ข่าว

วิดีโอ

'ฟาน กัล' ยก 'ยัง' แข้งคนสำคัญของผีแดง

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยัน ตอนนี้ แอชลีย์ ยัง ปีกชาวอังกฤษ  กลายเป็นนักเตะคนสำคัญของทีมปิศาจแดงเรียบร้อย ชี้คุณสมบัติครบเครื่องทั้งเล่นเพื่อทีม และสามารถเล่นได้หลายตำแหน่ง...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ต.ค. ว่า หลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมีร์ลีก อังกฤษ  ยืนยัน ตอนนี้ แอชลีย์ ยัง ปีกระดับเวิลด์คลาสส์ชาวอังกฤษ กลายเป็นนักเตะคนสำคัญสุดๆของทีมปิศาจแดงไปแล้ว

สำหรับ ยัง วัย 30 โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้ แม้ว่าในบางครั้งจะต้องหลุดไปเป็นตัวสำรองเพื่อหลีกทางให้กับ เมมฟิส เดปาย แต่เจ้าตัวก็ไม่เคยปริปากบ่น และสร้างความประทับใจได้ทุกครั้งเมื่อได้รับโอกาสลงสนาม ซึ่ง ฟาน กัล ก็ออกมาชมลูกทีมรายนี้ว่าตอนนี้กลายเป็นคนสำคัญของทีมไปแล้ว

"แอชลีย์ เป็นนักเตะที่สำคัญมาก เขาเป็นนักเตะที่เล่นเพื่อทีมมาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว มีนักเตะไม่กี่คนหรอกที่เล่นเพื่อทีมอย่างแท้จริง เขาคิดถึงทีมอยู่เสมอและสามารถเล่นได้หลากหลายตำแหน่ง สำหรับผู้จัดการทีมแล้วมันยอดเยี่ยมมากที่เขาเป็นแบบนั้น เมื่อวันพุธ (เกมแชมเปียนส์ลีก นัดที่ชนะโวล์ฟบวร์ก 2-1) เขาลงมาเล่นในตำแหน่งแบ็กขวา เขาไม่ค่อยได้เล่นในตำแหน่งนั้นสักเท่าไหร่ แต่ประตูที่ 2 ที่เราทำได้มันเริ่มต้นมาจากเขา มันสำคัญมากที่มีเขาเล่นตำแหน่งนั้นในครึ่งหลัง และผมก็มีความสุขในตัวเขามากๆ" ฟาน กัล กล่าวหลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยัน ตอนนี้ แอชลีย์ ยัง ปีกชาวอังกฤษ กลายเป็นนักเตะคนสำคัญของทีมปิศาจแดงเรียบร้อย ชี้คุณสมบัติครบเครื่องทั้งเล่นเพื่อทีม และสามารถเล่นได้หลายตำแหน่ง... 2 ต.ค. 2558 01:44 2 ต.ค. 2558 02:42 ไทยรัฐ