คน มันก็น่ารักของเรา ถ้ามีคุณพ่อมาดีจะตาย ดูอย่างพี่ทาทาพี่หมอเค้าก็ยังไปไหนมาไหนด้วยกัน ถ้าเกิดว่ามีคนที่ช่วยอุ้มลูก หรือคนที่ทำให้เรารู้สึกมั่นคงทางใจเรา มันก็ดีกว่า"

  ร่าเริงเชียวนะแพนเตอร์
  ร่าเริงเชียวนะแพนเตอร์

  ทุกวันนี้ยังร้องไห้อยู่ไหม? "พี่ไม่เคยร้องไห้นะ พี่ไม่เคยร้องไห้ค่ะ" ถ้าวันหนึ่งปีเตอร์กลับมา เราพร้อมมอบความรักเหมือนเดิมให้เค้าอยู่ไหม? "มันแล้วแต่กรณีมากกว่า แต่ว่าให้ความเป็นพ่อแน่นอน แต่ว่าเรื่องอื่นที่มันผ่านมา 4 เดือนก็เห็นๆ กันอยู่นะคะ มันก็ต้องคุยกันเยอะหน่อย แต่ว่าด้วยใจมันก็อาจจะไม่เหมือนเดิมแล้ว ถามเค้า เค้าก็คงบอกว่าไม่เหมือนเดิมเหมือนกัน ไม่อย่างนั้นเค้าจะหายไปถึง 4 เดือนได้ยังไงคะ" อย่างไปไหนมาไหนก็ต้องกระเตงไปทั้ง 2 คน? "มันมาก เหนื่อยมากค่ะ เพราะช่วงนี้แพนเตอร์จะตื่นนอนตอนกลางคืน เดี๋ยวต้องพาเค้าไปทำบุญหน่อย เพราะเหมือนเค้าผวาตอนดึกค่ะ แล้วก็ตัวเล็กจะร้องทานนมตลอดค่ะ พลอยไม่ได้นอนดีๆ มาประมาณ 4-5 คืนแล้วค่ะ นอนครั้งครึ่งชั่วโมงๆ แล้วเค้าผวาและเราเป็นคนตื่นง่ายไงคะ" เลี้ยงน้องคนเดียว? "เลี้ยงคนเดียวค่ะ แล้วก็จะมีทีมที่น่ารักของพลอย มีพี่เลี้ยง แม่บ้าน คนขับรถ มีพี่สาวของพลอย และคุณแม่ที่คอยมาช่วยดูแลน้องค่ะ" เป็นไปได้ไหมว่า ปีเตอร์จะออกจากวงการไปเลย ไม่รับงาน ไม่เจอสื่อเลย? "ไม่นะ อันนี้เป็นงานที่เค้ารัก คือเค้าชอบร้องเพลง รักการแสดง เค้ายังมีรายการอยู่เลย แอบเห็นมา เค้าไม่ออกหรอกค่ะ"

  ขอบคุณปีเตอร์ที่ให้หนุ่มหล่อมาถึง 2 คน
  ขอบคุณปีเตอร์ที่ให้หนุ่มหล่อมาถึง 2 คน

  เราได้รายได้จากไหนบ้าง? "ก็งานถ้ามีใครมาจ้างก็ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้นะคะ แต่ว่าคืองานหลักๆ ของพลอยจะมีขายของ ขายเค้กที่นำเข้าจากฝรั่งเศส มีคอลลาเจนที่ทำเป็นผงค่ะ อันนี้ขายมา 4-5 เดือนแล้ว ยอดขายดี และมีตัวเบบี้โปรดักต์อันนี้ทำตลอด และก็จะมีเสื้อยืดขายตามวาระค่ะ คือพยายามหาอะไรทำที่ตัวเองไม่ว่างเข้าไว้ ไม่ต้องไปนั่งคิดถึงเรื่องอะไรค่ะ และได้ตังค์ด้วย" ได้เงินทางไหนก็รับหมด? "ต้องรับหมดค่ะ" เห็นว่าจะเขียนพ็อกเก็ตบุ๊กด้วย? "อ่อใช่ๆ พ็อกเก็ตบุ๊กเขียนเสร็จแล้วค่ะ ไม่น่าจะเกินวันที่ 10 ค่ะ เกี่ยวกับวิธีการมองโลกในแง่บวก การคิดยังไงให้เราหลุดออกจากปัญหาและเรามีความสุข ก็มีเล่าชีวิตตัวเองด้วยนะ คือทุกคนมีปัญหาไม่เหมือนกันนะคะ พลอยก็จะเล่าพื้นฐานว่าเป็นยังไง เคยทำอะไรมาบ้าง คนจะได้รู้ว่าไม่ได้อยู่เฉยๆ และมาจุดนี้ พลอยก็ผ่านอะไรมาเยอะเหมือนกันค่ะ".

  หล่อเหมือนพ่อเลยลูก
  หล่อเหมือนพ่อเลยลูก
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง
  03:21

  ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์