'ปุ๊กลุก'ปัดตำแหน่ง "เจ๊ดัน" หนุ่ม 'ไมค์' เปิดใจ "โสดสนิทแต่งานยุ่งจนไม่มีเวลาเหงา"

ข่าว

'ปุ๊กลุก'ปัดตำแหน่ง "เจ๊ดัน" หนุ่ม 'ไมค์' เปิดใจ "โสดสนิทแต่งานยุ่งจนไม่มีเวลาเหงา"

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ต.ค. 2558 06:30 น.

  ร้องไห้หนักมาก!! สาวปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ วัชรตระกูล นางเอกสาวจากละคร “รอยรักแรงแค้น” ทางช่อง 7 ทำคนดูสงสารจับใจ อยากให้ฮึดสู้ตบกระจาย และที่โจษจันไม่แพ้กัน กลับเป็นเลิฟซีนหวานกับไมค์-ภัทรเดช ชวนฟินจิกหมอนขาด แต่เป็นงานยากชิ้นนึง พร้อมเผยชีวิตมีแต่งาน 7 วัน ว่างปุ๊บพุ่งหาซุป ‘ตาร์ในดวงใจ อั้ม-พัชราภา เพื่อนรุ่นพี่สุดเลิฟ ตามประสาสาวโสดหัวใจเหงาๆ ใน “คนดังนั่งคุย

  ฟีดแบ็กนางเอกสายซาดิสต์เดี๋ยวโดนตบเป็นยังไงกันบ้าง

  “ไม่ใช่ๆ เป็นนางเอกสายอดทน (ยิ้ม) ถ้าเป็นชีวิตจริงยังนึกอยู่เลย ยอมขนาดนี้เค้าคงรักมาก ในใจมีความหวังลึกๆ ว่าวันนึงจะมีหนทางสำหรับความรักของเรามันทำให้เรายังไม่ถึงจุดแตกหัก แต่วันนึงจะมีจุดแตกหัก เรื่องนี้เป็นละครที่เล่นยากมากๆอีกเรื่องนึง เพราะว่าปกติที่หนูเล่นเวลารู้สึกอะไรเราจะทำให้คนรู้สึกผ่านบทสนทนา แต่อันนี้บางทีตัวละครรู้สึกอะไรจะไม่ได้พูด สิ่งที่เราทำคือการส่งข้อมูลผ่านทางสายตาให้ได้มากที่สุดไปถึงคนดูเลยยาก” เมื่อยตามั้ยต้องสื่ออารมณ์ผ่านทางสายตา “ปวดตามากเพราะเรื่องนี้ถ่ายพร้อมๆกับเพื่อนแพง บางวันตาบวมๆมาเพราะร้องไห้หนักมาก แต่งหน้าก็น้อยนะ แต่ก็รู้สึกชอบนะ”

  เรื่องนี้เหมือนกับปุ๊กลุกรับตำแหน่งเจ๊ดันให้กับไมค์เหมือนกันนะ

  “อย่าเรียกอย่างนั้นเลยค่ะ จริงๆ เป็นการทำงานไปพร้อมๆ กัน เราอาจจะมีประสบการณ์ทำงานมากกว่าไมค์ ละครเรื่องใหม่ๆ สำหรับหนูถือว่าเป็นการเริ่มต้นใหม่ จะไม่นับความสำเร็จที่ผ่านมาจะทำให้เราไม่พัฒนา” เล่นกับไมค์แอบหลุดขำกันเองมั้ย “อย่างที่บอกตัวละครมุกรินเป็นตัวที่นิ่งมาก การใช้ชีวิตกองถ่ายจะไม่ตลกเฮฮาเหมือนเพื่อนแพง การทำงานเราต้องเป็นตัวละครตัวนี้ตั้งแต่ก่อนเข้าฉากจะนิ่งๆ อยู่กับตัวเอง มีสมาธิ เป็นตัวละครที่ใครพูดอะไรมาจะร้องไห้ท่าเดียว พี่ตั้ว-ศรัณยู บอกว่าสงสารนางเอกมาก ละครเรื่องนี้จะมีความเรียล ละครสะท้อนชีวิตของมนุษย์ไม่มีใครดีที่สุด ทุกคนมีสีเทาๆ” ถ้าชีวิตจริงของปุ๊กลุกเจอแบบมุกรินจะตัดสินใจยังไง “คงเลิกกันไปนานแล้ว (หัวเราะ) เราต้องเลือกคนที่ดีที่สุดในชีวิตเรา ความรักเมื่อก่อนเราเลือกตามหัวใจ แต่พอเราโตขึ้นมันต้องไปพร้อมๆ กันทั้งสมองและหัวใจ ใช้สมอง คนคนนี้จะอยู่กับเราได้ตลอดชีวิตหรือเปล่า ไม่ได้เลือกเพราะตามหัวใจ”

  บรรดาติ่งแฟนคลับดูละครปุ๊กแล้วว่ายังไงกันบ้าง

  “ชอบค่ะ เค้ารอคอยความเศร้าผ่านไป พระเอกนางเอกจะมาเจอกันที่ไหนเวลาอยู่ด้วยกัน เวลาร้องไห้สงสารจังเลย เมื่อไหร่จะลุกขึ้นสู้บ้าง พอมีตัวอย่างตอนต่อไปลุกขึ้นสู้แฟนคลับกระหน่ำมาก รอเวลานี้นานมาก (อมยิ้ม)” เวลามีฉากไมค์อุ้มปุ๊กมีเสียงบ่นตัวหนัก “บ่นค่ะ บ่นทุกคนแหละ เพราะหนูไม่ใช่นางเอกผอมบางร่างน้อย ตอนเล่นกับพี่เวียร์ก็ปุ๊ก ก็เออๆ เดี๋ยวลดน้ำหนักให้ ลดให้ 4-5 โล ไม่กินข้าวจนกว่าถ่ายเสร็จ หรืออย่างถ่ายกับไมค์ ไมค์ต้องอุ้มปุ๊กในโลเกชั่นที่หินคมๆ เค้ากลัวโดนหิน ปุ๊กก็จะบิ้วต์ไม่ได้นะ เราเล่นเวทมาต้องไม่รู้สึก แต่เวลาอุ้มหน้างี้เกร็ง ก็บอกไมค์ไม่ได้นะต้องแอ๊บนิดนึง (หัวเราะ) เรารักเค้านะความหนักไม่เป็นอุปสรรค หลอกล่อนิดนึง” เล่นกุ๊กกิ๊กเลิฟซีนกับไมค์ตาหวานแอบเขินกันบ้างมั้ย “ไมค์เป็นคนเล่นฉากกุ๊กกิ๊กน่ารัก เล่นฉากแบบนี้มีความเป็นธรรมชาติสูง ก่อนเล่นจะคุยทำให้เข้าฉากไม่เกร็ง เวลาไปทะเลไม่มีฉากร้องไห้ก็ชวนคุยโน่นนี่นั่นไป”

  เล่นกับใครก็เคมีเข้ากับพระเอกทุกคนเลย

  “เวลาเราเล่นละครเราจริงจังมาก เคยดูย้อนหลังมาวิเคราะห์ เพื่อค่อยๆปรับมา เคยถามพี่เวียร์-ศุกลวัฒน์ ทำไมเวลาเล่นฉากกุ๊กกิ๊กน่ารัก เฮียบอกไม่ได้คิดอะไรมากแค่จากความรู้สึกว่าเรารักคนคนนี้ เออใช่เราเกร็งมาตลอด เราเป็นลูกผู้หญิงจะหวงเนื้อหวงตัว พี่ตั้วจะต้องขอฉากนี้ขอจูบจริงปุ๊กก็จะขอมุมกล้องไม่ได้เหรอคะ พี่ตั้วก็จะขออันนี้จูบจริงที่เหลือมุมกล้องนะ แต่พอพี่เวียร์บอกปุ๊กเล่นจากความรัก ใช่เลย เราจะเชื่อคนนี้คือคนที่เรารักทำให้เราค่อยๆ เข้าพระเข้านางดีขึ้นเรื่อยๆ” มีข่าวโบ–เมลดา ไม่กล้าดูไมค์เล่นเลิฟซีน กับปุ๊กเลย “ไม่ได้อ่าน ถ้าเรามานั่งโฟกัสในเรื่องความรู้สึกของคนรอบข้างไปหมดเราก็จะเครียด จะไม่รับสารเลยนะ เราเล่นจะไม่มา กังวลใครคิดอะไร เราทำหน้าที่นักแสดง ถ้ากดดันร้องไห้แล้วมากดดันเรื่องนี้ไม่ไหวนะ หนูเชื่อว่าทุกคนมีสปิริตนักแสดงต้องรู้การทำงานแบบไหน” ไมค์ยังมีข่าวคนให้หึง แล้วปุ๊กล่ะ “ไม่มีเลย หนูรู้สึกปลอดภัยมากเวลาเล่นละครจะได้ไม่ต้องมาทะเลาะกับใคร เล่นเข้าฉากกุ๊กกิ๊กจะสุด จังหวะไม่ได้มั้งเพราะปีนี้เป็นปีของการแสดงมีละคร 7 วัน แล้วพอว่างปุ๊บหนูก็ไปหาพี่อั้ม-พัชราภา แล้ว”

  ช่วงนี้ปุ๊กตัวติดกับพี่อั้มเห็นเจอกันตลอดๆ

  “ปีนี้เจอพี่อั้มน้อยมากเพราะถ่ายละครเยอะ” อารมณ์ไหนชวนกันออกกำลังแถมโชว์ท่ายาก “จริงๆ มีโอกาสเล่นโยคะ เคยชวนพี่อั้มเล่นแต่เค้าเป็นคนไม่ชอบออกกำลังกายแต่หุ่นดี ในขณะที่เราต้องวิ่งทุกวัน หุ่นดีไม่เท่าเค้า ช่วงนึงมีชวนพี่อั้มเล่นโยคะ พี่อั้มบอกว่าพี่ไม่ชอบออกกำลังกาย วันนึงไม่รู้ยังไงพี่อั้มเล่นโยคะ ดีใจอยากให้สุขภาพดี พอเค้าเล่นดีใจ จริงๆพี่อั้มไม่ชอบอะไรเสี่ยงๆ แต่ชอบเล่นท่ายาก” สนิทกับอั้มมีเสียงหมั่นไส้เล็กๆ มีโอกาสได้ใกล้ชิดซุป’ตาร์ “เปรียบเทียบกับสิ่งดีๆ ที่พี่อั้มให้หนู หนูยอมแลกกับสิ่งๆดี ความรักที่พี่อั้มมีให้หนูมันพอแล้ว ใครคิดอะไรไม่สนใจ” อั้มสอนการใช้ชีวิต “พี่อั้มไม่ตั้งใจสอนแต่เราอยู่ใกล้ๆ เค้าทำให้วิธีคิดของเราเปลี่ยน สิ่งที่เห็นพี่อั้มไม่เคยแบ่งแยกคนธรรมดากับพัชราภา กินข้าวข้างทางได้ และทุกครั้งที่หนูมีปัญหาพี่อั้มจะเป็นคนแรกๆ ที่เข้ามาหาและให้กำลังใจหนู”

  ความรักปล่อยว่างมานานเชียว

  “จริงๆ ก็อยากมีนะเพราะคนถามเยอะมาก ไม่เคยรู้สึกอยากมีแฟนเพราะอยากมีแต่อยากมีแฟนเพราะมีคนถามเยอะ แต่ปีนี้รับงานเยอะที่สุด ทำอะไรหลายอย่าง แต่สิ่งนึงที่ ไม่มีเลยคือแฟน ไม่รู้สึกขาดอะไร สุขดี ไม่เคยเหงาเวลาเห็นเพื่อนมีแฟน แต่ถามเยอะๆ เราแปลกเลยอยากหาแต่ทุกวันนี้ยุ่งมากเลยไม่รู้สึกเหงาหรือต้องการใครมาดูแลชีวิต คิดอย่างเดียวเค้าเข้ามาทำให้เราชีวิตดีขึ้น ถ้ามีทะเลาะกัน เราถ่ายละครกับคนนี้ลงภาพกับเค้าเราทะเลาะกันจะไม่เอา ใครเข้ามาในชีวิตเราต้องทำให้ชีวิตเราดีขึ้น เพราะกว่าเราจะมาอยู่ตรงจุดนี้ได้เราทำงานหนักมาก เราไม่ได้ก้าวไปข้างหน้าด้วยความฟลุก วันนึงมีใครเข้ามาในชีวิตจะต้องนำพาเราก้าวไปข้างหน้า เวลามีความรัก หรือเรารักคนรักมากต้องเครียดเลยเหนื่อยใจ” เข็ดกับความรักหรือเปล่า “ไม่เข็ด แต่เป็นคนประมวลความคิดนานเรื่องความรัก เมื่อก่อนรักเอ่ย เรารักเค้า เค้าชอบเรา ลองคบกัน พอโตขึ้นเรานึกถึงสเต็ปไปไกล 10 ปีว่าคนนี้ใช่หรือเปล่า มันคิดถึงอนาคตไปไกล อาจจะคิดไกลแค่ประมวลความคิดเยอะ แต่ตอนนี้ไม่เจอใครเลย ไม่ได้ไปแฮงเอาต์แต่มีคนเข้ามาบ้างสองวันตอบไลน์ทีมันก็ไม่ใช่”.

  ทีมข่าวบันเทิง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ
  04:58

  เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์