วันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'วิษณุ' เผย 'กรธ.' เหลือแค่ 'บิ๊กตู่' เคาะชื่อเท่านั้น

'วิษณุ' เผย 'กรธ.' เหลือแค่ 'บิ๊กตู่' เคาะชื่อเท่านั้น

  • Share:

"วิษณุ" เผย กรธ.เหลือแค่ "บิ๊กตู่" เคาะชื่อเท่านั้น ชี้ กรธ.ชุดนี้ต้องมาจากหลากหลายมิติ เนื่องจาก รธน.ปัจจุบันไม่ได้หมายถึงการเมืองอย่างเดียว แต่ต้องพูดถึงสิทธิเสรีภาพและอื่นๆ ด้วย

เมื่อวันที่ 2 ต.ค.58 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.ระบุว่า บ่ายวันนี้ นายมีชัย ฤชุพันธ์ สมาชิก คสช.จะเดินทางเข้าพบที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อให้คำตอบตำแหน่งประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ว่า ตนไม่ทราบ เห็นแต่จากข่าว ซึ่งขณะนี้นายกฯ กลับจากสหรัฐฯ แล้ว สามารถดำเนินการในส่วนของท่านได้ ซึ่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม ตนและคนอื่นๆ ได้ช่วยกันเตรียมข้อมูล โดยเฉพาะในส่วนของกรธ.ให้ท่านแล้ว เมื่อนายกฯ และทีมงานนายกฯ ได้ข้อมูลก็จะดำเนินในนามคสช.

ทั้งนี้ รายชื่อที่ส่งให้นายกฯ ในส่วนของ กรธ.มีมาจาก 4-5 แห่ง ประมาณ 30-40 คน มีทั้งคนที่สังคมรู้จักมานาน คนรุ่นใหม่ ทหาร ข้าราชการฝ่ายต่างๆ โดยต้องมาจากหลายมิติเข้ามาทั้งกฎหมาย รัฐศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ สังคม เนื่องจากรัฐธรรมนูญนี้ไม่เหมือนสมัยก่อน ที่พูดแต่การเมือง ภาคการเมืองอย่างเดียว แต่วันนี้ต้องมีทั้งการเมือง ภาคการเมืองและประชาชน รัฐธรรมนูญต้องพูดถึงสิทธิเสรีภาพ หน้าที่ องค์กรเอกชน สาธารณประโยชน์ รวมถึงองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้