ไลฟ์สไตล์
100 year

จับตา 'บิ๊กตู่' เคาะรายชื่อ กรธ.-สปท. คาดสรุปไม่เกิน 5 ต.ค.

ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2558 12:22 น.
SHARE

"บิ๊กตู่" เข้าทำเนียบฯ วันแรก ภายหลังกลับจากการถกร่วมยูเอ็น ที่มะกัน พร้อมจับตาเคาะชื่อ กรธ.-สปท.วันนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 ต.ค.58 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เดินทางเข้าปฏิบัติงานที่ทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาเป็นครั้งแรก ภายหลังกลับจากการเดินทางไปเข้าร่วมการประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติ ครั้งที่ 70 ที่นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา

ข่าวแนะนำ

สำหรับกำหนดการของนายกรัฐมนตรีในวันนี้นั้น เวลา 11.00 น. นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ จะนำ นายโนวัค โจโควิช นักเทนนิสอันดับ 1 ของโลก และนายราฟาเอล นาดาล อดีตนักเทนนิสอันดับ 1 ของโลก เข้าเยี่ยมคารวะนายกฯ เนื่องในโอกาสเยือนไทย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสรายการ Back to Thailand

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ทั้งนี้ ต้องจับตาประเด็นการพิจารณาคัดเลือกประธานและคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) จำนวน 21 คน และสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) จำนวน 200 คน ตามที่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฏหมาย ได้ระบุไว้ว่า จะส่งรายชื่อผู้ที่ได้รับการทาบทามให้นายกฯ ตัดสินใจ ภายหลังกลับจากภารกิจการประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติ โดยคาดว่ารายชื่อดังกล่าวทั้งหมด จะได้ข้อสรุปไม่เกินวันที่ 5 ต.ค.นี้ ตามกรอบที่กำหนดไว้เดิม 
อีกทั้งนายกฯ จะมีการร่วมพูดคุยกับ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ สมาชิก คสช. ที่ได้รับการทาบทามตัวให้มาดำรงตำแหน่งเป็นประธาน กรธ. ก่อนที่จะตัดสินใจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรรมการร่างรัฐธรรมนูญรายชื่อกรรมการร่างรัฐธรรมนูญรัฐธรรมนูญบิ๊กตู่สปท.กรธ.ประธาน กรธ.มีชัย ฤชุพันธุ์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมืองประยุทธ์ จันทร์โอชาคืบหน้าเลือกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศคสช.

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 18:43 น.