'บิ๊กตู่' แจงตั้ง 'Single Gateway' เพียงแนวทางกันถูกเจาะข้อมูล

ข่าว

  'บิ๊กตู่' แจงตั้ง 'Single Gateway' เพียงแนวทางกันถูกเจาะข้อมูล

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 ต.ค. 2558 15:15 น.

   "บิ๊กตู่" แจงตั้ง "Single Gateway" เป็นเพียงแนวทางอยู่ระหว่างการศึกษา ป้องกันการถูกเจาะข้อมูลเท่านั้น วอนอย่าตื่นตระหนก-วิพากษ์วิจารณ์ให้เสียหาย ยันจะทำอะไรต้องถามประชาชนก่อน

   เมื่อวันที่ 2 ต.ค.58 พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ กล่าวถึงการตั้ง Single Gateway ว่า เป็นเพียงแนวทางที่อยู่ระหว่างการศึกษา รวมถึงการหารือกับประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งโดยหลักคือการศึกษาว่าจะทำอย่างไร ใหัการค้าการลงทุนมีความปลอดภัย ทั้งนี้ขออย่าให้เกิดความตระหนก หรือเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ให้เกิดความเสียหาย โดยยืนยันว่าตนไม่ได้มีคำสั่งให้ดำเนินการแต่ให้แนวทางไปศึกษาหาวิธีการที่เหมาะสม เพื่อให้ระบบอินเทอร์เน็ตของประเทศ มีความปลอดภัยป้องกันการเจาะข้อมูล เพราะโลกไซเบอร์ในปัจจุบันอันตราย 
        
   นอกจากนี้ นายกฯ ยังกล่าวด้วยว่า ประเด็น Single Gateway ทำให้ตนเองไม่สบายใจในระหว่างการประชุมยูเอ็น ที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งยืนยันว่าการจะดำเนินการเรื่องของ Single Gateway หรือไม่ขึ้นอยู่กับผลการศึกษา ที่ต้องเข้าสู่ที่ประชุม ครม. และต้องถามความคิดเห็นของประชาชน

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 05:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์