วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เดสช็องส์' เผยเรียก 'ลาสส์' หวนติดธงตราไก่เพื่อช่วยเกมรับ

'เดสช็องส์' เผยเรียก 'ลาสส์' หวนติดธงตราไก่เพื่อช่วยเกมรับ

  • Share:

ดิดิเยร์ เดสช็องส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส ระบุ เรียก ลาสซานา ดิยาร์รา กลับมาติดทีมชุดทำศึกยูโร 2016 รอบคัดเลือก ใน 2 นัดต่อไป เพราะเชื่อมั่นในประสบการณ์ของนักเตะรายนี้และจะเข้ามามีบทบาทสำคัญในเกมรับของทีมแน่นอน...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1ต.ค. ว่า ดิดิเยร์ เดสช็องส์ ผู้จัดการทีมชาติฝรั่งเศส  เปิดเผยว่า เขาเรียก ลาสซานา ดิยาร์รา กองกลางตัวรับ ของ โอลิมปิก มาร์กเซย สโมสรแกร่งแห่งศึก ลีก เอิง ฝรั่งเศส กลับมาติดทีมชาติอีกครั้ง ในศึกยูโร 2016 รอบคัดเลือก 2 นัดต่อไปที่จะพบกับ อาร์เมเนีย และ เดนมาร์ก เพราะเชื่อมั่นในประสบการณ์และชี้ว่า ลาสส์ จะเข้ามามีบทบาทสำคัญในเกมรับของทีมแน่นอน

สำหรับ ดิยาร์รา ติดทีมชาติครั้งล่าสุดต้องย้อนไปเมื่อเดือนสิงหาคม ปี 2010 แต่จากฟอร์มการเล่นอันยอดเยี่ยมของเขากับ มาร์กเซย ในฤดูกาลนี้ ทำให้เขาถูก เดสช็องส์ เรียกติดทีมชาติในเกม ยูโร 2016 รอบคัดเลือก กลุ่ม ไอ ที่จะพบกับ อาร์เมเนีย ในวันที่ 8 ตุลาคม และ เกมพบ เดนมาร์ก ใน 3 วันถัดมา

เดสช็องส์ กล่าวว่า "ที่ผมเรียกเขากลับมาเพราะผมรู้ว่าเขาอยากจะกลับมาหาเรา ลาสส์ ออกสตาร์ทได้ดีมากในฤดูกาลนี้และมีประสบการณ์กับทีมชาติ เขารู้จักเกมทีมชาติเป็นอย่างดี และเขาจะเข้ามามีบทบาทสำคัญในเกมรับให้กับทีม"

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้