"อัลเธอร่า-อัลตร้า รีไฟน์" ย้อนเวลาผิวสู่วัยสาว

ข่าว

"อัลเธอร่า-อัลตร้า รีไฟน์" ย้อนเวลาผิวสู่วัยสาว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ต.ค. 2558 05:01 น.

  สาเหตุหลักของความร่วงโรยที่เกิดกับผิวพรรณไม่ใช่แค่วัยที่เพิ่มมากขึ้น หากแต่ยังมาจากสภาพแวดล้อมที่ต้องเผชิญกับทั้งแสงแดดและมลพิษ ส่งผลให้เกิดอนุมูลอิสระขึ้นในร่างกาย และอนุมูลอิสระนี่เองที่เป็นตัวการเข้าไปทำลายคอลลาเจนและอิลาสตินในผิวพรรณ ส่งผลให้ความอ่อนเยาว์ของผิวพรรณลดลง เกิดริ้วรอยทั้งบนใบหน้าและผิวพรรณ ทำให้คนห่วงสวย ห่วงหล่อทั้งหลายต้องพยายามหาวิธีการชะลอความร่วงโรยของผิวพรรณไว้ให้ได้นานที่สุด เท่าที่จะนานได้

  นอกจากดูแลสุขภาพร่างกายแล้ว จะเห็นว่าเทรนด์ใหม่ของผู้คนในยุคดิจิตอลหันมาให้ความสนใจกับการดูแลความสวยงาม และสภาพผิวพรรณมากขึ้น ทั้งทำทรีท-เมนต์ต่างๆเพื่อช่วยลดปัญหาที่เกิดขึ้นกับผิวพรรณ

  ในช่วงระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา เทคโนโลยีสมัยใหม่ถูกนำเข้ามาใช้เพื่อย้อนวัยให้กับผิวพรรณ ไม่ว่าจะเป็นการทำเลเซอร์เพื่อลดริ้วรอย กระชับรูขุมขน แก้ปัญหาสิว ฝ้า กระ ไปจน ถึงฉีดโบท็อกซ์เพื่อปรับรูปหน้า ฉีดฟิลเลอร์ ให้หน้าดูอวบอิ่ม ร้อยไหมให้หน้าตึง ทำมินิเทอร์มาจ ฯลฯ

  และที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก คือ การทำ อัลเธอร่า (Ulthera) เทรนด์ใหม่ของการยกกระชับผิวหน้า โดยไม่ต้องศัลยกรรม...

  พญ.ประภาพร ทรัพย์มูล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ และความงาม จากสถาบันดูแลผิวหน้า ด็อกเตอร์ไลฟ์ ให้ข้อมูลว่า อัลเธอร่า (Ulthera) เป็น เทคโนโลยีทางการแพทย์สมัยใหม่ที่นำมาใช้เพื่อการย้อนวัยให้กับผิวพรรณ ที่ได้รับความนิยมแพร่หลายมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะในกลุ่มคนอายุ 40 ปีขึ้นไปที่มีปัญหาเรื่องความหย่อนคล้อยของผิว โดยเทคโนโลยีนี้ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา สหรัฐอเมริกา (US FDA) ว่าสามารถนำมาใช้ทดแทนการทำศัลยกรรมได้

  “ถ้าจะอธิบายง่ายๆ อัลเธอร่า ก็คือ คลื่นอัลตราซาวนด์ที่มีความเข้มสูงลงลึกถึงระดับชั้นสแมส (SMAS) ซึ่งเป็นชั้นที่พยุงกล้ามเนื้อทุกมัดบนใบหน้า ช่วยให้โครงสร้างโดยรวมของใบหน้าถูกยกขึ้น เป็นชั้นเดียวกับที่แพทย์ทำการผ่าตัดดึงหน้า”

  คุณหมอประภาพร อธิบายว่า จริงๆแล้ว การทำอัลเธอร่า เป็นการส่งคลื่นอัลตราซาวนด์ลงไปเพื่อยกกระชับผิวหน้าให้ตึง ทำให้ผิวหนังไม่หย่อนคล้อย คงความกระชับของรูปหน้าไว้ได้ ซึ่งจะทำให้หน้าตึงเป็นธรรมชาติ ดูดีกว่าการทำศัลยกรรม บางครั้งแพทย์อาจใช้การทำอัลเธอร่าช่วยแก้ไขปัญหาหนังตาตก ซึ่งกลุ่มนี้เป็นคนไข้ที่เข้ามาใช้บริการมากที่สุด

  สำหรับในประเทศไทยมีการนำเทคโนโลยีการทำอัลเธอร่ามาใช้อย่าง แพร่หลาย โดยสถาบัน ดูแลสุขภาพผิวหน้า ด็อกเตอร์ไลฟ์ เป็นหนึ่งในสถาบันดูแลผิวหน้าที่ได้รับรางวัล “อัลตร้า พรีเมียร์ ทรีทเมนต์ โพรไวเดอร์ 2013-2014” (Ultra Premiere Treatment Provider 2013-2014) ต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน จากบริษัทอัล-เธอร่าประเทศสหรัฐอเมริกาด้วย

  นอกจากอัลเธอร่าแล้วยังมีอีกหนึ่งเทรนด์ฮิตของการดูแลผิวที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เรียกว่า อัลตร้า รีไฟน์ (Ultra Refine)

  นพ.วิรัช ตวงจารุวินัย แพทย์ผู้ เชี่ยวชาญด้านผิวหนังจากสถาบันดูแลผิวหน้า ด็อกเตอร์ไลฟ์ อธิบายต่อให้ฟังว่า อัลตร้า รีไฟน์ เป็นเทคโนโลยีเลเซอร์แบบใหม่ที่ช่วยลดภาวะการบอบช้ำของผิวหน้าจากการทำเลเซอร์แบบในอดีต ให้ผลการรักษา คือ ปรับสภาพผิว ลดริ้วรอย ความหมองคล้ำของผิว แก้ไขปัญหารูขุมขนกว้างและหลุมสิว ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวหนัง

  “หลักการของการทำอัลตร้า รีไฟน์ เป็นวิทยาการชั้นสูงโดยปล่อยคลื่น อนุภาคเลเซอร์ เออร์เบี่ยม (Erbium) ลงสู่ใต้ผิวหนังทั่วทั้งหน้า รวมถึงบริเวณที่มีปัญหา ด้วยความเร็วสูงของเลเซอร์ถึง 81 ครั้ง พร้อมกันในเสี้ยววินาที ด้วยความแม่นยำสูง จึงช่วยลดภาวะการบอบช้ำของผิวหน้าจากการทำเลเซอร์แบบในอดีตได้”

  คุณหมอวิรัช บอกว่า หลังการทำอัลตร้า รีไฟน์ สามารถกลับ ไปทำงานได้ตามปกติภายใน 1-7 วัน ขึ้นอยู่กับการปรับพลังงานความเข้มข้นของเลเซอร์และสภาพผิวของแต่ละบุคคล ซึ่งนอกจากจะช่วยปรับสภาพพื้นผิวหน้าให้เนียนเรียบแล้ว ยังสามารถปรับโหมดลึกตรงเข้าสู่ชั้นคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้เกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ ผิวหน้าเต่งตึง ไร้ริ้วรอย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผลที่ได้คือผิวใหม่ที่กระจ่างใส เรียบเนียน ยกกระชับ แก้ปัญหารูขุมขนกว้าง รอยแผลเป็น ริ้วรอยระดับตื้นได้

  อย่างไรก็ตาม แม้จะมีเทคโนโลยีใหม่ๆที่ทันสมัยในการดูแลผิวหน้า แต่สิ่งสำคัญที่สุด ทั้ง คุณหมอประภาพร และ คุณหมอวิรัช ให้คำแนะนำ เหมือนกันว่า ควรเริ่มต้นดูแลผิวพรรณด้วยตนเอง ตั้งแต่การกินอาหาร เน้นโปรตีน ผัก ผลไม้ที่มีไฟเบอร์และสารต้านอนุมูลอิสระสูง ออกกำลังกายเป็นประจำ ทำอารมณ์ให้ดี ร่าเริงแจ่มใส เมื่ออารมณ์ดีผิวพรรณก็จะสดใส พักผ่อนให้เพียงพอ ควรนอนตั้งแต่ 4 ทุ่ม แต่ไม่เกินเที่ยงคืน เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายเริ่มหลั่งฮอร์โมน ในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย หลีกเลี่ยงปัจจัยที่ทำร้ายสภาพผิวทั้งแสงแดด มลภาวะ การสูบบุหรี่ ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

  แต่หากต้องการคำแนะนำหรือทดลองเทคนิคใหม่ๆในการฟื้นฟูสภาพผิวพรรณ เพื่อย้อนเวลาผิวสู่วัยสาว และทดลองใช้บริการเซลล์รีแพร์ (Cell Repair) ทรีทเมนต์ ที่อาศัยการทำงานของประจุไฟฟ้าอิเล็กตรอนแบบอ่อนๆ ช่วยทำให้วิตามินแตกตัว และผลักเข้าสู่เซลล์ผิวได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องศัลยกรรม สามารถโทร.สอบถามได้ที่ 0-2635-4995

  เพื่อย้อนผิวสู่วัยสาว หยุดอายุผิวพรรณของคุณตั้งแต่วันนี้...

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์