ไลฟ์สไตล์
100 year

'ชาติชาย' มั่นใจ มาตรฐานการบินของไทย ไม่ถูกลดชั้น

ไทยรัฐออนไลน์1 ต.ค. 2558 18:28 น.
SHARE

ปลัดคมนาคมคนใหม่ เผย พร้อมรับมือตรวจสอบการบินเอฟเอเอ 35 ข้อ ในวันที่ 26 ต.ค. นี้ มั่นใจไทยไม่ถูกลดชั้นมาตรฐานการบิน พร้อม เร่งรัดโครงการรถไฟฟ้าสายใหม่-ประมูลมอเตอร์เวย์ 3 สาย ...

วันที่ 1 ต.ค. 58 นายชาติชาย ทิพย์สุนาวี ปลัดกระทรวงคมนาคม เข้าสักการะ พระพุทธคมนาคมบพิธ และพระภูมิชัยมงคล หลังได้รับโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงคมนาคม โดยมีผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงคมนาคม และหน่วยงานในสังกัด ร่วมสักการะที่ อาคารสโมสรและหอประชุมกระทรวงคมนาคม

ข่าวแนะนำ

ด้าน นายชาติชาย กล่าวถึง กรณีสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา (เอฟเอเอ) ที่จะเดินทางมาตรวจสอบเพิ่มเติมในวันที่ 26 ต.ค.นี้ ว่า มั่นใจว่าแนวทางที่กระทรวงคมนาคม ได้ร่วมกับกองทัพอากาศ ในการแก้ปัญหาความปลอดภัยทางด้านการบิน จะสามารถแก้ปัญหาทุกจุดที่เอฟเอเอเคยตั้งข้อสังเกตไว้ทั้ง 35 ข้อได้ เช่น การเพิ่มบุคลากรด้านการบิน การจัดทำแผนสำรองต่างๆ

"หลังจากผ่านการตรวจของเอฟเอเอเสร็จ ก็จะเดินหน้า เตรียมความพร้อมการตรวจสอบมาตรฐาน ขององค์กรการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ไอซีเอโอ) ต่อ จนถึงขณะนี้กระทรวงคมนาคมมั่นใจว่า ไทย จะไม่โดนการลดชั้นจากมาตรฐานการบินในกลุ่มที่ 1 (แคเตกอรีส์ 1) ไปอยู่กลุ่มที่ 2 (แคเตกอรีส์ 2) แน่นอน"

ทั้งนี้ นายชาติชาย กล่าวถึงประเด็นที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ออกมาระบุถึงการแก้ปัญหาการจราจร ด้วยการคุมกำเนิดรถยนต์ในกรุงเทพมหานคร ว่า การดำเนินมาตรการเหล่านี้จำเป็นต้องทำให้โครงข่ายระบบขนส่งโดยสารสาธารณะมีประสิทธิภาพก่อน ซึ่งกระทรวงคมนาคมจะเร่งรัดการก่อสร้างให้เสร็จโดยเร็ว โดยเฉพาะการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายใหม่ ส่วนมาตรการคุมกำเนิดรถยนต์ ที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเสนอมานั้น จะมอบหมายให้สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) นำไปศึกษารายละเอียดต่อไป

"แผนงานของกระทรวงคมนาคม ที่จะเร่งรัด ดำเนินการหลังจากนี้ คือ การเร่งรัดในส่วนของโครงการลงทุนสำคัญ โครงการรถไฟฟ้าสายใหม่ ที่จะเสนอให้ครม.อนุมัติโครงการ ในเดือน ต.ค.นี้ รวมถึงการเร่งรัดการประกวดราคามอเตอร์เวย์ 3 สาย รวมถึง เส้นทางมอเตอร์เวย์บางใหญ่-กาญจนบุรี ใช้วงเงิน 55,620 ล้านบาท ที่ก่อสร้างปี 59-62 ก็จะเร่งรัดประกวดราคาก่อสร้างต่อไป"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 18:16 น.