วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปรับฐาน!!

ปรับฐาน!!

  • Share:

ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 1 ต.ค.58 ปิดที่ 1,345.15 จุด ลดลง 3.85 จุด มีมูลค่าการซื้อขาย 29,223.85 ล้านบาท

บล.ธนชาต มองหุ้นไทยยังคงมีความเปราะบาง มีแรงกดดันจากแรงเทขายอย่างต่อเนื่องของนักลงทุนต่างชาติ สะท้อนจากค่าเงินบาทอ่อนค่าเกินกว่าระดับ 36 บาท/ดอลลาร์สหรัฐฯ ตราบใดค่าเงินบาทยังมีแนวโน้มอ่อนค่าอย่างต่อเนื่อง ยังอาจเห็นแรงขายของต่างชาติ โดยนับตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบัน ต่างชาติเทขายสุทธิหุ้นไทยไปแล้วกว่า 1 แสนล้านบาท

ขณะที่ด้านเทคนิคดัชนีหลุดแนวรับสำคัญที่ 1,375 จุด ทำให้เสียแนวโน้มการฟื้นตัวในช่วงสั้นไป จึงเป็นจังหวะของการปรับฐานรอบใหม่ มองแนวโน้มตลาดระยะสั้น คาดหุ้นไทยมีโอกาสซึมตัวลงต่อ ด้วยแรงกดดันจากการเทขายของนักลงทุนต่างชาติ เนื่องจากเฟดเตรียมปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ทำให้มีกระแสเงินทุนไหลกลับออกไป

แนะกลยุทธ์การลงทุน ยังคงให้ชะลอการลงทุน Wait&See เพื่อรอดัชนีฟื้นตัวยืนเหนือระดับ 1,370 จุด ให้ได้ก่อน แต่หากจะเก็งกำไรแนะเก็งกำไรหุ้นกลุ่มรับเหมาฯ และท่องเที่ยว ด้านเทคนิคให้แนวรับไว้ที่ 1,340 จุด ส่วนแนวต้านอยู่ที่ 1,360 จุด

โฟกัสหุ้นแบงก์ KBANK ที่ทุกสำนักวิเคราะห์ยังคงยืนยันคำแนะนำให้ “ซื้อ” โดย บล.ซีไอเอ็มบีให้ราคาเป้าหมายสูงสุดที่ 230 บาท ตามด้วย เมย์แบงก์ กิมเอ็ง ให้ราคาเป้าหมายเท่ากับ โกลเบล็ก ที่ 221 บาท ขณะที่ดีบีเอสวิคเคอร์ส แนะนำซื้อเช่นกันเคาะเป้าเท่าเคจีไอให้ราคาเป้าหมายที่ 220 บาท ส่วนกรุงศรีให้เป้า 210 บาท ด้านทรีนีตี้ ลดราคาเป้าหมายมาอยู่ที่ 205 บาท จากเดิม 233 บาท และทิสโก้ ให้มูลค่าเหมาะสม 198 บาท สุดท้าย บล.ฟิลลิปให้ราคาพื้นฐานต่ำสุดที่ 197 บาท

ปิดท้ายมีข่าว บมจ. เจตาแบค (GTB) ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องกำเนิดไอน้ำ (Steam Boiler) ระบบเผาไหม้และงานวิศวกรรมพลังงานความร้อน อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง และงานบริการเกี่ยวกับเครื่องกำเนิดไอน้ำ ตั้ง APM เป็นที่ปรึกษา เตรียมแต่งตัวระดมทุนเข้าจดทะเบียนในตลาด mai ต้นปี 59

โดย “สุชาติ มงคลอารีย์พงษ์” ซีอีโอบริษัทเผยวัตถุประสงค์ระดมทุน ว่าเพื่อนำไปขยายกำลังการผลิตรองรับความต้องการทั้งในประเทศ และต่างประเทศที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะการขยายตลาดไป AEC จีน และเอเชียใต้

ทั้งนี้ ธุรกิจเครื่องกำเนิดไอน้ำถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญของทุกโรงงานในทุกภาคอุตสาหกรรมทั้งขนาดใหญ่-เล็ก ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมอาหาร เครื่องดื่ม เครื่องนุ่งห่ม รถยนต์ เหล็ก กระดาษ น้ำตาล ตลอดจนกลุ่มลูกค้าที่มีความต้องการที่สลับซับซ้อนทางเทคนิคสูง เช่นโรงไฟฟ้า ปิโตรเคมี หรือโรงกลั่น!!

อินเด็กซ์ 51

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้