ไลฟ์สไตล์
100 year

น่าสงสารมาก! เสือดาวในอินเดีย หิวโซหาอาหาร จนหัวติดในหม้อ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2558 17:55 น.
SHARE

สุดสงสารเสือดาวหิวโซ... ออกมาหาอาหารกินในหมู่บ้านที่อินเดีย แต่เคราะห์ร้าย หัวเกิดไปติดในหม้ออลูมิเนียม นานถึง 5 ชม. กว่าที่เจ้าหน้าที่อนุรักษ์สัตว์ป่าจะมาช่วย ยิงยาสลบ และใช้เลื่อยตัดหม้อได้สำเร็จ

สื่อต่างประเทศเผยแพร่ภาพสุดน่าสงสารของ เสือดาว เพศผู้ที่หิวโซตัวหนึ่ง ต้องพบเจอเรื่องร้ายไม่คาดฝัน ขณะมันออกมาหาอาหารที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในรัฐราชสถาน ทางภาคเหนือของอินเดีย เมื่อปรากฏว่า หัวของมันเกิดไปติดอยู่ในหม้ออลูมิเนียมใบหนึ่ง จนเสือดาวเคราะห์ร้ายตัวนี้ต้องวิ่งอย่างสะเปะสะปะ และนั่งนิ่งๆ ด้วยท่าทางที่หวาดกลัว เพราะมันมองอะไรไม่เห็น โดยมีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ก็พยายามหาทางช่วย ขณะที่บางคนได้บันทึกภาพและวิดีโอนาทีชีวิตของเสือดาวตัวนี้ไว้

ข่าวแนะนำ

บีบีซี รายงานว่า ชาวบ้านหลายคน เผยกับนักข่าวท้องถิ่น เสือดาวตัวนี้ออกมาหาอาหารและน้ำกิน จนหัวของมันไปติดอยู่ในหม้ออลูมิเนียม เพราะมันคงคิดว่าในหม้อมีน้ำหรืออาหารเหลืออยู่ แต่เคราะห์ยังดี ที่หลังจากเสือดาวต้องทนทุกข์อยู่ในสภาพอึดอัดเช่นนี้ประมาณ 5 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่อนุรักษ์สัตว์ป่าได้ใช้วิธียิงยาสลบ และใช้เลื่อยตัดหม้อออกจากหัวของมัน จึงสามารถช่วยชีวิตเสือดาวได้

เสือดาวนั่งอย่างน่าสงสาร ขณะหัวของมันติดอยู่ในหม้ออลูมิเนียม
เสือดาวนั่งอย่างน่าสงสาร ขณะหัวของมันติดอยู่ในหม้ออลูมิเนียม

ด้านสำนักข่าวเอพีได้เผยแพร่ภาพวิดีโอช่วงเวลาที่หัวของสือดาวตัวนี้ติดหม้อ จนมีชาวเน็ตแห่เข้ามาดูแล้วเป็นจำนวนมาก ขณะที่ ตามรายงานข้อมูลของกองสัตว์ป่าอินเดีย เมื่อเร็วๆ นี้ ระบุว่า มีประชากรเสือดาวอยู่ในป่าของประเทศอินเดีย ประมาณ 12,000-14,000 ตัว

ชมคลิป ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เสือดาวหิวโซหัวติดในหม้อเสือดาวอินเดียออกหาอาหารหิวโซหัวติดอยู่ในหม้อรัฐราชสถานเสือดาวในอินเดียข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 16:37 น.