'ชาติชาย' มั่นใจ มาตรฐานการบินของไทย ไม่ถูกลดชั้น

ข่าว

  'ชาติชาย' มั่นใจ มาตรฐานการบินของไทย ไม่ถูกลดชั้น

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 ต.ค. 2558 18:28 น.

   ปลัดคมนาคมคนใหม่ เผย พร้อมรับมือตรวจสอบการบินเอฟเอเอ 35 ข้อ ในวันที่ 26 ต.ค. นี้ มั่นใจไทยไม่ถูกลดชั้นมาตรฐานการบิน พร้อม เร่งรัดโครงการรถไฟฟ้าสายใหม่-ประมูลมอเตอร์เวย์ 3 สาย ...

   วันที่ 1 ต.ค. 58 นายชาติชาย ทิพย์สุนาวี ปลัดกระทรวงคมนาคม เข้าสักการะ พระพุทธคมนาคมบพิธ และพระภูมิชัยมงคล หลังได้รับโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงคมนาคม โดยมีผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงคมนาคม และหน่วยงานในสังกัด ร่วมสักการะที่ อาคารสโมสรและหอประชุมกระทรวงคมนาคม

   ด้าน นายชาติชาย กล่าวถึง กรณีสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา (เอฟเอเอ) ที่จะเดินทางมาตรวจสอบเพิ่มเติมในวันที่ 26 ต.ค.นี้ ว่า มั่นใจว่าแนวทางที่กระทรวงคมนาคม ได้ร่วมกับกองทัพอากาศ ในการแก้ปัญหาความปลอดภัยทางด้านการบิน จะสามารถแก้ปัญหาทุกจุดที่เอฟเอเอเคยตั้งข้อสังเกตไว้ทั้ง 35 ข้อได้ เช่น การเพิ่มบุคลากรด้านการบิน การจัดทำแผนสำรองต่างๆ

   "หลังจากผ่านการตรวจของเอฟเอเอเสร็จ ก็จะเดินหน้า เตรียมความพร้อมการตรวจสอบมาตรฐาน ขององค์กรการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ไอซีเอโอ) ต่อ จนถึงขณะนี้กระทรวงคมนาคมมั่นใจว่า ไทย จะไม่โดนการลดชั้นจากมาตรฐานการบินในกลุ่มที่ 1 (แคเตกอรีส์ 1) ไปอยู่กลุ่มที่ 2 (แคเตกอรีส์ 2) แน่นอน"

   ทั้งนี้ นายชาติชาย กล่าวถึงประเด็นที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ออกมาระบุถึงการแก้ปัญหาการจราจร ด้วยการคุมกำเนิดรถยนต์ในกรุงเทพมหานคร ว่า การดำเนินมาตรการเหล่านี้จำเป็นต้องทำให้โครงข่ายระบบขนส่งโดยสารสาธารณะมีประสิทธิภาพก่อน ซึ่งกระทรวงคมนาคมจะเร่งรัดการก่อสร้างให้เสร็จโดยเร็ว โดยเฉพาะการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายใหม่ ส่วนมาตรการคุมกำเนิดรถยนต์ ที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเสนอมานั้น จะมอบหมายให้สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) นำไปศึกษารายละเอียดต่อไป

   "แผนงานของกระทรวงคมนาคม ที่จะเร่งรัด ดำเนินการหลังจากนี้ คือ การเร่งรัดในส่วนของโครงการลงทุนสำคัญ โครงการรถไฟฟ้าสายใหม่ ที่จะเสนอให้ครม.อนุมัติโครงการ ในเดือน ต.ค.นี้ รวมถึงการเร่งรัดการประกวดราคามอเตอร์เวย์ 3 สาย รวมถึง เส้นทางมอเตอร์เวย์บางใหญ่-กาญจนบุรี ใช้วงเงิน 55,620 ล้านบาท ที่ก่อสร้างปี 59-62 ก็จะเร่งรัดประกวดราคาก่อสร้างต่อไป"

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 04:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์