ข่าว
100 year

'น้ามู' เป่าปาก! ไม่โดนแบนจาก 'เอฟเอ' กรณีเหยียดเพศหมอเอวา

ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2558 22:00 น.
SHARE

กุนซือทีมเชลซีถึงกับเป่าปาก หลังเอฟเอตัดสินใจไม่ลงโทษย้อนหลัง จากกรณีเจตนาสบถคำหยาบในเชิงดูถูกเพศหญิงใส่ "เอวา คาเนโร" แพทย์ประจำทีม ในเกมนัดเปิดสนามพรีเมียร์ลีก ที่เสมอกับสวอนซี ซิตี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 ต.ค. ว่า โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีมเชลซี ถึงกับโล่งอก หลังจากสมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ พิจารณาไม่ลงโทษย้อนหลัง กรณีเจตนาพูดจาดูถูกในเชิงเหยียดเพศใส่ เอวา คาเนโร แพทย์ประจำสโมสรในเกมนัดเปิดสนามพรีเมียร์ลีก 2015-16 ที่พบกับ สวอนซี ซิตี้ เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

กุนซือจอมห้าวเป้ง ออกอาการฉุนขาดหลังจากทีมแพทย์รีบวิ่งลงไปในสนามช่วงท้ายเกม เพื่อปฐมพยาบาล เอเดน อาซาร์ด ที่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งกุนซือใหญ่ของทีมสิงโตน้ำเงิน ไม่ต้องการเสียผู้เล่นออกจากสนาม ระหว่างที่ต้องเล่นเกมแบบสวนกลับเร็ว และได้สบถคำพูดในเชิงเหยียดหยามเป็นภาษาโปรตุกีสว่า "Filho da puta" ซึ่งมีความหมายในเชิงดูถูกผู้หญิง

อย่างไรก็ตาม หลังจากมีการพิจารณาอย่างละเอียด สมาคมฟุตบอลอังกฤษได้ออกแถลงการณ์ว่า จากภาพเหตุการณ์หลักฐานที่ได้มา ผู้จัดการทีมเชลซีไม่ได้กระทำผิดใดๆ ที่เข้าข่ายผิดกฎข้อห้ามของเอฟเอ และจะไม่ถูกลงโทษแบนย้อนหลัง ตามกฎบัญญัติที่อาจจะต้องถูกห้ามลงคุมทีมข้างสนามถึง 5 นัด

ทั้งนี้ หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าว กุนซือชาวโปรตุกีสได้สั่งพักงานคุณหมอคนสวย พร้อมผู้ช่วย จากข้างสนามในทันที จนกระทั่งหมอเอวาตัดสินใจบอกลาสโมสรไปในที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โชเซ มูรินโญเชลซีสมาคมฟุตบอลอังกฤษเอฟเอเอวา คาเนโรสวอนซี ซิตี้ข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้