ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กตู่' แจงตั้ง 'Single Gateway' เพียงแนวทางกันถูกเจาะข้อมูล

ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2558 15:15 น.
SHARE

"บิ๊กตู่" แจงตั้ง "Single Gateway" เป็นเพียงแนวทางอยู่ระหว่างการศึกษา ป้องกันการถูกเจาะข้อมูลเท่านั้น วอนอย่าตื่นตระหนก-วิพากษ์วิจารณ์ให้เสียหาย ยันจะทำอะไรต้องถามประชาชนก่อน

เมื่อวันที่ 2 ต.ค.58 พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ กล่าวถึงการตั้ง Single Gateway ว่า เป็นเพียงแนวทางที่อยู่ระหว่างการศึกษา รวมถึงการหารือกับประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งโดยหลักคือการศึกษาว่าจะทำอย่างไร ใหัการค้าการลงทุนมีความปลอดภัย ทั้งนี้ขออย่าให้เกิดความตระหนก หรือเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ให้เกิดความเสียหาย โดยยืนยันว่าตนไม่ได้มีคำสั่งให้ดำเนินการแต่ให้แนวทางไปศึกษาหาวิธีการที่เหมาะสม เพื่อให้ระบบอินเทอร์เน็ตของประเทศ มีความปลอดภัยป้องกันการเจาะข้อมูล เพราะโลกไซเบอร์ในปัจจุบันอันตราย 
     
นอกจากนี้ นายกฯ ยังกล่าวด้วยว่า ประเด็น Single Gateway ทำให้ตนเองไม่สบายใจในระหว่างการประชุมยูเอ็น ที่สหรัฐอเมริกา ซึ่งยืนยันว่าการจะดำเนินการเรื่องของ Single Gateway หรือไม่ขึ้นอยู่กับผลการศึกษา ที่ต้องเข้าสู่ที่ประชุม ครม. และต้องถามความคิดเห็นของประชาชน

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทรโอชาแนวทางการตั้งเกทเวย์บิ๊กตู่ระบบป้องกันการถูกเจาะข้อมูลศึกษาแนวทางตั้งsingle gatewayข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมืองซิงเกิลเกตเวย์เกตเวย์singlegatewayอินเทอร์เน็ตเน็ตispค้านซิงเกิลเกตเวย์DDOSไอซีทีกสทช.ชาวเน็ต

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 18:45 น.