เอสซีจี คลินิก

ข่าว

  เอสซีจี คลินิก

  พาวเวอร์บอมบ์

   2 ต.ค. 2558 05:01 น.

   เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่าน คอกีฬา ชาวไทยคงจะได้ร่วมแสดงความยินดีไปกับ “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี ของเรา ที่ผงาดคว้าแชมป์กอล์ฟ พอร์ช ยูโรเปียน โอเพ่น มาครองได้ อย่างยิ่งใหญ่

   เก็บสถิติซิวถ้วยแชมป์ยูโรเปียน ทัวร์ เป็นใบที่ 7 ได้สำเร็จ พร้อมกับรับเงินรางวัลก้อนโตถึง 3.3 แสนยูโร หรือราว 13.5 ล้านบาท มานอนกอดแบบสบายใจ

   แน่นอนปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันกีฬากอล์ฟ ไม่ได้เป็นกีฬาที่ถูกมองข้ามอีกต่อไป

   เดี๋ยวนี้บรรดาผู้ปกครองต่างหันมาให้ความสนใจและอยากจะให้เด็กๆได้เล่นกีฬากอล์ฟกันอย่างจริงๆจังๆกันมากขึ้น

   เหตุผลสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดก็คือมันสามารถเป็นอาชีพได้

   เมื่อไม่กี่วันก่อน ปูนซิเมนต์ไทย หรือ “เอสซีจี” ได้จัดโครงการ “เอสซีจี กอล์ฟ คลินิก กับ โม-เม” ขึ้นที่สนามไดรฟ์กอล์ฟเสรี โดยมี “โม” โมรียา จุฑานุกาล “เม” เอรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟสองพี่น้อง ชื่อดัง เข้าร่วมเปิดคลินิกสอนกอล์ฟ และแบ่งปันประสบการณ์ให้กับเยาวชนอายุไม่เกิน 12 ปี กว่า 20 คน

   กิจกรรมนี้ประกอบด้วยการวอร์มร่างกาย และสอนเทคนิคต่างๆก่อนการแข่งขัน โดยโมรียา โปรที่พัตต์ได้แม่นยำที่สุดในแอลพีจีเอทัวร์ สอนเทคนิคการพัตต์ และเอรียาที่พกดีกรีตีไกลที่สุด ในแอลพีจีเอทัวร์ สอนน้องๆไดรฟ์

   รวมทั้งมีทีชชิ่งโปรอย่าง “โปรพีท” สิปปภัส รัตนวิมล “โปรอาร์ต” วิถีเทพ ธรรมโรจนกุล เข้าร่วม เปิดการสอนเทคนิคต่างๆด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเองตลอดกิจกรรม

   เอรียาถึงกับเอ่ยปากว่า น้องๆหลายคนมีพื้นฐาน ที่ดีมากอยู่แล้ว ในวันนี้เพียงแค่มาช่วยเติมเรื่องทักษะ ให้แน่นขึ้น รวมทั้งนำประสบการณ์ที่ได้ไปแข่งในแอลพีจีเอมาถ่ายทอดให้ได้รับฟัง

   ส่วนตัวของเธอมองว่าอนาคตของวงการกอล์ฟ ไทยสดใสมากในอีก 10 ปีข้างหน้า นักสวิงรุ่นจิ๋วเหล่านี้ จะก้าวขึ้นไปเป็นโปรกอล์ฟอาชีพในแอลพีจีเอได้หลายคนแน่นอน

   ขณะเดียวกัน วีนัส อัศวสิทธิถาวร ผู้อำนวยการสำนักงานสื่อสารองค์กร เอสซีจี ยังเล่าให้ฟังด้วยว่ากิจกรรมนี้ริเริ่มจากความตั้งใจของโมและเมเอง ซึ่งเอสซีจีมองว่าเป็นโครงการที่มีประโยชน์และจะสามารถ สร้างนักกอล์ฟหน้าใหม่ๆขึ้นมาได้อีกจำนวนมาก

   รวมทั้งยังเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชน เดินรอยตามโปรทั้งสองคนนี้ได้ จึงร่วมมือกันจัดกิจกรรมนี้ขึ้นมา โดยจะมีกิจกรรมแบบนี้เรื่อยๆ เพราะ มีผู้ให้ความสนใจมาก

   กิจกรรมที่ “เอสซีจี” ที่จัดขึ้นในครั้งนี้ ถือว่า ได้ประโยชน์อย่างมากทั้งทางตรงและทางอ้อมครับ

   นอกเหนือจากเทคนิคต่างๆที่เด็กๆของเราจะได้รับจากการเทรน ซึ่งถือเป็นประโยชน์ที่ได้รับ ทางตรงไปแล้ว ในส่วนของประสบการณ์ในการออกทัวร์ อาชีพของ “โม-เม” ที่นำมาเล่าให้เด็กๆได้ฟัง ก็ถือ เป็นประโยชน์ส่วนหนึ่งที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับเด็กๆได้เป็นอย่างดี และจะช่วยผลักดันบรรดาสวิงจิ๋วเหล่านี้ให้เป็นเลิศทางด้านกีฬากอล์ฟในอนาคตตาม “ไอดอล” ของเขาด้วย

   กีฬากอล์ฟเป็นกีฬาที่ต้องใช้ความอดทนสูง ต้องมีความเพียรพยายามอย่างหนัก การฝึกซ้อมเท่านั้นที่จะช่วยให้ไปถึงดวงดาว แต่ผมว่าเรื่องของ “แรงบันดาลใจ” ก็สำคัญไม่แพ้กัน

   ถ้าไม่มี “แรงบันดาลใจ” ก็เหมือนไม่มีจุดเริ่มต้น.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 04:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์