ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สงบเพื่อลูก 'ทาทา' ลด ละ เลิกหงุดหงิด มั่นใจลูกตัวเองน่ารักที่สุด

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2558 16:20 น.
  SHARE

  ทาทา เผย ลูกในท้องพัฒนาการดี เพิ่งไปตรวจร่างกายมา แข็งแรงดีทุกอย่าง ด้านพี่หมอ สามีดูแลดีมาก พยายามควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ปกติ จะได้ไม่กระทบต่อลูกในท้อง บอกอยากเห็นหน้าลูกแล้ว โวลูกตัวเองน่ารักที่สุด...

  ออกอาการเห่อเป็นพิเศษ ทั้งคุณพ่อและคุณแม่เลย สำหรับคู่ของสาว อมิตา ทาทา ยัง และพี่หมอ ฉัตรอดุลย์ สีนะพงษ์พิพิธ ที่ตอนนี้ทาทากำลังตั้งท้องได้ 6 เดือนแล้ว ซึ่งใกล้จะคลอดเต็มที งานนี้ทำเอาทั้งแม่ทาทาและพ่อหมอ บ่นอยากเห็นหน้าน้องเรย์ใจจะขาดแล้ว อีกทั้งยังมีแพลนทำ โฟโต้บุ๊กครอบครัว เก็บไว้ให้ลูกดูด้วย ล่าสุด เจอทาทาและพี่หมอควงกันมาร่วมงานเปิดตัวสุดยอดนวัตกรรมเพื่อลูกน้อย "PRINCE&PRINCESS, THE SECRET OF JET SET BABY" ที่ลานโปรโมชั่นแผนก KID’S PLANET ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ทั้งคู่ก็ให้สัมภาษณ์ว่า

  ไปเช็กหัวใจมาเป็นยังไงบ้าง? ทาทา "ดีค่ะ สุขภาพแข็งแรง สุขภาพหัวใจดี หัวใจเต้นดี ไม่มีอะไรผิดปกติ มีแต่พ่อแม่ที่เป็นกังวล" หมอ "พอดีเราทราบมาว่าหมอคนนี้เก่งที่สุดในประเทศ เราก็เลยไปหา ไปปรึกษา จะได้ไม่เป็นกังวล" ทาทา "คือสำหรับเรา 2 คนรู้สึกว่ามีอะไรกันไว้ดีกว่าแก้ ถ้าเกิดเป็นอะไรจะได้เตรียมตัวไว้อย่างดี เพราะเราอยากให้น้องออกมาดีที่สุด โล่งใจมาก คนเป็นพ่อเป็นแม่ ขอให้ลูกแข็งแรงดีที่สุด" เห็นว่าหายแพ้ท้องแล้ว? 
ทาทา "หายแล้วค่ะ กลายมาเป็นปวดเมื่อยทั้งร่างแทน (หัวเราะ)" เป็นเพราะเราบำรุงดีหรือเปล่า เลยหายแพ้ท้องเร็ว? ทาทา "น้ำหนักขึ้นมา 4 โลเองค่ะ ท้องใหญ่ขึ้น ร่างกายเรามีการเปลี่ยนแปลง บริเวณหน้าท้องก็ตึงขึ้น ตัวน้องใหญ่ขึ้น เวลานอนต้องนอนตะแคง นอนหงายมากไม่ได้เพราะเดี๋ยวจะทับพวกอวัยวะข้างใน จะหายใจไม่ออก จะนอนซ้ายหรือนอนขวาก็ปวดหลัง"

  คุณแม่ยังสาว
  คุณแม่ยังสาว

  ปรับตัวเยอะไหม? ทาทา "เยอะมากค่ะ (ยิ้ม) สนุกดี จากเป็นคนที่ทำอะไรเร็วๆ ก็เปลี่ยนมาทำช้ามากอย่างกับเต่า" พี่หมอต้องปรับตัวเยอะไหม? หมอ "ปรับตัวให้เข้ากับคุณแม่ให้ได้ (ยิ้ม) ผมไม่ค่อยมีอะไรมาก แต่เค้ามีอะไรที่เปลี่ยนแปลงเยอะมาก เราก็ต้องปรับตามเค้า ก็พยายามต้องคอยเตือน บางทีก็ให้ทำอะไรช้าลง หรือบางทีต้องเดินตรงไหนที่อันตราย ก็ต้องคอยเตือนเค้าก่อนให้ระวัง" ไปตรวจหัวใจมา คุณหมอได้แนะนำให้ดูแลอะไรเป็นพิเศษไหม? ทาทา "ไม่มีอะไรเลยค่ะ ปลอดภัยปลอดโปร่ง ไม่มีอะไรที่กังวล แค่ดูแลและบำรุงเค้าให้ดี" ต้องไปเช็กอะไรเพิ่มเติมไหม? ทาทา "ตอนนี้ไม่มีอะไรแล้วค่ะ ตอนนี้คือครบทุกอย่างที่เราอยากจะเช็กแล้ว"


  คุณพ่อดูแลดีมาก
  คุณพ่อดูแลดีมาก

  ทาทา "ทาคิดว่าการเลี้ยงลูกสมัยนี้ต้องไม่เครียด เราก็ต้องสนุก ฉะนั้นเราต้องมีประสบการณ์ส่วนตัวด้วย ถ้าหาข้อมูลเยอะเกินไปก็เครียดเกินเหตุ ประสบการณ์ที่เราจะสนุกกับเค้าอันนี้สำคัญกว่า เราเก็บเกี่ยวตรงนั้นดีกว่าอะไรใหม่ๆ บางทีเราจะได้มีบ้าง ถ้าเตรียมไว้ทุกอย่างจะไม่มีอะไรแปลกใหม่สำหรับเรา อย่างการที่เราเป็นปวดเมื่อย ก็แปลกดี เดี๋ยวเดินนิดหน่อยก็เหนื่อยมาก หอบ ต้องพัก เพราะหน้ามืด" เรื่องอารมณ์ล่ะ? ทาทา "คือ ทาจะอารมณ์เสียง่ายเรื่องที่เราทำไม่ได้มากกว่า แต่มันก็เป็นเรื่องปกติ คือเราต้องรักษาอีกคนที่อยู่ในท้องเรา ทำอะไรก็ต้องช้าลง คือมันเป็นกฎเกณฑ์ธรรมชาติอยู่แล้ว เราต้องสงบสติอารมณ์ หงุดหงิดบ้างเป็นเรื่องปกติ แต่ว่ามันเป็นเรื่องปกติและเรื่องธรรมชาติ มันก็สนุกดีไปอีกแบบ" เวลาหงุดหงิด เครียด เรามีวิธีดูแลยังไงบ้าง? ทาทา "พุทโธค่ะ พุทโธอย่างเดียวเลย และที่สำคัญคือ อยู่เงียบๆ ดื่มน้ำให้ชื่นใจและก็ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป"

  คาดหวังให้ลูกออกมาหน้าตาน่าเอ็นดูไหม? ทาทา "คาดหวังมากว่าลูกต้องออกมาหน้าตาดี (หัวเราะ) แต่ไม่หรอก เราเป็นคุณพ่อคุณแม่ ลูกเราจะออกมาหน้าตาแบบไหน เราก็รักค่ะ ตอนนี้อัลตราซาวนด์เห็นลูกในท้อง หน้ายังไม่ค่อยชัด แต่คิดแล้วว่าน่ารัก ใครว่ายังไงก็คิดว่าน่ารัก หล่อ" มีแพลนถ่ายโฟโต้บุ๊กไหม? ทาทา "เมื่อวันก่อนมีไปถ่ายหนังสือ รอติดตาม อาจจะมีเก็บภาพถ่ายไว้เอง จะรอสัก 7 เดือนครึ่งก่อนให้ท้องใหญ่ๆ ให้ชัด จะถ่ายไว้ให้ลูกดู แต่เดี๋ยวรอดูเผื่อมีหนังสือมาขอ" แสดงว่ามีติดต่อมาแล้ว? ทาทา "จะมีถ่ายของตัวเองค่ะ มีคุยไว้บ้างแล้ว แต่ไม่ขอบอกละกันว่าตากล้องเป็นใคร ค่อยว่ากัน อาจจะมีพี่หมอเป็นบางช็อตครับ เราจะถ่ายเก็บไว้แบบแฟมิลี่เก็บไว้ดูเองค่ะ แต่เราจะใช้ตากล้องอย่างดี ทำเซ็ตอัพอย่างดี รู้ว่าต้องทำอะไรบ้าง".

  อยากเห็นหน้าลูกแล้ว
  อยากเห็นหน้าลูกแล้ว
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทาทาทาทา พี่หมอทาทา ยังลูก ทาทา ยังอมิตา ทาทา ยังหมอ ฉัตรอดุลย์ฉัตรอดุลย์ สีนะพงษ์พิพิธทาทาท้องสามีทาทาลูกทาทาพี่หมอทาทามีลูกทาทา ยัง ท้องดารามีลูกลูกดาราท้อง 6 เดือนข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 03:06 น.