เรียกร้องใช้ปรัชญาสร้างจริยธรรม หยุดท่องจำหน้าที่พลเมือง

ข่าว

เรียกร้องใช้ปรัชญาสร้างจริยธรรม หยุดท่องจำหน้าที่พลเมือง

ไทยรัฐออนไลน์

  1 ต.ค. 2558 15:48 น.

  "Change.org" เปิดประเด็นเรียกร้องให้กระทรวงศึกษาธิการปรับวิชาหน้าที่พลเมือง โดยใช้ปรัชญาสร้างจริยธรรมหยุดท่องจำหน้าที่พลเมือง...

  เมื่อวันที่ 1 ต.ค. มีรายงาน "Change.org" ประเทศไทย เว็บไซต์ซึ่งเปิดให้ประชาชนทั่วไปนำเสนอประเด็นเพื่อรณรงค์เปลี่ยนแปลงสังคมในทางที่ดีนำเสนอเรื่องราวว่าด้วยการใช้ปรัชญาสร้างจริยธรรมหยุดท่องจำหน้าที่พลเมือง

  ทั้งนี้ กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท ผู้เปิดประเด็นกล่าวอ้างว่าการศึกษาคือ ยาสร้างภูมิคุ้มกันต่อการทุจริตที่ดีที่สุด เพราะการศึกษาสามารถปลูกฝังเยาวชนให้เห็นความสำคัญและยึดมั่นในจริยธรรม นอกจากนี้ ยังสร้างความกล้าหาญที่จะเผชิญหน้าต่อสิ่งที่ไม่ถูกต้องให้แก่เยาวชน ซึ่งจะเป็นพลเมืองที่มีคุณภาพในอนาคต ขณะที่วิชาหน้าที่พลเมืองในหลักสูตรการเรียนการสอนปัจจุบันนี้ เน้นวิธีการท่องจำให้นักเรียน ซึ่งไม่ได้ผลดีเท่ากับการปลูกฝังจริยธรรมสู่จิตใจอย่างยั่งยืนเจ้าของเรื่องรณรงค์ จึงเรียกร้องให้กระทรวงศึกษาธิการ ปรับปรุงหลักสูตรการศึกษาโดยปรับวิชาหน้าที่พลเมืองเป็นวิชาจริยศาสตร์ หรือวิชาปรัชญาแทน เพื่อการวางรากฐานทางจริยธรรมอันดีงามที่ยั่งยืนของสังคมไทย

  สำหรับผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและกิจกรรมรณรงค์ได้ที่ www.Change.org.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง
  03:21

  ครูเรียกนักเรียนเข้าห้องปกครอง เหตุรับจ๊อบขายนมเปรี้ยวกลางสี่แยก แต่สุดท้ายจบซึ้ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์