ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เผยศิษย์เก่า ม.รามฯ นั่งปลัดกระทรวง 6 แห่ง แนะรุ่นน้องยึดแบบอย่าง

  ไทยรัฐออนไลน์2 ต.ค. 2558 10:06 น.
  SHARE

  อธิการบดี ม.รามคำแหง เผยมีศิษย์เก่าประสบความสำเร็จนั่งเก้าอี้ปลัดกระทรวงและสำนักนายกรัฐมนตรีรวม 6 คน แนะศิษย์ปัจจุบันยึดแบบอย่างรุ่นพี่...   

  ผศ.วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง (ม.ร.) กล่าวว่า เดือน ก.ย.ที่ผ่านมา คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบให้แต่งตั้งบุคคลดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงหลายแห่งแทนผู้เกษียณอายุ โดยจะมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่งตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 2558 เป็นต้นไป เป็นที่น่ายินดีและน่าภาคภูมิใจว่ามีศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยรามคำแหงที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงหลายคน หากรวมผู้ดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงมาก่อนหน้านี้ ก็จะมีศิษย์เก่ารามคำแหงรวม 6 คน ที่ดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงต่างๆ ในขณะนี้

  ทั้งนี้ ทั้ง 6 คน ได้แก่ 1. นายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย ศิษย์เก่าคณะรัฐศาสตร์ 2. นายเกษมสันต์ จิณณวาโส ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ศิษย์เก่าคณะเศรษฐศาสตร์ 3. นางทรงพร โกมลสุรเดช ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ศิษย์เก่าคณะบริหารธุรกิจ 4. นายอาทิตย์ วุฒิคะโร ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม ศิษย์เก่าคณะมนุษยศาสตร์ 5. หม่อมหลวงปุณฑริก สมิติ ปลัดกระทรวงแรงงาน ศิษย์เก่าคณะมนุษยศาสตร์ 6. พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ศิษย์เก่าคณะนิติศาสตร์

  ผศ.วุฒิศักดิ์ กล่าวต่อว่า เป็นความภาคภูมิใจของมหาวิทยาลัย และชาวรามคำแหงเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นความสำเร็จของศิษย์เก่าที่ได้ใช้ความรู้ความสามารถมุ่งมั่นตั้งใจปฏิบัติหน้าที่มาอย่างต่อเนื่อง จนได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งสูงสุดของข้าราชการประจำ แสดงถึงความรู้ความสามารถของบัณฑิตรามคำแหงที่ได้รับการยอมรับจากสังคมว่ามีความรู้คู่คุณธรรม ในนามของมหาวิทยาลัยของแสดงความยินดีกับศิษย์เก่าทั้ง 6 คน และขอให้ได้ใช้ความรู้ความสามารถในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง โดยยึดประเทศชาติเป็นสำคัญ

  "ขณะเดียวกันขอให้นักศึกษาปัจจุบันได้มองรุ่นพี่เหล่านี้ เป็นตัวอย่างและเป็นแรงบันดาลใจที่จะทำให้นักศึกษามีความตั้งใจใฝ่หาความรู้ และนำวิชาความรู้ไปทำงานรับใช้สังคมด้วยความรับผิดชอบ เพื่อจะได้ประสบความสำเร็จเช่นบัณฑิตรุ่นพี่" อธิการบดี มร. กล่าวและว่า ทุกวันนี้ บัณฑิตรามคำแหงประสบความสำเร็จในทุกสาขาวิชาชีพ มีศิษย์เก่า ม.ร. เป็นผู้ว่าราชการจังหวัด รองผู้ว่าฯ และปลัดอำเภอเป็นจำนวนมาก ในสายงานด้านตุลาการมีศิษย์เก่าเป็นผู้พิพากษา อัยการ จำนวนมากเช่นกัน เช่นเดียวกับในภาคเอกชนก็มีศิษย์เก่าจำนวนไม่น้อยเป็นผู้บริหารระดับสูงขององค์กร ซึ่งเป็นสิ่งที่อาจารย์ และชาวรามคำแหงภาคภูมิใจยิ่ง ขอให้ช่วยกันรักษามาตรฐานของบัณฑิตรามคำแหงและพัฒนาให้มีคุณภาพยิ่งขึ้นต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รามคำแหงม.รามฯม.ร.หน้ารามมหาวิทยาลัยรามคำแหงศิษย์เก่าปลัดกระทรวงนศ.เรียนรามข่าวข่าวการศึกษาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 03:15 น.